Nga còn chưa chào giá khí đốt cho Ukraina trong quý I năm 2016

Liên bang Nga hiện nay vẫn còn chưa đưa ra lời mời chào về giá khí đốt tự nhiên trong quý I năm 2016 cho Ukraina.  Về điều này trong một cuộc phỏng vấn với kênh TV “kênh 5” người đứng đầu công ty dầu khí quốc gia Ukraina “Naftogaz Ukraina” Andrew Cobol cho biết.

Tổng kết năm 2015, ông Kobolev nói rằng vấn đề khí đốt, “chúng ta đã đi qua một ” điểm không trở lại “. Theo ông, cái ” điểm ” này có nghĩa là một sự thay đổi cơ bản về bản chất, quy mô và thái độ đối với Ukraina từ phía ” Gazprom ” của Liên bang Nga.

Tập đoàn khí đốt của Liên bang Nga “Gazprom” không còn là một công ty độc quyền trên thị trường Ukraina, “Gazprom” không còn có sự ảnh hưởng, mà tất cả đã cho rằng chúng ta đã bị vướng cái móc của họ, và chúng ta thực sự trước đây đã ở trên cái móc đó… Điều này đã thay đổi. Đó chính là vào năm 2015 “- ông nói.

“Những gì liên quan đến các mức giá cụ thể thì thực sự, giá cả hiện nay đang tụt mạnh. Tôi lại không thể nói cái giá mà phía Nga đem ra chào hàng là bao nhiêu cho Ukraina, bởi vì nó chưa được đề xuất. Để xem thế nào đã. Nhưng cái đấy sẽ là một giải pháp thương mại bình thường đối với chúng ta – đó là chúng ta mua hay không mua “- Andrew Cobol cho biết. Nhớ lại ngày 28 tháng 12, người đứng đầu Bộ Năng lượng Liên bang Nga Bộ trưởng Alexander Novak cho biết, giá gas cho Ukraina từ công thức của hợp đồng trong quý I năm 2016 sẽ có khoảng $ 230 cho một ngàn mét khối. Ngoài ra  ông này còn nói thêm rằng Ukraina chưa trả tiền trước để mua khí đốt của Nga. Như đã có thông tin cho biết rằng Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp mỏ Ukraina Volodymyr Demchishin đã tuyên bố rằng Ukraina sẵn sàng mua khí đốt từ Nga trong quý đầu của năm 2016, chỉ ở một mức giá chung như mức giá mà Nga bán cho châu Âu, và mức giá đó bây giờ là đang ít hơn $ 200 cho mỗi ngàn mét khối.

Theo meta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề