Slovakia nhận 20 tỷ euro từ EU để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Slovakia sẽ dùng 20 tỷ euro (24,87 tỷ USD) từ gói hỗ trợ phục hồi kinh tế châu Âu của Ủy ban châu Âu (EC) để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.

Đây là tuyên bố của Quốc vụ khanh Tài chính Slovakia Vazil Hudak đưa ra tại Hội nghị cấp cao về kinh tế của khu vực Tatra diễn ra ngày 12/11 ở thủ đô Bastislava.

Theo kế hoạch, EC sẽ đầu tư 300 tỷ euro để phục hồi nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm chạp của châu Âu trong những năm tới.

Ông Hudak nhấn mạnh tất cả các quốc gia thuộc nhóm V4 (gồm Slovakia, Ba Lan, Hungary và Cộng hòa Séc) đều tích cực tìm kiếm các dự án đầu tư nằm trong trong gói hỗ trợ trên của EC.

Các dự án này ở cấp độ nhà nước và địa phương, phần lớn sẽ được giao cho các bộ giao thông, môi trường và kinh tế quản lý.

Ông Hudak nhấn mạnh đối với các dự án về cơ sở hạ tầng, quy định đối tác công-tư (PPP) đang được thảo luận, bao gồm cho các dự án liên quan tới năng lượng, khí đốt và điện.

Theo ông Hudak, chỉ cần một số các dự án này được thực hiện, Slovakia sẽ thực hiện được mục tiêu về tăng trưởng kinh tế đất nước./.

Theo TTXVN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề