Trò lừa đảo gây thiệt hại lớn đang diễn ra tại Đức và Châu Âu

Theo nguồn tin mới nhận được từ cảnh sát Đức, cứ 3 chiếc xe cũ được bán ra,thì có 1 xe bị vặn ngược đồng hồ đếm số Km đã chạy (Tacho), vì nó đem lại cho những kẻ lừa đảo này trung bình 3000 Euro với mỗi xe bị lừa bán trót lọt.
Trò lừa đảo gây thiệt hại lớn đang diễn ra tại Đức và Châu Âu .

Tổng số tiền thiệt hại do các vụ lừa đảo này gây ra là 6 tỷ Euro một năm. Nạn nhân chủ yếu là những cá nhân ham xe rẻ, giờ là lúc cần tìm giải pháp để tránh bị mất nhiều tiền như vậy.

Việc phát hiện quay Km là rất khó khi quan sát bằng mắt thường như độ hao mòn ghế, chân phanh, ga, cần số. mà chỉ có thể thông qua việc so sánh bất thường ở các chứng cứ cụ thể như hồ sơ bảo dưỡng xe ( Serviceheft), phiếu thay dầu định kỳ, chứng chỉ đủ điều kiện tiếp tục lưu hành (TüV), tuy nhiên việc khai báo số Km đã chạy trên các giấy tờ đó thường rất ít khi các hãng kiểm tra , nên cũng không thể đảm bảo các số liệu ghi trên đó là đáng tin.

Hiện nay các hiệp hội về Auto và người tiêu dùng đang tích cực đề xuất với chính phủ Đức cho ra luật cấm chỉnh sửa Km này.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng được khuyến cáo trước khi mua xe cũ, cần đưa đến trung tâm đăng kiểm quy chuẩn để kiểm tra tổng thể nhằm tránh mua phải xe bị quay ngược Km.

Vũ Lan Phương (Theo Thoibao.de)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề