Sự tái xuất hiện của Tổng thống Putin là giả mạo

Nỗ lực của Kremlin để xua tan những tin đồn về sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin xấu đi, nhưng lại càng thêm rắc rối và chứng tỏ rằng sự vắng mặt của Tổng thống Putin là có vấn đề.

Hôm nay 13-03 2015  truyền hình nhà nước Nga phát hành những tấm hình  về vị Tổng thống của mình trông “hoàn toàn khỏe mạnh”. Các tấm hình này miêu tả cuộc họp giữa lãnh đạo 62 tuổi với Chánh án Tòa án tối cao Vyacheslav Lebedev để thảo luận về hệ thống cải cách tư pháp – Tuy nhiên những hình ảnh này  thế giới đã được nhìn trong tháng 10.

Các tấm hình này xuất hiện trong một báo cáo tin tức cuối năm:

Putin%27s_reappearance_is_a_sham-27063fc35e399f2350963021398af63f

Putin%27s_reappearance_is_a_sham-eb7d609e395bd8066fd65214e20d3c1e

Hình ảnh tái xuất hiện của ông Putin là một sự giả mạo – ông ấy đã vắng mặt 8 ngày nay.

Putin%27s_reappearance_is_a_sham-12c21881a25ecc077cfddf7a525ebe9f

Sự vắng mặt hiếm khi của ông Putin trong tám ngày qua lần cuối cùng mọi người nhìn thấy ông là ngày 05 Tháng 3 trong cuộc gặp mặt với Thủ tướng Ý.

Cho đến nay sự vắng mặt của ông Putin không có lời giải thích chính thức, Putin đã hủy bỏ một cuộc họp tại Astana, thủ đô của Kazakhstan và một cuộc họp tại Moscow với một phái đoàn từ khu vực ly khai của Gruzia – Nam Ossetia, theo tin từ Reuters.

Phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov phát biểu với Reuters hôm thứ Năm rằng Putin vẫn khỏe mạnh và đang làm việc bình thường. Peskov cũng trả lời đài phát thanh Ekho Moskvy rằng tổng thống “hoàn toàn” khỏe mạnh và nói thêm cái bắt tay của tổng thống vẫn còn mạnh mẽ nó có thể “bóp nát  tay của bạn”,  theo Associated Press.

Theo nguồn tin từ điện Kremlin Tổng thống Putin sẽ có buổi gặp mặt Tổng thống Kyrgyzstan vào đầu tuần tới, theo tin từ Associated Press.

Mai Hạnh (theo Yahoo! Finance)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 94 phản hồi cho bài viết “Sự tái xuất hiện của Tổng thống Putin là giả mạo”:

 1. Tolian Hoang viết:

  Đã nhiều người nói rồi, càng giấu đầu, thì càng hở đuôi! Mà cũng buồn cười thật già cả thì cái chuyện ốm đau là bình thường sao phải giấu, chỉ có các nước có vấn đề mới thế!

 2. zzz viết:

  Mong cho bác ấy chóng khỏe để còn lèo lái con thuyền nước Nga vĩ đại vượt qua cơn bĩ cực này, amen!!!!

 3. Funtic viết:

  Khi mà không ưa thì người ta có nhiều lý do để lên án. Xã hội mà! Hãy chờ 2 ngày nữa sẽ có cuộc gặp giữa TT Putin và TT Kyrgyzstan thì sẽ rõ thôi. Hy vọng tất cả chỉ là tin đồn của “phe đối lập” và cầu mong cho TT Putin vẫn khỏe mạnh …!

 4. Chiều Quê tím viết:

  Xin kính chúc và cầu mong cho Ông Pu-Tin , Tổng Thống của lòng dân , Biểu Tượng Hoà Bình của Nhân Loại !. được luôn luôn mạnh khoẻ !. 
   Từ đất nước xa xôi kính gửi Ông lòng ngưỡng mộ và trái tim Yêu Quí !!!.

 5. Người nhà quê viết:

  Mong ngài Putin mãi khoẻ mạnh để còn trừng trị bọn du đãng ăng lô sắc xông và tay sai, cũng như dạy bảo hộ chúng tôi bọn người Việt lưu vong và tha hương đang kiếm ăn dưới gót giày của ngài.

 6. Vuanh Nguyen viết:

  Nhìn ảnh cắt ra từ clip và ảnh mới đăng khác hẳn nhau mà. Cứ nhìn tường là thấy ngay. Tường từ clip màu nâu sẫm còn tường từ ảnh mới màu be.
  Hai lá cờ treo ở 2 ảnh cũng khác nhau.Ở lá cờ Nga sọc ảnh cũ từ phải sang trái còn ở ảnh mới thì ngược lại

 7. Trong bài này cò một điều rất không ổn! Nếu lấy cái ảnh thứ nhất (tháng 10-2014) mà bảo giống cái ảnh thứ hai (tháng 3-2015) và lại còn kết luận: “Tuy nhiên những hình ảnh này thế giới đã được nhìn trong tháng 10.” thì thật là hồ đồ! Ai có mắt quan sát thì sẽ thấy hai cái ảnh đó rất nhiều điểm khác nhau: 1) Tường trong ảnh thứ nhất bằng gỗ màu thẫm, còn trong ảnh thứ hai không bằng gỗ và màu sáng. 2) Hai cờ ở ảnh thứ nhất cắm xa nhau và không có quốc huy treo ở giữa còn ở ảnh thứ hai thì hai cờ gần nhau hơn và có quốc huy treo ở giữa. 3) Bàn ghế ở ảnh thứ nhất kiểu cũ còn ở ảnh thứ hai kiểu mới hơn. 4) Ngoài ra trên mặt bàn còn nhiều chi tiết khác nữa… nhưng có lẽ chỉ những điều kể trên đã đủ để cho thấy điều gì ! 😛

 8. Để nhìn rõ hơn xin đăng từng ảnh (đây là ảnh thứ nhất tháng 10-2014) Tường gỗ màu thẫm, hai cờ cắm xa nhau hơn, không có quốc huy giữa hai cờ, bàn ghế khiểu cũ, trên bàn có bộ cắm bút màu xanh và con đại bàng v.v…

 9. Anh Già viết:

  Vc này sẽ giải thích sau nhưng theo bác hôm nay ông Putin gặp ông chánh án là có thật?

 10. Anh Già viết:

  Tôi đang chờ câu trả lời của bác đấy Phan Trịnh Khải

 11. Daniel Ng viết:

  Ký giả có phải ký thật đâu mà chúng nó cần có não

 12. Đang tự nhiên mất mạng, giờ mới thấy Anh Già hỏi! Xin thưa là tôi không biết họ có gặp nhau hay không? Có lẽ phải hỏi chính hai ông đó! (Có khi hai ông ấy cũng không nói thật đâu 🙂 ) Còn việc tôi thấy lấy 2 bức ảnh hoàn toàn khác nhau mà bảo là giống nhau để làm dẫn chứng cơ bản cho bài viết thì tôi nhìn thấy rõ là không chấp nhận được! 🙂 À mà có xóa cmt của tôi ở trong “Ký giả .net” cũng chả có ý nghĩa gì đâu! Cái gì tôi biết 100% thì tôi mới nói, còn cái gì chưa biết thì không dám nói đâu!

 13. Còn đây là ảnh thứ hai (tháng 3-2015) Tường mới màu sáng, có chia ô hình chữ nhật; hai cờ cắm xa nhau và ở giữa có treo quốc huy; bàn ghế kiểu mới hoàn toàn; trên bàn không có bệ cắm bút và con đại bàng …

 14. Phúc Lai viết:

  Ông này có mệnh hệ gì mềnh sẽ nện một con đề…

 15. Khanh Le viết:

  A Khải tinh thật, cám ơn anh

 16. thằng viết báo lại bị tát vì viết láo à, nhục chưa?

 17. Thang Le viết:

  Nhớ báo cho tớ với nhé Phúc Lai, từ bé đến giờ chưa biết đánh đề

 18. Daniel Ng viết:

  Ngày 16/3/2015 sẽ có cuộc gặp giữa TT Nga Putin và TT Kirzhi Atambaev tại St Petersburg. Chờ xem

 19. Anh Già viết:

  Truyền hình Nga còn quay cả doạn video nữa nhưng tất cả các đầu báo trên thế giới nói rằng đây là sự giả mạo. Nó đã được thay đổi từ hình ảnh cũ. Chúng ta hãy đợi vài hôm nữa. Nếu ông Putin vẫn bình an có nghĩa truyền thông Nga đã đúng và các hãng truyền thông khác phán đoán sai trong sự kiện này. Nếu ông Putin gặp vấn đề thực sự có nghĩa tất cả những gì nói về ông PT bình thường là sai hoàn toàn.

 20. Lươn lẹo & bệnh hoạn – đó là bản chất những kẻ đang bới móc sự vắng mặt của Mr. Putin, đi mà hỏi xem papa Obama đang làm gì 2 tuần nay ấy.

 21. Binh Lx viết:

  Pú tin đi chăm bồ đẻ ở Thụy Sỹ , sang giãy chết để đẻ . Đi xa thế nhở ?

 22. Khanh Le viết:

  Một người mà phải làm nhiều người lo lắng quá nhỉ

 23. Bao Anh Thai viết:

  🙂 quá sợ hãi cũng là một trong các nguyên nhân khiến người ta không ngủ được khi ông Putin chán đời, hoặc đi phẫu thuật thẩm mỹ hay mới phát hiện khối u 🙂 còn tôi thì vẫn ăn, ngủ, ị bình thường trong khi đợi xem ông ấy làm gì 🙂

 24. Anh Già viết:

  Một ông chồng sợ vợ sợ rúm ró mỗi khi vợ to tiếng. Một hôm ông làm sai gì đó vợ mắng chửi và lao vào đánh đập chồng. Ông chồng tức quá đánh lại tất nhiên vợ không thể chống lại. Sau đó ông chồng bảo “Tôi đã sợ mình thì để cho tôi sợ, đằng này mình làm cho tôi hết sợ”. Đừng giở võ con lừa ra dọa hổ. Hãy để họ sợ đừng để họ hết sợ

 25. Anh Già viết:

  Còn đây là hai bài mà họ nói là dập lại nội dung

 26. Bao Anh Thai viết:

  Ừ, thì mình để họ tiếp tục sợ vậy. Tối thứ 7, ăn hơi no, đi bộ một vòng xem có gặp Putin không 🙂

 27. Bao Anh Thai viết:

  Vừa ra đầu khu đã chụp được 2 chú chốn nhà đi chơi 🙂

 28. Xuyen Pham Xuan viết:

  Đi dạo đừng chủ quan nha Bao Anh Thai. Cửn thựn kẻo “Phe đối lập” nó đọp một phát như NemRán trên cầu Moscow thì nguy.

 29. Anh Già viết:

  Ông Putin đang làm TT sao lại đưa ảnh ngồi cùng ông cựu TT thế này? Định cho ông ý nghỉ hưu hay sao

 30. Sao lại ưu ái mình thế Anh Già? Làm hắt hơi nãy giờ.

 31. Anh Già viết:

  Không phải ưu ái ạ mà sự tôn trọng. Cũng vì tiếng Nga và tiếng U của anh mà anh bị block.

 32. Mình cũng không biết là bị block nữa. Còn cái đồng hồ kia mình đọc từ sáng sớm nay rồi. Dù sao cũng cám ơn Anh Già nhé.

 33. Anh Già viết:

  Em nhờ anh chuyển hộ ra tiếng Việt cho mọi người đọc thôi ạ anh Đào Ngọc Trung

 34. Đang theo rõi xem họ dựng rạp ở Quảng trường Đỏ làm gì. Có vẻ quy mô lắm. Hơn đứt hồi năm 1922 là cái chắc.

 35. Dịch dọt thì chắc phải đợi sắm cái laptop khác. Lên cơ quan thì bận, về nhà thì máy chậm. Nhưng sẽ có thử xem.

 36. Anh Già viết:

  Sau bài chiếc đồng hồ thì những ông gọi Pt là thánh là ngài là cha là thần tượng lặn mất tăm. Những ông phản bác trích dẫn cũng biến nốt. Hôm nay Kremlin vẫn im lặng. Và “anh Pt yêu quý” của Phúc Lai cũng không sủi tăm.

 37. Anh Già viết:

  Tên khủng bố tên trùm xã hội đen mà những người đối lập ở Nga gọi là con bergie cho PT và được những người phò Pt gọi bằng cái tên trìu mến “bác Kadyrov” chuẩn bị trốn khỏi nước Nga. Đây là cố vấn thứ 10. Sau vụ đàn em sát hại ông Nemsov Pt đã tặng thuởng huân chương cho đại ca của kẻ sát nhân.

 38. Bao Anh Thai viết:

  Tin mới nhất, Putin sau khi đọc Anh Già đã quyết định tự sát để xin lỗi anh ấy. Một hai ngày nữa sẽ đăng tin 🙂

 39. Binh Lx viết:

  Tướng Zolotov đội trưởng đội cận vệ của a Poo – Người đã 13 năm theo Poo như hình với bóng đã bị giết ngày hôm qua, thông tin đấy có chuẩn ko nhể?

 40. Bao Anh Thai viết:

  Tin mới nhất Putin đang gặp tổng thống Poroshenko để bàn chuyện sáp nhập Nga vào Ukraine. Toàn bộ lãnh thổ sẽ có tên mới là Novo-Ukraine 🙂

 41. Binh Lx viết:

  Một số tồng chí nghe tin đấy chắc sướng run người, lên đỉnh vài lần không mà cần đến đàn bà, cái tư tưởng bần nông bị nô dịch nó thấm sâu vào máu của các tiến sĩ ngủ mất roài 😀

 42. Binh Lx viết:

  Đây, Sáp nhập đây. Mời các tồng chí tiến sĩ giấy và các tồng chí cuồng
  http://kygia.net/hang-ngan-nguoi-dan-mariupol-noi-nhau-thanh-mot-chuoi-de-bao-ve-thanh-pho/

 43. Bao Anh Thai viết:

  🙂 những người ở Mảriupol hô to “không chấp nhận Novo-Ukraine! Chúng tôi không muốn phải bao cấp cho nước Nga nghèo đói!” 🙂

 44. Binh Lx viết:

  Khớ khớ… Lừa chọn con đầu đàn là lừa, chó chọn con đầu đàn là chó chứ có chọn đầu đàn là hổ hay sư tử bao giờ. Vậy hãy tư duy cho chuẩn và chín chắn, đừng để mang tiếng các tiến sĩ giấy và gật ợ

 45. Binh Lx viết:

  Hình ảnh làm gợi nhớ đến đầu thu năm 1993, vũ khí hạng nặng vào quảng trường đỏ

 46. Bao Anh Thai viết:

  Putin đã ra tuyên bố “trở thành Novo-Ukraine là con đường sống duy nhất của nước Nga” 🙂

 47. Anh Già viết:

  Putin cũng nhắn Bao An Thai là hãy like để quan tâm đến mọi người đừng theo vết xe đổ giống tôi chỉ biết mình.

 48. Bao Anh Thai viết:

  Putin đã tuyên bố “gia nhập Ukraine hay là chết!” Theo nguồn tin thân cận, việc ông đã xin gia nhập quốc tịch Ukraine và ra lệnh cho toàn bộ quân đội Nga tuyên thệ trung thành với Right Sector của Ukraine đã dẫn tới việc ông bị giam lỏng hiện nay 🙂

 49. Truyền thông Mỹ & Tây Phương cực lạc mới có 1 tuần không thấy Putin mà đã ‘không chịu nổi’, trong khi… Putin bấy lâu nay đợi hoài mà chẳng thấy Obama mặt đối mặt

 50. Daniel Ng viết:

  Reuters chứ không phải thứ lề phải, lề trái nào hết. Hy vọng có người nhận ra câu nói của mình “Nếu ông Putin vẫn bình an có nghĩa truyền thông Nga đã đúng và các hãng truyền thông khác phán đoán sai trong sự kiện này.” đành rằng, không có hãng thông tấn nào trung thực 100%, vì báo chí là công cụ của giới cầm quyền và giới có tiền.

  Tuy có ghét ông Putin đi nữa, các ký giả cũng nên để người ta tôn trọng 1 chút khi viết ra những dòng chữ bớt sặc mùi thù hận. Trước khi tuyên bố những mệnh đề thay đổi vận mệnh thế giới, hãy uốn lưỡi vài lần. http://www.reuters.com/article/2015/03/16/us-russia-crisis-putin-idUSKBN0MC10920150316

 51. Bao Anh Thai viết:

  Sắp sửa lại có báo viết là Putin mà Reuteurs nói là Putin giả. Thế là Putin phải đi sáp nhập 1 vùng nào đó vào Nga để chứng minh mình là thật 🙂

 52. Anh Già viết:

  Bảo an thái định chơi cá cược à? Một lần đúng là cả bấy nhiêu lần đúng.

 53. Phúc Lai viết:

  Daniel Ng chưa rõ ràng đâu anh.

 54. Anh Già viết:

  Tôi kg cho ông ấy còn hay mất là sự vc quá quan trọng. Giá trị như nhau thôi.

 55. Daniel Ng viết:

  Phúc Lai , em cho anh bao lâu? anh chắc cố chờ vậy.

 56. Phúc Lai viết:

  Chắc không lâu, hai đến ba ngày nữa là cùng Daniel Ng.

 57. Anh Già viết:

  Xin hỏi Daniel Ng ký giả sặc mùi thù hận với ông Putin ở bài nào? Riêng ngày 13-3 họ đã phản biện là hình ành giả tạo. Còn đừng lợi dụng để nói những lời khó nghe. Sai đúng là chuyện bình thường trong cuộc đời con người

 58. Phúc Lai viết:

  Tôbích hót hòn họt còn gì Anh Già 😉

 59. Phúc Lai viết:

  Bác nào mà xúc phạm cá nhân bác nào xóa còm luôn 😀

 60. Anh Già viết:

  Chúng ta cứ bình thường tranh luận không nên công kích cá nhân. Chẳng ai đúng mãi mà chẳng ai sai mãi. Mỗi người một quan điểm nhưng phải có chuẩn mực. Chuyện đưa tin khác và chuyện đối thoại giữa cá nhân với nhau khác

 61. Khối kẻ lên cơn đau tim vì ghen tức, khối kẻ sẽ bị quả báo vì cái thói đơm đặt bịa chuyện theo truyền thông Phương Tây.

 62. Bao Anh Thai viết:

  Putin thật chết rồi. Putin này nhân bản vừa rã đông đấy. 10 ngày qua là để dạy phiên bản này nói tiếng Nga cho sõi 🙂

 63. Anh Già viết:

  Quang Văn cong này cậu bị làm sao đấy? Ông Putin sống hay chết liên quan gì đến tôi. Sao cậu từ đầu mỉa mai khích bác các thành viên trong đây?

 64. Anh Già viết:

  Putin đi thăm người tình đẻ bên Thụy sĩ

 65. Anh Già viết:

  Bịt mặt mặc áo chống nắng hôm nay mới về

 66. Phúc Lai viết:

  Nhắc hai thành viên Quang Văn Công và Anh Già giữ chừng mực.

  Daniel Ng: anh phân tích thử cách đưa tin của Reuters xem. Có vẻ, nguồn tin của họ chưa tiếp cận được nên tin vắn tắt và mù mờ lắm. Vẫn hóng thôi.

 67. Anh Già viết:

  Tôi đâu có công kích thành viên nào? Cmt bám sát chủ đề. Đâu kích bác hay bóng gió ai? Cậu này có 3 cmt thì cả ba đều giống nhau

 68. Phúc Lai viết:

  Đúng Anh Già ạ, nhắc bạn không đua với những biểu hiện của dư luận viên, có gì để tui xử lý.

 69. “Nỗ lực của Kremlin để xua tan những tin đồn về sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin xấu đi nhưng lại càng thêm rắc rối và chứng tỏ rằng sự vắng mặt của Tổng thống Putin là có vấn đề.”

  Và giờ thì … ngậm miệng. Rõ cám cảnh các lều báo loa phường.

 70. Anh Già viết:

  Ai bắt ta ngậm nhỉ? Tại sao ta phải ngậm khi tấm hình trên bị lật tẩy? Putin dối trá từ đầu đến cuối. Từ tháng 3 năm ngoái miệng xoèm xoẹt kg có quân Nga. Hôm rồi lại kg kìm hãm đc sự sung sướng lại tố cáo chính mình hehe. Một nguyên thủ cường quốc nói dối trơn tuột trong khi ta nói đúng lại bảo ta im. Hóa ra các cậu tôn sùng sự dối trá trù dập sự thât?

 71. Phúc Lai viết:

  Bác Tolian Hoang viết: ” Tất cả vẫn ảo, chỉ khi nào tv1 nga phát trực tiếp mới ổn chút thôi, mà sao tv tw vân im re là sao.”

 72. Phúc Lai viết:

  Bác Tolian Hoang có gì mới báo anh em ngay nhé 😀

 73. “Cuộc sống thật buồn chán nếu không có tin đồn. Vì không có tin đồn thì lấy đâu ra chuyện cho các bà xồn xồn ngồi vỉa hè mà tám” – Mr. Putin hóm hỉnh phát biểu ( học theo một số rân làm báo nhét chữ vào mồm ngài vậy, sorry )

 74. Anh Già viết:

  Quá hóm. Và mr putin dựa đúng vào tâm lý mấy bà sồn sồn chè chén để mất tích.

 75. Phúc Lai viết:

  Mất tích kiểu đó càng chứng minh Nga còn cực non về quan hệ công chúng chứ sao đâu.

  Chẳng mong ông ấy chết hay làm sao cả, có vẻ những fan hâm mộ của Putin từ mấy hôm lo lắng quá đà và hôm nay hào hứng quá đà.

  Chỉ khi nào có thông tin chính thức “full version” thì tin.

 76. Anh Già viết:

  Kg đâu giới showbiz việt ta toàn làm kiểu đó. Hôm nay em còn đọc bài “hoa hậu bán dâm, ca sĩ hết thời mạt cưa gặp mướp đắng” nên họ tạo xì căng đan. Gây dư luận đồn thổi. Chắc bác Pu học chiêu này hẹ hẹ

 77. Và có cả những kẻ từ mấy hôm ảo tưởng quá đà và hôm nay thất vọng quá đà.

  Hãy để thời gian trả lời nhé.

 78. Anh Già viết:

  Hehe nói về ảo tưởng thì chỉ bác Pu nào là quân đội Nga vô đối. Gấu muốn làm gì cần phải hỏi ai. Kg nc nào dành lợi thế trc quân đội Nga. Biến nước Mỹ thành tro bụi phóng xạ… chứ ta là ng bình thuờng. Một ng mất đi loài người thiếu một người. Cũng buồn lắm. Nhg kg đau xót đến mức độ giãy lên đành đạch.

 79. Phúc Lai viết:

  Tui chỉ đánh giá cao những cố gắng gần đây của anh em cung cấp những thông tin về tình hình thôi Anh Già ạ. Như thế là đạt được tiêu chí của DNNN, cung cấp thông tin đa chiều. Mong bạn không sa đà đối đáp các thành viên khác, có thể họ không thích nghe những điều họ cảm thấy không thể vui được như vậy. Thanks.

 80. Anh Già viết:

  Vì sao? Vì ông ấy mất sẽ có ng khác lên thay. Ông Gorbachev cũng 86% ủng hộ ông Elxin cũng vậy ông Pt hơn 2%. Suy cho cùng ông ấy cũng chỉ là con người. Cũng thích trai gái bồ bịch như ta hehehe.

 81. Thang Le viết:

  Ông ấy xuất hiện là chứng tỏ vẫn sống khỏe và những lời răn đe hạt nhân vẫn treo trên đầu nhân loại.

 82. Xuyen Pham Xuan viết:

  Trong nghề võ, kẻ yếu hay khoe vũ khí. Người giỏi võ không ai thấy họ mang gì.

 83. Bôi nhọ người khác xong rồi bai bải rằng tôi khách quan, người làm báo thời nay đây sao?

 84. Thang Le viết:

  Trang này khuyến khích tự do ngôn luận nhưng không khuyến khích sự công kích cá nhân. Quang Văn Công liên tục có thái độ công kích và vi phạm nội quy của nhóm, vậy xin mời ra khỏi nhóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề