Quân đội Ukraina sẵn sàng phản công trong trường hợp kẻ xâm lược gây sự

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko tuyên bố về sự sẵn sàng của các lực lượng vũ trang Ukraina sẽ phản công nếu có những cuộc tấn công có thể có của kẻ xâm lược.

“Hôm nay chúng ta có thể tự tin nói rằng trong trường hợp kẻ xâm lược chuyển sang các hoạt động tấn công, chúng ta có thừa cái gì đó để nện cho chúng gãy răng, có thừa cái gì đó để chặn đứng kẻ thù” – Tổng thống Ukraina đã nói trong bộ tổng tham mưu quân đội trên hội nghị khoa học và thực tiễn về kết quả của các cuộc chỉ huy tập trận, báo Interfax Ukraina cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng sự leo thang của cuộc xung đột ở phía đông đất nước, bất tuân thủ Hiệp định Minsk của Nga, không chấp nhận cho phép các quan sát viên OSCE tới nơi lưu giữ các thiết bị quân sự hạng nặng và vũ khí.  Ukraina cần phải có khả năng chiến đấu cao, kỷ luật cao, đạo đức và tinh thần chiến đấu của các lực lượng vũ trang Ukraina tốt cũng như ở tất cả các cơ quan công quyền nhà nước như cơ quan an ninh Ukraina và các cơ quan thực thi pháp luật.

“Sự bất ổn toàn cầu, được khởi xướng và được kích động bởi Liên bang Nga, các vụ không kích Syria, không sẵn lòng hợp tác trong việc điều tra trường hợp của cuộc tấn công khủng bố trên máy bay MH-17 ở Donbass Ukraina, và các bước khác đòi hỏi khả năng của chúng ta nhằm để ứng phó với các tình huống trên một cấp độ hoàn toàn khác ” – Tổng thống Ukraina Poroshenko cho biết.

Nguồn: Іnterfaks-Ukraina


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Quân đội Ukraina sẵn sàng phản công trong trường hợp kẻ xâm lược gây sự”:

  1. Cao Nam viết:

    Tôi tin rằng sau khi thoát khỏi vòng “kim cô” từ Nga với khả năng sẵn có, đất nước Ucraina sẽ ngày càng hùng mạnh, thịnh vượng; và đủ sức để hạn chế sự tham vọng cố hữu về tính thống trị vốn có sẵn trong gen của một dân tộc lân bang – hiện đang được điều hành bởi một phương cách lãnh đạo độc tài, tuỳ tiện, liều lĩnh ( nhiều người cho là quyết đoán) và nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề