Từ điện Kremli có đặt hàng loại trừ tôi và Yasheniuk – Nalivajchenko
Ban An ninh Ukraine thu được chỉ đạo từ điện Kremli với danh sách những người cần phải loại bỏ từ chính quyền Ukraine. Cựu lãnh đạo SBU Nalivajchenko đã kể trong cuộc phỏng vấn của LB.ua.
Наливайченко увидел след преследований в Кремле
Nalivajchenko nhìn thấy dấu vết ở Kremli 
glavcom.ua

Đứng đầu danh sách, theo lời ông ta, là Thủ tướng Yasheniuk.

Đứng thứ 2 trong danh sách là bản thân cựu lãnh đạo SBU.

“Đã bắt đầu “lộn xộn” ở quốc hội với Khối đối lập. Họ nói, “các anh, tích cực lên, cần phải loại bỏ nhanh”, – Nalivajchenko lưu ý.

Với câu hỏi, nhóm đó có đạt được đối với Thủ tướng không, ông trả lời rằng “không đạt được gì cả”.

“Tôi nói cái này không phải vì sensation, tôi có việc khác. Tôi có thể và cần bảo vệ người Ukraine trên lãnh thổ của mình, nhưng khi từ bên ngoài có những khiêu khích và khích động hung hăng thì một trong những biện pháp bảo vệ – nói cho đối thủ rằng kế hoạch nham hiểm của họ chúng tôi không chỉ biết mà chúng tôi có đủ lực để chống chọi với họ” – ông bổ sung.

Đồng thời cựu lãnh đạo SBU cũng thông báo rằng trong chỉ đạo từ Kremli có hướng dẫn việc thành lập các dự án chính trị tại bầu cử địa phương ở Ukraine.

“Về nỗ lực đăng ký các dự án chính trị. Tôi đã nhắc trong chỉ đạo từ Kremli. Thậm chí danh sách có: hãy thành lập “Lựa chọn thay thế”, “Thay thế”, “khối đối lập”, – ông Nalivajchenko kể.

Trả lời câu hỏi, có những chỉ đạo tương tự từ văn phòng của cố vấn tổng thống Nga Surkov không, cựu lãnh đạo SBU trả lời: “Có”

Ông Nalivajchenko lãnh đạo SBU từ tháng 2 2014. Các cuộc nói chuyện về khả năng từ chức xuất hiện 1 tuần trước sau vụ scandan về điều tra vụ cháy ở cơ sở chứa dầu “BRSM-Nafta” ở tỉnh Kiev.

Ông tuyên bố rằng cựu phó trưởng công tố Ukraine Danilenko liên quan đến cơ sở này và yêu cầu bắt ông ta. Ngay sau tuyên bố này, lãnh đạo SBU bị gọi lên thẩm vấn ở Trưởng công tố Ukraine.

Ông Nalivajchenko bị cắt chức vài ngày trước đây. Có thông tin rằng ông sẽ chuyển hẳn sang tham gia chính trị.

V.A.N theo Bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Từ điện Kremli có đặt hàng loại trừ tôi và Yasheniuk – Nalivajchenko”:

  1. Daniel Ng viết:

    Tối ăn cơm xong rảnh tay viết 1 cái danh sách IS cần loại bỏ. Tụi này phá hoại hoà bình thế giới, cần nghiêm trị. Ai ngăn cản, ta trừ khử luôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề