Khi nào Putin sẽ mất quyền lực?

Nhà kinh doanh Ng ở nước ngoài Trinvarkin nói khi nào thì Putin có thể mất quyền lực tại Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể trong những năm tới sẽ bị mất quyền lực và có nguy cơ lặp lại số phận của nhà độc tài Libya- Muammar Gaddafi, bị giết vào năm 2011.

“Tôi nghe được từ những người đủ thông minh về khả năng giảm thời hạn quyền lực của Putin. Đã có một thời gian rất vui sướng, nhưng tất cả sẽ kết thúc trong năm nay, khi giá dầu ở mức $ 45 mỗi thùng. Hoặc một năm rưỡi, một năm rưỡi đến hai năm. Cùng lắm vào năm 2018 hoặc 2019 Putin có thể sẽ không còn có quyền lực ở Nga “.

Ngày càng nhiều (những người Nga đã sẵn sàng để chống đối chính quyền tại nước Nga). Những người ủng hộ cho Putin khoảng 80% – từ những người được hỏi ý kiến. Còn những người không được hỏi cũng chiếm 1/3 dân số. Trong cơ quan nhà nước, chẳng hạn như bệnh viện, với câu hỏi “Bạn có ủng hộ Putin không?” gây ra sự hoang tưởng rằng họ có thể bị truy nã. Họ có thể bị cho nghĩ việc, bị mất việc làm vì “putin” cho nên ai cũng trả lời “Có chúng tôi ủng hộ”. Thực ra họ nói sai sự thật. Còn khi được hỏi bạn có sẵn sàng rời khỏi đất nước này không? Thì có tới 70% muốn rời khỏi Nga. Đấy là chuyện xã hội. Đa số những người có nhận thức chẳng mặn mà gì với các chế độ hiện nay ở Nga.

Vào năm 1987 số người ủng hộ Gorbachov chiếm hơn một nửa, và vào năm 1989 thì mức ủng hộ này còn lại 2%. Năm 1992, mức ủng hộ Yeltsin là 80%, và vào năm 1996 là 2%. Bây giờ Putin cũng có sự ủng hộ là 80%. Ông ta cho rằng ông có thể nắm được râu của Trời, hay ông chính là con người được Trời lựa chọn, với sứ mệnh giống như Vladimir Đệ Nhị, là người thống nhất tất cả các vùng đất của Nga. Ông là người đã hát và ông thích ý tưởng đó. Vận may đã đến với ông ta, khi giá dầu và khí đốt lên cao, dường như ông ta nghĩ rằng đó là tất cả – Ông ta chính là người được Trời lựa chọn. Vâng, Gaddafi cũng đã từng nghĩ như ông ta. Một năm trước khi có cuộc cách mạng Libya, ai có thể nghĩ được rằng mọi chuyện có thể xẩy ra. Bạn có nhớ Gaddafi đã kết thúc ra sao. Putin cũng có thể dẽ dàng kết thúc như thế đó. Bởi vì chính họ là người thúc giục sự gây hấn trong xã hội, nơi đó có nhiều người bị kích động.

 NVM


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề