Phần mềm 3D của Microsoft sẽ được dùng để khám phá Sao Hỏa

Theo báo chí Mỹ, Cơ quan hàng không và không gian quốc gia Mỹ (NASA) đã hợp tác với Microsoft phát triển phần mềm nổi ba chiều (3-D).

Phần mềm này sẽ giúp các nhà khoa học khám phá bề mặt Sao Hỏa, trong khi vẫn ở trên Trái Đất.

Phần mềm nổi ba chiều này được đặt tên là “OnSight”, và sẽ sử dụng thông tin-hình ảnh được cung cấp bởi tàu vũ trụ Curiosity của NASA.

Phần mềm này sẽ đưa các thông tin có được xuất hiện trong các trường theo dõi của người dùng. Phần mềm cũng sẽ giúp cho các nhà khoa học có thể thực hiện các thí nghiệm khoa học trên một bề mặt ảo của Hành tinh Đỏ.

Theo những người quen thuộc với dự án hợp tác này, người sử dụng sẽ được kết nối với tai nghe đặt trên một kính thực tế ảo và được đẩy lên bề mặt ba chiều của Sao Hỏa với các thông tin thực tế và máy tính tạo ra hình ảnh.

Dave Lavery, điều hành Chương trình sứ mệnh thí nghiệm khoa học Sao Hỏa của NASA cho biết OnSight phép các nhà khoa học NASA điều khiển tàu thăm dò khoa học của họ di chuyển xung quanh và khám phá Sao Hỏa ngay từ văn phòng của họ.

Theo các báo Mỹ, phần mềm nổi ba chiều hiện đang trong quá trình phát triển tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion Lab của NASA ở Pasadena. Phần mềm OnSight sẽ không cung cấp một trải nghiệm nhập vai hoàn toàn, nhưng các thành viên của đội điều hành Curiosity sẽ có được một cái nhìn thực tế hơn về môi trường xung quanh tàu thăm dò này.

Đến nay, NASA đã thu được những hình ảnh gửi về từ tàu Curiosity trên màn hình hai chiều, nhưng bây giờ, khi OnSight được sử dụng thì những hình ảnh của Sao Hỏa sẽ trở nên thật như trước mắt.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề