Putin tại vị càng lâu, càng nhanh đưa nước Nga đến bờ vực

“Putin cần phải ở lại để đưa nước Nga tới bờ vực “, – nhà báo Sergei Loiko tin rằng chủ nhân Kremlin đã mệt mỏi nhưng vẫn cố nói dối một cách mỏi mệt.
Nhà báo và nhà văn Nga Sergei Loiko nói rằng nước Nga đang dần dần đi đến kết cục logic hợp lý của nó chính là nhờ có người đứng đầu hiện nay của nhà nước này, -Vladimir Putin. Nhà báo Nga Sergei Loiko trên đài phát thanh đã giải thích rằng buổi họp báo gần đây nhất của Tổng thống Nga Putin cho thấy sự mệt mỏi và bất lực của ông trước khả năng chuyển đổi hướng đi mà nước Nga đang theo đuổi sau khi sáp nhập Crimea, và gây chiến tranh trong Donbass, “Dialog.UA” dẫn tin.
Theo khẳng định của ông, cuộc họp báo của ông chủ điện Kremli là một màn trình diễn các câu hỏi chứ không phải là màn trình diễn các câu trả lời, bởi vì rõ ràng rằng: “dù Putin có trả lời thế nào đi chăng nữa thì đó chỉ là những lời nói dối hoặc một sự lải nhải lặp đi lặp lại mà thôi”
Loiko thú nhận rằng nếu có dịp, ông sẽ thử hỏi Tổng thống Liên bang Nga xem ông ta có ý thức được một thực tế là cuối cùng sẽ buộc phải trả lại Crimea nếu như ông không muốn sự sụp đổ của nền kinh tế và sự sụp đổ của đất nước hay không.
“Tôi có cảm tưởng rằng Putin hiện đang rất mệt mỏi” – Loiko nói, ông giải thích thêm rằng việc bổ nhiệm tổng thống và tiếp tục hoạt động phá hoại đó là những quyết định do một nhóm “gia đình” đưa ra.
Nhà báo gọi Putin làm con tin của chính sách của chính ông – ông “không thể rời đi, vì mọi thứ có thể kết thúc ở The Hague”. Chủ nhân của Kremlin sẽ không thể xuống ngai được bởi vì những người mà đã trở nên giàu có nhờ vào ông ta đã quyết định như vậy.
Ngoài ra, Loiko đã chú ý đến thực tế là trong mối quan hệ với Donbass, Putin vẫn tiếp tục nói dối “trong tình trạng mệt mỏi”, mặc dù trước đó ông đã làm điều đó một cách điên cuồng và với một sự thách thức. Theo ông, điều này có thể được coi là giai đoạn mở đầu cho sự rút lui của Liên bang Nga ra khỏi Donbas.
Trong đoạn kết, Loiko thành thật thú nhận: “Tôi hạnh phúc vì Putin sẽ làm tổng thống, bởi vì ông ấy cần phải đưa đất nước này đến sự hủy hoại.” Trước đó, ông gọi chính sách của Kremlin là lý do duy nhất cho cuộc chiến ở phía Đông nam của Ukraina.

Nguyễn Quốc U (dialog.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Putin tại vị càng lâu, càng nhanh đưa nước Nga đến bờ vực”:

  1. Cao Nam viết:

    Nước Nga hiện nay đang ở ngã ba đường, tức hướng đi cho tương lai không rõ ràng, loanh quanh. Nếu lựa chọn vì tương lai với tôn trọng giá trị và thịnh vượng thì sẽ mâu thuẫn với gì Kremli đã làm, và Putin phải ra đi, nhưng điều này là không thể trong thời điểm hiện nay; nếu tiếp tục đường lối hiện nay, tức cùng với Trung Quốc để chống lại Mỹ và châu Âu, thì việc tiếp cận vốn, thị trường, công nghệ Phương Tây sẽ ngày càng khó khăn, và quan trọng hơn, người dân Nga không thể chấp nhận. Thêm rằng, chính trường Nga hiện nay quyền lực tập trung tuyệt đối vào Putin bởi cả Hiến pháp và thủ đoạn cai trị thảo khấu. Và điều này dễ cho thấy nếu vắng Putin, nước Nga sẽ xuất hiện 7xứ quân, xã hội rối loạn, mất kiểm soát. Do vậy, việc Putin tiếp tục cai trị thêm nhiệm kỳ nữa sẽ báo hiệu một sự mất phương hướng chiến lược, và thay vào đó, ông ta sẽ dùng chiêu chiến thuật dân túy về sự “hùng mạnh” của nước Nga – thời kỳ bất ổn với phiên bản 2 của chiến tranh lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề