Tình hình chiến sự miền Đông Ukraina 14/02/2015 (cập nhật liên tục)

Những sự kiện đã và đang diễn tại miền Đông Ukraina ngày 14 tháng 02 năm 2015:

Cập nhật lúc 21g00:

Những kẻ khủng bố đã bị tổn thất nặng nề về người cũng như phương tiện kỹ thuật trong những trận đánh tại Shirokino. Hiện tại, tại những vùng phụ cận của làng, các phương tiện kỹ thuật của kẻ địch đang cháy rụi. Trên đường tiếp cận thành phố ngổn ngang những xác chết của phiến quân. Điều này được thông báo bởi trung đoàn đặc biệt “Azov” trên trang mạng chính thức của mình.

Cập nhật lúc 20g00:

Bất chấp lệnh ngừng bắn, những kẻ khủng bố – Nga vẫn tiếp tục bắn phá vị trí của lực lượng quân đội Ukraina và những điểm dân cứ, điều này được thông báo bởi đại diện ATO – Anatoly Stelmax.

Cập nhật lúc 19g30:

donetsk san bay donetsk

Những kẻ khủng bố tiếp tục cố gắng bao vây tháp khí tượng sân bay Donetsk. Lực lượng ATO đánh bật tất cả các cuộc tấn công làm kẻ thù phải chịu tổn thất. Điều này được thong báo cho LB.ua bởi tình nguyện viên Andrey Zakharov, iPress.ua đưa tin.

“Trong cả ngày qua chiến binh đã không ngừng nỗ lực để chiếm tháp khí tượng sân bay Donetsk, nói chính xác hơn, là phần còn lại của nó (phần còn lại của tháp khí tượng sau khi bị hư hỏng trầm trọng do bị bắn phá – nd)” – Zakharov viết.

Cập nhật lúc 17g00:

Trong một ngày đêm vừa qua tại khu vực ATO, quân đội Ukraina hy sinh 7 người, 23 người bị thương.

Các trận đánh giữa các phần tử của các lực lượng vũ trang bất hợp pháp với quân đội Ukraina diễn ra liên tục tại các khu dân cư từ Shirokino đến Lebedinsk.

Cập nhật lúc 14g50:

Bản đồ chiến sự

Bản đồ chiến sự miền Đông Ukraina ngày 14/02/2015.

Bản đồ chiến sự miền Đông Ukraina ngày 14/02/2015.

Cập nhật lúc 14g30:

Vào lúc 09g35 ngày hôm qua 13/02/2015, biên phòng ghi nhận một hành vi vi phạm không phận của Ukraina bởi một máy bay trực thăng không mang dấu hiệu nhận biết – phát ngôn viên ATO Andrey Lysenko thông báo. Địa điểm xảy ra sự viện gần điểm dân cư Krasnaya Talovka. Trực thăng trên độ cao chưa đến 400m đã bay vào sau trong địa phận Ukraina khoảng 2,5-3km, sau đó lại quay trở lại lãnh thổ Nga.

Nhớ lại rằng, Nga có kế hoạch liên tục viện trợ nhân đạo” cho các phần tử khủng bố vào ngày 15 tháng 02 tới. Và lần này, sự giúp đỡ cho các kẻ khủng bố được vận chuyển bằng đường hàng không.

51728294

Cập nhật lúc 13g20:

Tại Donetsk trong một ngày đêm vừa qua, lực lượng ATO đã tiêu diệt khoảng 100 chiến binh, làm bị thương khoảng 180 tên. Điều này được thông báo trên trang facebook của trung tâm báo chí ATO.

“Trong cuộc đối đầu của những kẻ vũ trang bất hợp pháp cùng với quân đội Ukraina, những kẻ khủng bố đã bị tổn thất lớn. Theo báo cáo, chỉ trong một ngày đem qua bọn chúng đã mất khoảng 100 tên, khoảng 180 tên bị thương”, – thông báo có đoạn.

Đêm hôm qua, quân địch tiếp tục tấn công mạnh vào vị trí của lực lượng ATO.

“Phần lớn pháo kích tập trung vào hướng Debaltsevo. Trong đêm qua, quân địch đã hơn 15 lần sử dụng hệ thống phóng lửa, xe tăng, pháo kích để bắn phá thành phố và những làng lân cận”, – thông báo cho biết thêm.

Theo thông tin từ trụ sở ATO, vào khoảng 03g00 rạng sáng hôm nay, những kẻ khủng bố đã không thành công khi cố gắng tấn công vị trí quân đội Ukraina tại vùng ngoại ô phía đông-nam Debaltsevo.

Cập nhật lúc 12g30:

Ngày hôm qua, pháo kích của chiến binh làm chết một dân thường và 4 người bị thương, phá hủy một loạt nhà dân, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh của thành phố.

Cập nhật lúc 12g10:

Đại sứ Mỹ tại Ukraina, Geoffrey Pyatt thông báo rằng, tại khu vực Debaltsevo có nhiều xe tăng của Nga. “Chúng tôi tin tưởng rằng đây là những hệ thống của quân đội Nga, không phải của ly khai” – tin nhắn trên Twitter có đoạn viết.

 

Cập nhật lúc 10g50:

Theo thống kê từ 0 giờ 00 ngày hôm nay khủng bố đã pháo kích tổng cộng 4 lần vào khu vực ngoại ô Mariupol.

“Azov” đã tiêu diệt một xe tăng địch tại điểm dân cư Shirokino. Điều này được thông báo trên trang xã hội facebook của trung đoàn, trung đoàn không có thương vong. Hiện tại, nơi đây vẫn diễn ra những trận đánh ác liệt. Thêm vào đó, cuộc họp báo của dịch vụ báo chí trung đoàn cho biết có một đoàn xe bọc thép của phiến quân đã vào lãnh thổ Ukriana thông qua điểm dân cư Novoazovsk. Trên các phương tiện này không có dấu hiệu nhận biết, thông tin sự dịch chuyển của đoàn xe đang được làm rõ.

Cập nhật lúc 09g20:

Phát ngôn viên ATO nói về tình hình chiến sự:

Cập nhật lúc 08g15:

Hoa kỳ đã xác nhận thông tin về việc xe tăng và hệ thống tên lửa Nga  vượt qua biên giới Ukraina trong vài ngày qua. Điều này được công bố vào ngày hôm qua, thứ 6 14/02/2015, bởi phát ngôn viên của bộ ngoại giao Mỹ Jen Psak.

Ông này cũng thông báo là Nga cũng đã đặt một loạt các hệ thống phòng không gần khu vực Debaltsevo.

Cập nhật lúc 07g30:

Công an đang lên danh sách những người bị chết và bị thương sau trận pháo kích của phiến quân vào Artemovska.

Cập nhật lúc 06g30:

Hôm qua, các nước G7 (bao gồm các nước Anh, Đức, Ý, Canada, Mỹ, Pháp, Nhật và đại diện liên minh EU) đã thông báo về việc sẵn sàng có biện pháp thích hợp đối với những ai vi phạm thỏa thuận Minsk vừa đạt được.

Cập nhật lúc 05g26:

Theo hãng thông tấn AP: Thỏa thuận Minsk cản trở phiến quân bao vây Debaltsevo. “Song song với đàm phám tại Minsk là cuộc chiến trên thực tế (đang diễn ra – nd), cuộc chiến trên thực tế đó ảnh hưởng đến sự năng động của cuộc đàm phán, ” – Valery Chaly cho biết. Chiến binh dự định bao vây Debaltsevo bằng được cho đến khi kết thúc đàm phán về ngừng bắn tại Minsk. Điều này được nói trong chương trình trực tiếp “Shuster Live” bởi Phó cục trưởng Cục quản lý của tổng thống Ukraina, Valery Chaly, Unian dẫn nguồn tin.

Cập nhật lúc 04g53:

Tổng thống Poroshenko: Nếu không có ngừng bắn, sẽ triệu tập Hội đồng Châu Âu.

Cập nhật lúc 03g30:

Semenchenko nói rằng các binh sĩ của lực lượng vũ trang Ukraina và tiểu đoàn Donbass đã rời bỏ khu vực Logvinovo và Logvinovo đã rơi vào tầm kiểm soát của phiến quân.

“Lực lượng quân đội Ukraina bỏ lại Logvinovo ngày hôm qua, tiểu đội Donbass đã phải rút lui mà không có sự yểm trợ của xe bọc thép, do đó để giữ Logvinovo là điều không thể” – Semenchenko viết. Ông này cũng thông báo rằng, trong trận đánh giữ Logvinovo, “Donbass” đã mất 3 người, còn tiểu đoàn “Lvov” đã mất tới 12 người. Tình hình tại Logvinovo phản ánh như tình hình phức tạp như bi kịch tại Ilovaiskaya.

Trước đó Semenchenko đã thông báo về việc ly khai tập trung lực lượng đáng kể.

 

Ban biên tập (tổng hợp từ nhiều nguồn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Tình hình chiến sự miền Đông Ukraina 14/02/2015 (cập nhật liên tục)”:

  1. Le Tuan Ngoc viết:

    Muốn bơm vũ khí cho Kiev thì bơm đi, cứ phải xác nhận ko chứng mãi, mới xong Mink 2.0 đã lật lọng nhanh thế Hoa kỳ

  2. Phước Anh viết:

    Bằng chứng đâu hay toàn nói miệng =)))

  3. Tin hay không là tùy thuộc vào nhận thức của các bác

  4. Vu Hoang Hung viết:

    Bằng chứng chính là các nước thuộc chính Liên Xô trước đây đang chán ngắt cái trò dối trá, mất dạy của người bạn Nga đã và đang hướng về phương Tây. Còn được mấy nước đi theo gấu nữa đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề