Tất cả các xe cứu trợ thuộc đoàn thứ 8 của Nga đã chạy qua biên giới Ukraine

Ở Lugansk sẽ có hơn 400 tấn hàng được đưa đến và hơn 800 tấn sẽ đến Donesk. – Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga thông báo (MChS)

Tất cả các xe tải với hàng cứu trợ nhân đạo cho Donbass đã chạy qua biên giới Nga, phó trưởng trung tâm điều phối quốc gia các trường hợp khẩn cấp MChS Nga Voronov thông báo.

“Ở trạm biên giới Donesk đã kết thúc khai báo hải quan số hàng và hơn 40 xe đã chạy qua biên giới quốc gia hướng về phía Lugansk” – ông nói.

Theo các thông tin có được, vào sáng chủ nhật ở trạm biên giới Matveev Kurgan sau khi khai báo hải quan có hơn 60 xe hàng cứu trợ đã chạy qua biên giới hướng tới Donesk.

Ông Voronov chính xác lại rằng ở Lugansk sẽ được chuyển đến hơn 400 tấn hàng và đến Donesk là hơn 800 tấn.

Trước đó đã có thông báo rằng hơn 60 xe tải chở hàng cứu trợ đã chạy qua biên giới hướng về Donesk. Còn một đoàn xe khác với hơn 40 xe hàng cho Lugansk hiện đang làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu Donesk ở tỉnh Rostov.

Nhớ lại rằng 27/11 một đoàn xe cứu trợ tiếp theo, đoàn thứ 8 từ Nga đã rời Noginsk hướng về tỉnh Rostov.

Trước đó MChS Nga tuyên bố rằng đoàn xe từ Nga sẽ đến Donbass vào ngày chủ nhật 30/11. Ở nước cộng hòa tự phong Donesk người ta hy vọng rằng đoàn xe sẽ đến Donesk vào cuối tuần.

Như báo Korrespondent đã đưa tin các đoàn xe cứu trợ từ Nga tiến vào lãnh thổ Ukraine không có sự kiểm soát của biên phòng và làm thủ tục hải quan của Ukraine. Theo thông tin của SNBO trong đoàn xe cuối cùng cho DNR và LNR có chở các thiết bị cho trại huấn luyện quân ly khai, vũ khí và nhiên liệu.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề