Tuyển Việt Nam giấu bài chờ Indonesia

Khác với những buổi tập trước đó, sáng qua, HLV Toshiya Miura chỉ cho phép giới truyền thông tác nghiệp trong 15 phút đầu tiên, sau đó tất cả được mời ra để đội tuyển Việt Nam tập kín. Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, trong buổi tập này, HLV người Nhật Bản chú trọng rèn giũa cho các học trò những bài tập cải thiện khả năng phòng ngự.

Ngoại trừ Trọng Hoàng và Minh Châu phải tập riêng các bài tập đặc biệt hỗ trợ hồi phục chấn thương với HLV thể lực Fujimoto Hiroo thì các cầu thủ còn lại đều đạt trạng thái sức khỏe tốt.

Trọng Hoàng đang trong quá trình hồi phục tốt. Còn chấn thương của Minh Châu lại là điều khá đáng tiếc. Ở buổi tập trước đó, sau một tình huống tranh chấp bóng, đội trưởng của CLB Hải Phòng đã tái phát chấn thương dây chằng gối trái và gần như chắc chắn sẽ phải nói lời chia tay đội tuyển khi mà AFF Cup 2014 chỉ còn vài ngày nữa là khởi tranh.

Sau những bài tập khởi động quen thuộc, HLV Miura chia quân số ra làm 2 đội thi đấu đối kháng trong khoảng gần 1 tiếng. HLV người Nhật Bản yêu cầu các học trò, đặc biệt là những cầu thủ chơi ở vị trí hàng phòng ngự, cần phải tập trung tối đa để hỗ trợ, bọc lót cho nhau sao cho hiệu quả nhất.

Buổi tập bị gián đoạn ít phút do Minh Tuấn và Huy Toàn bị đau. Rất may là sau khi 2 cầu thủ này nhận được sự chăm sóc của nhân viên y tế đã có thể tiếp tục tập luyện và hoàn thành trọn vẹn những bài tập mà HLV Miura đề ra.

Một điểm đáng chú ý là ông Miura dành một khoảng thời gian cuối buổi tập để các cầu thủ rèn luyện khả năng sút phạt hàng rào ở cự ly sát khu vực 16m50. Minh Tuấn, Tấn Tài, Thành Lương, Hoàng Thịnh được ưu tiên thực hiện thường xuyên những cú sút phạt.

Chia sẻ sau buổi tập, cầu thủ Văn Biển cho biết: “HLV Miura đang nhả dần khối lượng vận động so với những buổi trước đó. Ngoài những bài tập chiến thuật thì các cầu thủ chỉ phải thực hiện những bài tập thả lỏng cơ thể. Ở buổi tập ngày hôm nay, các cầu thủ được BHL nhắc nhở cần chú trọng và tập trung ở khâu phòng ngự.

Ở 2 trận giao hữu trước đó với đội tuyển Palestine và Malaysia, thầy Miura tỏ ra không hài lòng với hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam. Chính vì vậy, HLV Miura thường xuyên chỉ đạo, nhắc nhở các cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ chơi ở hàng phòng ngự phải tích cực hỗ trợ và bọc lót cho nhau, tránh lặp lại những sai lầm ở những trận đấu đã qua”.

Theo TTVH.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề