Trái với sự mong đợi của điện Kremlin, láng giềng Ukraina vẫn tiếp tục phát triển thịnh vượng và mạnh mẽ

 

“Lãnh đạo Nga đã 2-3 năm nay chờ đợi xem khi nào thì Ukraina sẽ quỵ hẳn, nhưng Ukraina càng ngày vững vàng và giầu có hơn”, – đó là  phát biểu của  nhà sử học Nga Ponasenkov trên kênh truyền hình NTV (video)

Nhà sử học Nga Eugene Ponasenkov lại một lần nữa  “bóc mẽ ” tuyên truyền viên trên Kênh truyền hình quốc gia của Liên Bang Nga. Tạp chí Gordon ghi nhận.

Ngày 1 tháng Mười một vừa qua, trên kênh NTV đã phát hành một chương trình có tên gọi là “Nơi gặp gỡ”, dành riêng cho chủ đề – khai báo thu nhập của các quan chức Ukraina và biểu tượng mới của Cục tình báo quân sự của Ukraina. Trong buổi tọa đàm,  nhà sử gia được mời tham dự Eugene Ponasenkova đã đưa ra tuyên bố khiến cho những tuyên truyền viên trong chương trình bối rối vì bị “bóc mẽ”.

Nhà sử học Nga đã kêu gọi những người Nga theo  “Chính thống giáo và tin Chúa” hãy chấm dứt việc “nhúng mũi vào việc của người khác” và ghi nhận rằng nước láng giềng Ukraina vẫn tiếp tục phát triển thịnh vượng và  mạnh mẽ, mặc cho điện Kremlin mong đợi sự sụp đổ của nó.

Về biểu tượng mới của Cục tình báo Ukraina, mà khiến cho các “chuyên gia” của Kremlin nhớ đến  biểu tượng của Đức quốc xã, nhà sử học nói rằng điều mà  ông lo ngại hơn cả  đó là trên thực tế “Hitler đã quyết định  bảo vệ người dân nói tiếng Đức trong các vùng đất giáp ranh của láng giềng và điều đó đã kết thúc tồi tệ.”

Nội dung của buổi truyền hình xem tại đây:

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ theo:

http://politolog.net/russia/v-rossii-uzhe-2-3-goda-zhdut-kogda-ukraina-zagnetsya-a-ona-vse-bogateet-istorik-ponasenkov-na-ntv-video/

 

 

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề