Trụ sở NATO sẽ di dời vì sự xâm lược của Nga

Khối NATO tạm thời di chuyển trụ sở bộ chỉ huy liên quân của mình đến Romania, để cải thiện khả năng đáp ứng của mình với các bước đi của Nga ở Ukraine và những thách thức an ninh khác.

Về điều này hôm nay thứ Ba, chỉ huy trưởng của NATO, Đô đốc Hải quân Mỹ, ông Mark Ferguson cho biết, hãng tin AP đưa tin.

Theo đô đốc, Tư lệnh liên quân đồng minh ở Naples trong tháng sáu sẽ được chuyển đến thành phố Cinque của Rumani với thời gian là 12 ngày. Điều này sẽ được thực hiện trong quá trình diễn tập quân sự với sự tham gia của hơn 1.000 binh lính đến từ 21 quốc gia NATO.

“Đây sẽ là lần đầu tiên trụ sở bộ chỉ huy liên quân của NATO sẽ được triển khai tại Romania,” – Đô đốc Ferguson trong chuyến thăm hai ngày đến Bucharest cho biết.

Theo ông, vị trí tạm thời của bộ chỉ huy liên quân ở Romania có kế hoạch trong vòng năm nay – trong giai đoạn này NATO sẽ có định hướng đến các mối đe dọa từ phía nam và phía đông.

“Chúng tôi lo ngại về người Nga sẽ trang bị bố trí đặt các hệ thống tên lửa thế hệ mới ở bán đảo Crime, ở đó có triển khai các loại máy bay mới và tăng cường hiện diện của lực lượng quân sự, đó là theo ý kiến ​​của chúng tôi, đang  đưa ra một mối đe dọa đến an ninh của khu vực Biển Đen”, – Đô đốc đã nói cho các nhà báo Rumani.

Cinque,cách 180 km về phía tây – nam của Bucharest, ở đó có  bãi tập là dạng thao trường quân sự lớn nhất ở Romania.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề