Thông điệp 2015: Ông Putin “gọi tên” Crimea, Tổng thống Ukraine nhắc về “kẻ thù”

Trong thông điệp đầu năm 2015, ông Putin nhấn mạnh rằng sự thịnh vượng của đất nước bắt nguồn từ hạnh phúc và thành công của mỗi một người dân. Trong khi đó, ông Poroshenko nhắc nhở nhân dân Ukraine về kẻ thù tồi tệ nhất.

Tiếng nói nước Nga đưa tin, theo truyền thống, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi tới nhân dân Nga thông điệp chúc mừng nhân dịp năm mới.

Ông Putin nhấn mạnh rằng sự thịnh vượng của đất nước bắt nguồn từ hạnh phúc và thành công của mỗi một người dân.

“Tình yêu đối với tổ quốc là một trong những cảm xúc thăng hoa mạnh mẽ nhất. Tình cảm đó được thể hiện hoàn toàn ở sự hỗ trợ huynh đệ dành cho nhân dân Crimea và Sevastopol, khi họ quyết định một cách cứng rắn quay về với ngôi nhà ruột thịt của mình. Sự kiện này sẽ luôn luôn là cột mốc quan trọng trong lịch sử của đất nước”, ông Putin tuyên bố.

Tổng hợp kết quả của năm 2014, Tổng thống Putin cảm tạ nhân dân Nga đã luôn luôn sẵn sàng bảo vệ lợi ích của đất nước và thực hiện những kế hoạch táo bạo nhất và quy mô nhất.

Cũng nhân dịp năm mới, trong thông điệp phát, Tổng thống Ukraine Poroshenko nhắc nhở người dân về “kẻ thù tồi tệ nhất” của đất nước, theo ông, đã can thiệp vào sự độc lập và lãnh thổ của Ukraine.

Đồng thời, ông Poroshenko thể hiện niềm tin của ông rằng Ukraine nhất định sẽ giành chiến thắng trong cuộc “Chiến tranh vệ quốc vĩ đại” mới. “Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã đóng góp vào việc bảo vệ đất nước”, Tổng thống Ukraine nói.

Ông cũng dự đoán rằng năm 2015 sẽ đi vào lịch sử “như là năm của những cải tổ sâu sắc”, sẽ mở đường cho Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu.

“Đó là ước mơ của chúng ta và chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện”, ông Poroshenko nói.

Nguồn: BizLive


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề