Thư chúc mừng của đại sứ Nguyễn Minh Trí nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Kính gửi: Ban biên tập các báo, trang tin điện tử của cộng đồng Việt Nam tại Ucraina

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015), thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova, tôi thân ái gửi tới các đồng chí lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Các đồng chí thân mến,

Trong những năm qua, hoạt động báo chí truyền thông của cộng đồng người Việt Nam ta tại Ucraina đã có nhiều khởi sắc đáng ghi nhận. Các báo, trang tin điện tử của cộng đồng (như nguoivietkharcov.com, nguoivietodessa.com, nguoivietukraina.com, kygia.net, nguoixunghekiev.vn, báo “Bạn đồng hành”…) đã luôn nỗ lực và đồng hành cùng cộng đồng, làm tốt công việc đưa chủ trương của Đảng và Nhà nước đến đồng bào và ngược lại, tích cực phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con cộng đồng. Những người làm báo đã và đang với tâm huyết, công sức, tiền của, không quản khó khăn để phản ánh kịp thời những vấn đề trong xã hội nhằm mang đến cho độc giả thông tin đa chiều về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục… của đất nước và sở tại, góp phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Tôi đánh giá cao đóng góp của báo chí cộng đồng và mong muốn những người làm báo trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam trên mặt trận tư tưởng, trở thành công cụ sắc bén và là cầu nối quan trọng giữa Đảng, Nhà nước với Cộng đồng và Xã hội; học tập và làm theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người thầy vĩ đại của những người làm báo cách mạng Việt Nam: “Nhiệm vụ của báo chí là phục vụ nhân dân, phục vụ cách mạng. Nhiệm vụ cách mạng, nhiệm vụ của báo chí đòi hỏi người làm báo phải có đủ phẩm chất của người cán bộ cách mạng, không ngại gian khó, hy sinh kể cả hy sinh tính mạng, vì nhân dân phục vụ” (Đại hội lần thứ III Hội Nhà báo Việt Nam (ngày 8/9/1962).

Một lần nữa, xin chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, sáng tạo, giành nhiều thành tích trong hoạt động thông tin, tuyên truyền, góp phần đưa công tác báo chí cộng đồng của chúng ta ngày càng phát triển, tạo ra nhiều giá trị và đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực hơn nữa cho cộng đồng và cho xã hội.

Chào thân ái!

ĐẠI SỨ
Nguyễn Minh Trí


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề