Tổng thống Litva: trong thực tế, Nga đang cư xử tồi tệ hơn dưới thời Stalin

Theo Tổng thống Lithuania Dalia Grybauskaite Nga hiện đang cư xử tồi tệ hơn dưới thời Stalin. Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “1: 1″ LTV, bà cho biết thêm các yếu tố đầu tiên độc đáo của chiến tranh: chiến tranh mạng, tuyên truyền và chiến tranh thông tin.

Ngoài ra, Tổng Thống Lithuania cho rằng cần thiết đảm bảo cho mọi người phát triển khả năng miễn dịch với cuộc chiến tranh thông tin, tuyên truyền, mà  Nga đang cấy vào. Trong đó Grybauskaite tin rằng việc thành lập một kênh truyền hình châu Âu duy nhất phát sóng bằng tiếng Nga cũng sẽ không thể ảnh hưởng đến tình hình.

Ngoài ra  Dalia Grybauskaite chỉ ra mục tiêu của Nga – nhằm làm mất ổn định tình hình ở Ukraine và kéo thời gian. Đồng thời, khi trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có làm mất ổn định tình hình ở Liên minh châu Âu, Tổng thống Lithuania trả lời: ” Ở Châu Âu không có điểm yếu, để mà ông ta có thể khai thác.”

Nói về các biện pháp trừng phạt hiện EU áp đặt đối với Nga, bà Grybauskaite lưu ý chúng cần phải được gia hạn mở rộng , bởi đến tận bây giờ  vẫn không tuân thủ các thỏa thuận Minsk và “trong thực tế, chiến tranh vẫn đang diễn ra.”

“Ông ấy (Putin) gần như làm nước Nga mất ổn định, nhưng đó là việc của ông ta , vì ông ấy làm ở trong đất nước mình “, – Tổng thống Lithuania cho biết.

Khi được hỏi về các lý do đã thúc đẩy để khôi phục lại nghĩa vụ quân sự bắt buộc ở Lithuania, Dalia Grybauskaite nói rằng đó là một phản ứng với các quá trình địa chính trị trên thế giới.

D.C (CK2)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề