Bắt giữ nhóm buôn cần sa rửa tiền qua tiệm nail

Tiệm nail của người Việt có nhiều rắc rối kèm theo. Đã từng bị tố cáo là hành nghề mại dâm. Nay lại thêm tội phạm ma tuý. Những người cầm đầu bị nghi ngờ phân phối cần sa với số lượng khổng lồ đã bị Cảnh sát Maricopa – Phoenix tóm gọn. 9 người bị bắt, trong đó có 5 người gốc Việt.

Nhóm phân phối cần sa này đưa hàng đến các tiểu bang xa khác như tiểu bang Arizona, North Carolina và dùng tiệm nail để rửa tiền. Theo cảnh sát, người cầm đầu đường dây cần sa là Long Hoàng Phúc 32 tuổi bị truy tố với hơn 30 tội danh liên quan đến ma tuý.

Trong hồ sơ cung cấp cho tòa án, cảnh sát điều tra cho biết rằng đường dây cần sa của Long đã hoạt động ít nhất là từ năm ngoái. Cần sa được phân phối qua những công ty trá hình với tên gọi gợi ý cần sa dành cho mục tiêu y khoa như Good Karma LLC, Dr Green Thumb và THC Medical Marijuana Delivery. Các viên chức nói rằng hoạt động của nhóm này đã vượt quá giới hạn cho phép theo luật Arizona dùng cần sa cho y khoa.

Cảnh sát điều tra tin rằng hoạt động của nhóm này trải dài khắp nước Hoa Kỳ, vì họ đã thu giữ cần sa cũng như tiền mặt ở hai tiểu bang California và North Carolina. Cảnh sát gọi tên của đường dây này là Long Hoang DTO (Drug Trafficking Organization), dựa theo tên của Hoàng Phúc Long.

Sau bảy tháng điều tra, cảnh sát đã mở một cuộc bố ráp vào ngày thứ Tư, 20 tháng 5 vừa qua. Họ đã đến tám địa điểm chung quanh thành phố Phoenix, tịch thụ hơn 1,400 cây cần sa, cùng với tám chiếc xe, một chiếc thuyền, tám khẩu súng kể cả một khẩu súng tấn công AR-5, tiền mặt và máy điện toán. Số lượng cây cần sa bị tịch thu là 1,400 cây, nhiều nhất chưa từng thấy tại Phoenix, có trị giá mấy triệu Mỹ kim. Tất cả cần sa và ma tuý đều là hàng chất lượng từ Mễ Tây Cơ.

Cảnh sát đã truy tố hai cặp vợ chồng gồm Hoàng Phúc Long và Taryn Nguyễn Loan, Tammy Nguyễn Thúy và Ngô Mạnh Sơn. Bà Taryn và bà Tammy là hai chị em. Cảnh sát nói rằng nhóm người này đã sử dụng tiệm Za Za Nails tại Anthem làm nơi rửa tiền ma túy thành tiền của tiệm để đưa vào nhà băng. Tiền cũng được rửa qua cách thức mua xe và mua nhà.

Hoàng Phi Long sẽ ra toà sơ thẩm ngày 29 tháng 5. Tiền thế chân là $750 ngàn Mỹ kim.

Vũ Lan Phương (Theo SBTN)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề