“Selfie”: Có thể bạn chưa biết

Nếu chụp selfie nhóm: camera thông minh sẽ “đếm” đủ số lượng gương mặt trong khung hình (do bạn chọn từ trước) rồi tự động bấm máy.

2013 – “Selfie” trở thành từ vựng mới của Oxford. Người người “selfie”, nhà nhà “selfie”, các thương hiệu chú ý đến “selfie”. Mạng xã hội nở rộ, các phần mềm hỗ trợ phong phú & sự tham gia tích cực của các nhà sản xuất smartphone chính là mảnh đất màu mỡ để selfie tiếp tục là xu hướng, trào lưu của người dùng di động.

Selfie là gì?

Richard Holden, nhà biên tập của Oxford Dictionaries Online, nhấn mạnh yếu tố lựa chọn từ “seflie” không chỉ phụ thuộc vào tần số sử dụng, mà trên hết nó đã trở thành một trào lưu có tính chất hiện tượng đang trỗi mạnh trong năm 2013.

Không đơn thuần là ghi lại một kỷ niệm, một sự kiện tại một địa điểm nào đó “Selfie” là cách để khẳng định cái “tôi” của mình, thể hiện cá tính qua những tấm ảnh tự chụp. Từ đó, người chup có được sự chia sẻ, sự đồng cảm từ mọi người (“like”, “comment”, “share”) trên mạng xã hội.

Selfie – xu hướng tự chụp hình chân dung bằng điện thoại di động

Với mỗi bức hình được quan tâm trên mạng xã hội, người chụp lại càng có thêm động lực để tiếp tục “selfie”. Bên cạnh đó, không ít người đã trở nên nổi tiếng nhờ trào lưu này, đơn cử như cậu bé người Đan Mạch Benjamin Lasnier 14 tuổi đã nhanh chóng trở thành “hiện tượng Benzi” nhờ hơn 2,000 tấm hình “selfie” trên Instagram với hơn 1 triệu lượt người theo dõi. Cho dù tỷ lệ trở thành “sao” nhờ “selfie” không cao đi chăng nữa, bạn vẫn có thể được ngưỡng mộ trên mạng xã hội, chỉ với một tấm ảnh selfie đúng chất.

Benjamin Lasnier, cậu bé 14 tuổi nổi tiếng với các bức ảnh selfie

Selfie: nghệ thuật, kỹ thuật hay thú vui

Thông thường, selfie được chụp bằng camera trước để người chụp dễ dàng quan sát gương mặt, canh khung hình và bấm máy. Với chất lượng camera trước, đa số hình selfie phải thông qua các phần mềm biên tập, crop góc để đạt được thành phẩm ưng ý. Một số ứng dụng luôn trong Top chọn lựa và đề xuất của các kho ứng dụng là: Camera360, PiscArt, PhotoWonder, Instagram…

Trào lưu “selfie” cũng khiến các nhà sản xuất lưu tâm và trang bị nhiều tính năng hỗ trợ trong các sản phẩm di động của mình. Đơn cử như bộ ba di động ZenFone mới của hãng ASUS chú trọng vào tính năng camera đã góp phần thổi một làn gió mới vào phong trào chụp “selfie”.

-Cách 1: chụp bằng camera trước theo cách truyền thống với độ phân giải cao hơn & lấy nét tự động

– Cách 2: chụp bằng chế độ chụp “Selfie” trên ZenFone, sử dụng camera sau với độ phân giải cao hơn, có thể chụp một người hoặc theo nhóm cùng nhiều ứng dụng phong phú.

Nếu chụp selfie nhóm: camera thông minh sẽ “đếm” đủ số lượng gương mặt trong khung hình (do bạn chọn từ trước) rồi tự động bấm máy. Camera sẽ chụp một lúc 3 tấm ảnh để bạn chọn lại tấm hình đẹp nhất mà mình muốn lưu, thay vì phải chụp đi chụp lại nhiều tấm.

– Cách 3: chụp bằng chế độ Beautification để có chân dung đẹp với “chuyên gia trang điểm” ZenFone: má hồng, mắt to, gương mặt V shape…

Ngoài ra, dung lượng lưu trữ lớn, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài 64GB cùng khả năng kết nối WiFi/ 3G tốc độ cao sẽ tăng thêm tiện ích cho người selfie lưu hình, chia sẻ với bạn bè. Với sự ra mắt của ZenFone nói riêng và nhiều điện thoại thông minh khác nói chung, trào lưu “selfie” chắc chắn sẽ không giảm nhiệt trong năm 2014 này.

Theo Genk.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề