Bố mẹ đen đẻ 3 con da trắng, tóc vàng, mắt xanh

Chị Rosemere Fernanda de Andrade thường bị nhầm lẫn là vú nuôi của 3 con

Mỗi khi ra đường cùng các con, chị Rosemere thường nhận được câu hỏi có phải là mẹ đẻ của 3 đứa trẻ da trắng hay không từ phía người ngoài. Điều này khiến chị cảm thấy vô cùng tức giận.

Do điểm nổi bật nhất là màu da khác nhau nên chị Rosemere Fernanda de Andrade thường bị nhầm lẫn là vú nuôi của 3 trong số 6 đứa con ruột của mình. Mặc dù cả chị Rosemere và chồng cũ là người da đen nhưng họ lại có với nhau 3 mặt con mang màu da trắng với mái tóc vàng và mắt xanh như người da trắng.


3 đứa con bị mắc bệnh bạch tạng của chị Rosemere.

Ba đứa con da trắng của chị Rosemere là Ruth, Estefani và Kauan lần lượt có số tuổi 14, 12 và 9 được chẩn đoán mắc bệnh bạch tạng. Đây là một căn bệnh hiếm về gen làm cho các sắc tố da, tóc và mắt biến mất.


Chị Rosemere cùng các con của mình, trong đó có 3 đứa trẻ bị mắc bệnh bạch tạng.

Người phụ nữ 31 tuổi sống tại thành phố Recife, Brazil này cho biết, mỗi khi ra đường cùng các con, chị thường nhận được câu hỏi có phải là mẹ đẻ của 3 đứa trẻ da trắng không. Câu hỏi đó khiến chị cảm thấy rất tức giận. Chị chợt nhận ra rằng, hiểu biết của mọi người xung quanh về bệnh bạch tạng dường như còn rất hạn hẹp.

Do mắc bệnh nên làn da của ba đứa trẻ rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Cứ 2 tiếng, chúng phải sử dụng kem chống nắng chỉ số 100 để bôi lên da. Nhưng phần lớn, chúng chỉ được phép chơi ngoài trời vào lúc trời tối.


Chị Rosemere bôi kem bảo vệ da cho các con.

Chị Rosemere nhớ lại lần làm mẹ đầu tiên năm chị 18 tuổi, khi nhận bé Ruth trong tay, chị cứ nghĩ rằng ai đó đã đánh tráo con của mình cho một gia đình da trắng. Thậm chí, hàng xóm còn bàn tán bị là người lăng nhăng và anh Alexandrino Barbosa de Sobral, 63 tuổi không phải là bố của đứa trẻ. Phải cho tới khi sinh tiếp đứa thứ hai và thứ ba cũng bị mắc bệnh bạch tạng, chị Rosemere mới không bị hiểu lầm nữa.

Theo Mask Plus.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề