Tình báo Mỹ: Máy bay Nga rơi không phải do khủng bố

Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ James Clapper hôm 2-11 nhận định không có “bằng chứng trực tiếp” nào cho thấy vụ rơi máy bay Nga tại Ai cập là do khủng bố.

Phát biểu tại một hội nghị quân sự ở Washingon (Mỹ), ông Clapper cho biết không có dấu hiệu cho thấy tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo (IS) tự xưng có khả năng thực hiện vụ không kích máy bay Nga.

“Chúng ta chưa có bất kỳ bằng chứng cụ thể nào cho thấy các tổ chức khủng bố có dính líu đến vụ rơi máy bay trên” – AFP dẫn lời ông Clapper nói.

Trước đó, IS công bố một đoạn ghi hình khẳng định chính tổ chức này đã bắn rớt chiếc máy bay chở 224 người của Nga nhằm trả đũa cho các cuộc không kích của Nga tại Iraq và Syria. Tai nạn trên khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Nicholas Rasmussen cho biết Mỹ đang tiến hành các cuộc điều tra, tuy nhiên, “tại thời điểm này, chúng ta không có bất kỳ thông tin tình báo nào cho thấy vụ rơi máy bay trên có liên quan đến khủng bố”

Phó giám đốc hãng hàng không Nga Metrojet Alexander Smirnov trước đó đã khẳng định chiếc máy bay Airbus 321 không hề gặp bất cứ trục trặc kỹ thuật nào mà bị rơi do “tác động từ bên ngoài trong khi bay”.

Theo Tuổi trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề