Nhà tù lớn nhất và thoải mái nhất trên thế giới sẽ được khai trương tại St Petersburg

Tại St Petersburg, đang chuẩn bị cho việc khai trương những “cây thánh giá” mới. Trong một cơ sở giam giữ to lớn và hiện đại nhất ở châu Âu đã hoàn thành các công trình xây dựng. Những “cây thánh giá”  mới đã được mệnh danh là “nhà tù năm sao.”

Nó chỉ giống như chuyện huyền thoại cũ về hình thức xây dựng. Phần còn lại của trung tâm giam giữ sẽ làm các vị khách của nó ngạc nhiên bởi sự thoải mái kiểu Châu Âu: các thang máy, các sàn được làm ấm.

Trong mỗi buồng giam với bảy mét vuông mỗi người, thậm chí còn có một TV. Người ta đã nghĩ đến từng chi tiết: trên các cửa vào buồng đều có những dải đặc biệt để có thể gõ vào và không làm hỏng chúng.

Những người đang bị điều tra có thể đi dạo trên mái nhà, ở độ cao 10 tầng. Các sàn trong các  sân tập thể dục được sưởi ấm Và thậm chí nếu bạn muốn trốn thoát khỏi nhà tù VIP như thế này thì điều này sẽ là vô cùng khó khăn. Trong các sàn có cài các cảm biến chống nổi loạn thay vì các tháp canh với lính và chó – hệ thống an ninh được tích hợp và mã hóa.

Đây sẽ là nhà tù đầu tiên ở Nga có các thang máy và các lối đi di chuyển – travelators – điều này rất  thuận tiện để di chuyển xung quanh một phức hợp lớn như vậy. Các khu nhà ở của nhà tù mới được xây dựng ở dạng chữ thập. Để mỗi ngày trong mỗi buồng giam đều có ánh nắng mặt trời rọi vào.

Hình dạng của chữ thập còn thuận tiện bởi thực tế là thanh tra viên ở trong nơi trực có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ xảy ra trong mỗi hành lang. Anh ta không cần thiết phải liên tục quay đầu của mình: tại đấy đã được cài đặt hàng chục màn hình video.

Cần phải xem xét rất cẩn thận: nhà tù được thiết kế cho bốn ngàn tù nhân. Không chỉ có nam giới mà còn có phụ nữ và trẻ vị thành niên – cho nên trại giam sẽ phải tạo điều kiện thuận lợi đặc biệt đối với họ. Đánh giá nó sẽ là những vị khách đầu tiên của nó, có thể là vào mùa hè tới.

theo tvzvezda.ru

Nhận xét hàng đầu của người đọc Nga về bài viết:

  • Достижение путинизма: “Самая большая и уютная тюрьма в мире”
  • Thành tựu của chủ nghĩa Putin:”Nhà tù lớn nhất và thoải mái nhất thế giới”
  • Это они свое будущее готовят? Для себя ?
  • Đây là họ đang chuẩn bị tương lai của mình? Cho mình?
  • Это тюрьма ???? Они для себя её строили !?
  • Đây là nhà tù sao??? Họ đã xây nó cho chính mình!?…
  • Выходит что в “Крестах” коммунальные условия лучше чем в большинстве домов? Пол с подогревом и прочие блага. Самое комфортное место в стране окажется теперь тюрьма. Есть чем гордиться!
  • Tóm lại là trong những “cây thánh giá” các điều kiện sống công cộng tốt hơn hẳn trong phần lớn các nhà ở của dân? Sàn nhà được sưởi ấm và các lợi ích khác. Nơi thoải mái nhất trong cả nước bây giờ sẽ là nhà tù. Có cái gì đó để tự hào rồi!

Nguyen Hong

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề