Soros nêu ba lĩnh vực có kế hoạc đầu tư ở Ukraina

Tỷ phú Mỹ George Soros cho biết ông đã sẵn sàng để đầu tư vào nền kinh tế Ukraine. Nhưng nói rằng một quyết định cuối cùng vẫn chưa được thông qua.

“Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng đầu tư vào Ukraine Nhưng chi tiết cụ thể vẫn chưa được quyết định,.” – Ngài Soros cho biết, trong một cuộc họp với các phóng viên ở Kiev. Điều này báo “sự thật về kinh tế” viết.

Đồng thời,nhà tỷ phú có nêu tên  ba lĩnh vực mà dự kiến sẽ đầu tư.

“Một lĩnh vực quan trọng -. Liên quan đến hiệu quả năng lượng . Đây là một lĩnh vực mà nhóm của tôi sẽ được quan tâm, nhưng cho đến khi ” Naftogaz ” phải cần được cải cách, không phải bây giờ.  Ngành này cần được đầu tư, nhưng đồng thời nó đòi hỏi phải cải cách ” Naftogaz ” để giá khi đốt được đưa đến mức thực tế “- Soros cho biết.

Lĩnh vực hấp dẫn thứ hai cho mình nhà tỷ phú nêu ra là ngành nông nghiệp.

“Tôi cũng đang có kế hoạch đầu tư ngành này,nó sẽ không mang lại lợi nhuận và  sẽ được hỗ trợ bởi quỹ của tôi (” Hồi sinh “) -.. đó dân tỵ nạn trong nước .Bao gồm lập kế hoạch để cung cấp hỗ trợ cho các cơ sở kinh doanh nhỏ của họ. Rõ ràng, đầu tư khu vực này sẽ không tạo ra lợi nhuận” – Soros nói về đầu tư tiềm năng thứ ba.

Ông cũng bác bỏ báo cáo của phương tiện truyền thông rằng ông đang cân nhắc khả năng mua trái phiếu chính phủ của Ukraine.

“Không phải tôi, và cũng không phải bất kỳ cấu trúc nào đó  gắn liền với tôi, không phải là chủ sở hữu của nợ quốc gia Ukraina , và tôi không có ý định mua nó,” – Soros tuyên bố.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề