Tổng thống Poroshenko chấp nhận đơn từ chức của ông Geletei

Ông Heletei nộp đơn xin từ chức, ngày mai Tổng thống sẽ đưa ra trước Quốc hội ứng cử viên mới cho chức BT Quốc phòng

Tổng thống Ukraine Pietr Poroshenko đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Valery Geletei – Đại diện báo chí của người đứng đầu nhà nước thông báo.

Tổng thống nhấn mạnh rằng đã đến lúc thay đổi ban lãnh đạo của Bộ quốc phòng. Ông cho biết ý định ngày mai sẽ đưa ra trước Quốc hội ứng cử viên mới cho chức BT QP Ukraine.

“Tôi tin chắc rằng việc bỏ phiếu cho ứng cử viên BT mới sẽ không kéo dài. Tôi hy vọng việc này sẽ diễn ra vào đúng thứ 3” – ông nói

Người đứng đầu nhà nước tin tưởng rằng quyết định thay thế lãnh đạo Bộ quốc phòng và một loạt các quyết định thay thế cán bộ khác mà cụ thể là giải phóng khỏi chức vụ người đứng đầu lực lượng biên phòng, lập ra ủy ban các vấn đề tình báo mà người đứng đầu sẽ là ông Igor Smeshko, sẽ làm tăng sức mạnh các cơ quan quyền lực và khả năng quốc phòng của Ukraine.

Trước đó mặc dù có nhiều thông tin về việc ông Geletei viết đơn từ chức mà thông tin rò rỉ cho báo giới từ nguồn của BQP nhưng Bộ Quốc phòng tuyên bố họ không có thông tin gì về việc này.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Poroshenko chấp nhận đơn từ chức của ông Geletei”:

 1. Vu Hoang Hung viết:

  Chiến lược mới rất cần những tư duy mới. Nhưng hy vọng ko phải dùng để lấy mạng của nhau. Mà chỉ cần đủ để răn đe những cái đầu nóng phe pro Russian.

 2. Tien Trinh viết:

  Vì ngài bộ trưởng không thực hiện được lời hứa khi tuyên thệ nhậm chức,nên ngài phải dứt áo ra đi.

 3. Vu Hoang Hung viết:

  Xã hội dân chủ quan chức đi làm như một nghĩa vụ. Và họ tự hào nếu họ làm tốt nhiệm vụ đất nước giao phó. Ngược lại họ sẽ từ chức rất bình thường. Chỉ có các quốc gia có vấn nạn chạy quyền mua chức thì quan chức mới lo sợ nếu bị sa thải.

 4. Khanh Le viết:

  Không làm được thì từ chức là đúng rồi

 5. Rất đồng tình với quan điểm của anh Vu Hoang Hung

 6. Từ chức nhận ghế khác cao hơn… lên hàm Đại tướng.

 7. Xuki Ho viết:

  Chức vụ cứ như hàng hóa – mua bán được thì bọn lưu manh mới bỏ tiền nhảy vào! Nếu một hệ thống, trong đó chức vụ mua bán được thì sớm muốn cũng sập! Vì càng ngày càng nhiều lưu manh chui vào… Giống như chế độ Yanukovich và chế độ Nga hiện nay… vậy thôi… Chờ đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề