Sĩ quan “Carpathian Sich” Tikhonov: Ở sân bay Donetsk rất nhiều quân tinh nhuệ của Nga bị tiêu diệt

“Bây giờ binh sĩ Nga chiếm Mariupol là không thể” –quân nhân đã từng trải qua chiến đấu ở sân bay Donetsk cho biết.

“Cyborg,” ,tích cực viên và là sĩ quan của tiểu đoàn Carpathian Sich Nikolai Tihovnov đã đến thăm văn phòng xã luận bigmir)net và kể về những gì đang xảy ra bây giờ ngay ở những điểm nóng nhất của mặt trận khu vực ATO, và lý do tại sao quân đội Ukraine đã buộc phải rời khỏi sân bay Donetsk.

Cuộc chiến ở Donbass

Người sử dụng mạng : Nếu anh lấy đi sinh mạng của người khác, thế thì anh hãy sẵn sàng rằng người khác cũng sẽ lấy đi của anh… anh đã sẵn sàng?

Trong cuộc chiến thực sự nó sẽ xảy ra như vậy . Nhưng chúng tôi đã không khởi đầu cuộc chiến tranh này, kẻ xâm lược đã đến với chúng tôi và chúng tôi sẽ bảo vệ đất của chúng tôi. Tôi không nghĩ rằng có ai đó trong tâm trí bình thường sẵn sàng để nói lời vĩnh biệt với cuộc sống của mình, bởi vì nó là vô giá. Chúng tôi đang đấu tranh cho mảnh đất này, đấu tranh vì để cho cuộc sống tốt hơn và không nằm dưới sự phụ thuộc của những kẻ chiếm đóng. Nếu trước chúng tôi có một sự lựa chọn – sống trong cảnh nô lệ, hoặc chết như một người anh hùng – ở đây sự lựa chọn rõ ràng cho tất cả các quân nhân của chúng tôi, chúng tôi sẽ chiến đấu đến người cuối cùng.

Natalia: Hàng đêm anh có mơ thấy trẻ em, phụ nữ và người già của Donetsk và Lugansk, đã chết dưới làn đạn của các anh?

Bạn biết đấy, lúc đầu tôi thực sự có những giấc mơ đáng lo ngại – anh em chiến hữu của tôi, suốt ngày phải chịu đựng sống dưới các làn đạn của vũ khí Nga… Nhưng chúng tôi đang chiến đấu cho mảnh đất của chúng tôi và sự thật, chúng tôi đã không gọi quân chiếm đóng Nga đến đây , và không được nói rằng chúng tôi có lỗi vì những gì đang xảy ra ở đó. Chúng tôi chỉ có tội là trong 23 năm trước, chúng tôi đã không nhập vào hệ thống an ninh tập thể của NATO và 23 năm đã không phát triển nhà nước độc lập tự chủ của chúng tôi, đã không thành lập một biên giới vững mạnh với kẻ thù vĩnh cửu của chúng tôi là Nga. Mọi thứ khác còn lại là hậu quả của chính sách hung hăng xâm chiếm của chính quyền Nga ở nước chúng tôi.

Người sử dụng mạng : Quân đội Ukraina trong ngụy trang của NATO vẻ đe dọa và có thể gây cảm giác lo sợ  cho các bà nội trợ nhạy cảm, nhưng không thể nào chống lại được các chiến binh của họ , nhiều người trong số họ đã không bao giờ nhìn thấy các chiến binh như vậy. Quân đội Ukraine không thể đối phó ngay cả với “dân quân” yếu của Donbass và vì thế triển vọng tương lai của nó rất vô vọng. Điều này có nghĩa rằng trong vòng một năm quân đội Ukraine đã vấp phải một đối thủ mà sẽ có khả năng không chỉ thành công chống lại, mà còn đánh bại và đuổi đến Kiev, hoặc thậm chí xa hơn nữa đến Uzhgorod. Bạn có đồng ý không?

“Dân quân” – đấy là một đám đông ồn ào nói chung, đám đông đó sẽ được nghiền nát và rãi vào trong các nhà tù chỉ trong một tháng bởi cơ khí nông nghiệp của chúng tôi. Nếu bạn nhớ lại các quá trình đó đã diễn ra cách đây một năm vào mùa hè, khi Nga thực tế chỉ  là từ lãnh thổ của mình bắn phá mộ -Saur và đã quyết định can thiệp quân sự chính thức, khi đó đã xảy ra nồi hầm Ilovajskij. Ai có thể nghĩ rằng rằng trong thế kỷ 21 một quốc gia khác trơ trẽn và công khai có thể đem quân đội mình mà đã được chuẩn bị cho chiến dịch này từ lâu? Đối phương của chúng tôi ở phía đông Ukraina là quân đội Nga, chứ không phải một số lượng dân quân thần thoại nào đó.

Những “dân quân” này  là các  chú hề của Motorola,  Zakharchenko – họ thậm chí là những đối tượng của bên công an thông thường. Và may mắn thay, quân đội Ukraine đã đạt được thành công quân sự trong cuộc đối đầu với quân đội Nga. Ít nhất, tại sân bay Donetsk, chúng tôi đã tiêu diệt rất nhiều cụ thể là các lực lượng tinh nhuệ của quân đội Liên Bang Nga.

Người sử dụng  Rocket: Tôi hỏi, “cyborg”, ch cực viên và quân nhân, lý do tại sao lực ợng quân đội Ukraina lại quan trọng giữ vị trí ng Peski đến thế? Tại sao nhất thiết phải Peski? i gì đặc biệt ở đó?

Bây giờ đang có một sự leo thang xâm lược quân sự và các thỏa thuận Minsk gần đây không được đáp ứng. Thời gian cuối đối phương tăng cường bắn phá các vị trí của chúng tôi theo hướng này. Tại sao là Peski? Nếu bạn nhìn vào bản đồ và quan tâm hiểu các vị trí của chúng tôi hơn nữa, thì họ có thể còn thậm chí ở Selidovo và thậm chí lấn tới cả Krasnoarmeysk. Điều này cho thấy rằng quân đội Nga sẽ đến tận khu vực Dnipropetrovsk. Chúng tôi cần phải giữ vị trí của mình ở bất cứ đâu trên đất Ukraine, và quyết chiến giành giật đất Ukraine của chúng tôi, mà bây giờ bọn xâm lăng đang dẫm dạp dày xéo,  để đến tận biên giới và xây dựng một hàng rào bê tông cốt thép – để mà cả những con chim bay từ Nga cũng không lọt vào.

cụ Gorpina: thường xuyên nghe được từ những người lính đã trở về nhà, rằng các chỉ huy trong quân đội những kẻ tồi tệ bẩn thỉu và đã đẩy những người nh của nh o lửa đạn. Có điều gì đó thay đổi trong tình hình kia không?

Tôi đã gặp trên các vị trí chiến đấu những người chỉ huy tuyệt vời, và tôi rất vui vì tôi đã có cơ hội để phục vụ dưới quyền họ. Trong chiến tranh có nhiều cái khác nhau, nhưng quá trình mà hiện nay đã bắt đầu, khi diệt những ông tướng “giấy” và đưa những người đã chứng minh được năng lực và khả năng của họ – tiến trình này đang tiếp tục, rất tiếc , nó không thể thực hiện một cách nhanh chóng. Chúng tôi chỉ đơn giản là phải cam chịu để có một đội quân thành công, và chúng tôi sẽ có nó, tôi đang thấy tất cả các dấu hiệu của việc xây dựng một đội quân như vậy.

Vitali: Bạn nghĩ gì về tương lai và sự hy sinh của những người đã mất?

Tại những giai đoạn nhất định chúng ta cần sự thỏa thuận này, để chúng ta có thời gian tập hợp lại lực lượng của mình , để rút ra kết luận từ những sai lầm mà chúng ta đã vấp phải để tăng cường vị thế của mình. Tại thời điểm này, cường độ xung đột vũ trang ít hơn. Trong thời gian này, có một quá trình chuyển giao các tiểu đoàn tình nguyện sang lực lượng chính quy quân đội Ukraina. Trong chiến tranh, người chiến thắng không phải là những người dũng cảm , táo bạo hay tuyệt vọng mà là những người có kỷ luật tốt nhất và tự chủ. Bây giờ chúng ta có được điều này tốt hơn nhiều so với trước.

Valentin: Vinh quang thay Ukraine! Cái gì đang đợi trong vùng ATO trong một hai tháng tới? Cám ơn anh.

Bạn có thể mong đợi bất cứ điều gì – kẻ thù đã không rút vũ khí hạng nặng của mình , mà ngược lại đã huy động thêm xe tăng, pháo binh và sinh lực trên lãnh thổ mà họ kiểm soát. Đây là những dấu hiệu hoạt động tấn công bên phía đối thủ. Nhưng có bắt đầu tấn công hay không cái đó không phụ thuộc vào lãnh đạo của DNR hay LNR , điều đó phụ thuộc vào chỉ cụ thể một người đó là Putin ở điện Kremlin.

Chỉ đến cuối tháng Năm sẽ bộc mạch rõ ràng có giảm cường độ xung đột hay không.

Hilarion: Chào bạn! Xin cho tôi biết ở mặt trận cái gì là nặng nhất – yếu tố tâm lý hay thể chất? Và cụ thể là cái gì? Cám ơn. Anh cố lên nhé !

Tất nhiên, khó khăn nhất trên mặt trận là lo lắng cho gia đình và làm tất cả mọi thứ để họ ít lo lắng về mình. Tất nhiên, chiến tranh – đó là một trạng thái không tự nhiên của con người, nó liên quan đến sự rối loạn về tinh thần ngiêm trọng và các vấn đề nảy sinh. Đó là phức tạp trong tiếp xúc sau chiến tranh và tìm kiếm cho mình một cuộc sống đời thường.

Andrew: Xin chào, anh Nicholas. Theo anh thiết quân luật có giúp được gì cho Ukraina không?  Nếu có – thì lúc nào cần phải đưa vào áp dụng? anh không nghĩ rằng chính phủ và tổng thống đã bỏ lỡ thời điểm cần thiết phải không?

Vâng, tôi nghĩ rằng sẽ có giá để áp đặt thiết quân luật trong nước. Không chắc rằng nó sẽ giúp nhiều, nhưng để huy động toàn xã hội và nhà nước quan tâm nghiêm trọng hơn về việc này.

Olga: Cảm ơn anh! Tuy nhiên thật là hay, chính quyền giúp được gì (thực phẩm, quần áo, vũ khí)? Suốt thời gian chỉ nghe: hãy giúp các chiến sỹ ! Chúng tôi giúp, những cái gì có thể. Và đó là sự thật. Nhưng cảm giác rằng các anh chỉ có nhận hàng giúp đỡ của chúng tôi …

Nhừng gì liên quan đến vấn đề an ninh lương thực, thì chúng tôi ăn uống thoải mái những gì mà người dân gửi cho chúng tôi  , chứ không phải là thực phẩm từ nhà nước. Các tiểu đoàn tình nguyện nói chung thường tự giải quyết những vấn đề này.

Các đơn vị của chúng tôi ăn uống tốt hơn nhiều so với bên trụ sở ATO, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã tổ chức hợp tác tốt hơn với các tình nguyện viên, đó là sự thật mà chúng tôi tin tưởng hơn vào người dân của chúng ta.

Valeriy: Anh hãy nói ,cá nhân anh biết cư dân Donbass, nhũng người đang chiến đấu ở bên phía Ukraine?

Cá nhân tôi biết rất nhiều người, trong đó có một vài người là bạn của tôi. Ở họ chỉ là thêm động lực để chiến đấu, họ biết rất rõ kẻ thù của họ, nhiều người trong số họ rời bỏ nhà cửa của mình và  bây giờ doanh trại – lại là nhà của họ.

Tôi không thể không nhớ người đồng chí của mình, người mà đang cố gắng để giải phóng Donbass, vì  ở đó có cha mẹ già của mình. Họ không còn muốn đi đâu cả để xây dựng lại cuộc sống của mình, anh ấy rất lo lắng cho họ.

Olga Sergeyevna: Chào anh! Nói cho tôi biết, anh đã ở Shirokino? Nếu có, tình hình ở đó như thế nào? Có đúng là những kẻ khủng bố sớm hay muộn sẽ tấn công thành phố Mariupol? Cảm ơn anh và chúc may mắn!

Vâng, tôi đã ở đó khi mà tiểu đoàn “Azov” đến ,đó là một khu vực “màu xám”. Tôi tin rằng điều đó là đúng, rằng khu vực dân cư rất quan trọng ,vì chính từ đó đối phương có thể bắn phá Mariupol.

Bây giờ ở đó tình hình rất căng thẳng, đấy là một trong những điểm nóng nhất, không xa biên giới của Nga, hiện nay tiểu đoàn “Donbass” đang phòng thủ bảo vệ.

Ở đó liên tục bị bắn phá , lệnh ngừng bắn không được áp dụng. Chiếm Mariupol là gần như không thể, đó là ý kiến ​​của tôi.

Nó được phòng thủ rất kiên cố, ở đấy lực lượng quân đội của ta rất nhiều, họ sẽ bảo vệ nó. Kịch bản duy nhất có thể – là bao vây nó. Nhưng, tôi không nghĩ rằng bọn chúng làm được, đó là chiến dịch lớn và lâu dài. Trong quan điểm của tôi, bây giờ quân đội Nga  không thể nào chiếm được Mariupol, ngay cả khi họ dùng đến một cuộc tấn công vũ trang.

Sân bay Donetsk

Lesya: Xin chào! Tại sao quân đội Ukraine giữ sân bay lâu vậy, và sau đó lại bỏ đi? Đó là lệnh của cấp trên? Tại sao quân ATO không ép bật quân khủng bố?

Nếu nói về các băng đảng địa phương, chúng tôi đã có thể làm gọn chúng một hoặc hai tháng.

Nhưng ở đó quân đội Nga đã nhập cuộc vào trò chơi – đó là khó khăn hơn. Chúng tôi đã trụ giữ sân bay 242 ngày,  trước đó đã phòng thủ bảo vệ sân bay Lugansk, mà không hiểu tại sao trong mạng truyền thông không được có thông tin, nhưng đó là một sự phòng thủ anh hùng quả cảm, nó kéo dài gần hai tháng rưỡi. Chúng tôi đã giữ những căn phòng, những cơ sở hạ tầng rất lâu miễn là sức lực còn cho phép có thể. Mục tiêu của chúng tôi là tiêu diệt càng nhiều càng tốt các lực lượng chiếm đóng – và mục đích đã hoàn thành thực hiện.

Tôi thực sự không hề biết gì về cái lệnh, mà đã được đưa ra. Có thể cần phải có lệnh rút lui trước hơn , rất tiếc có rất nhiều đồng đội của tôi đã hy sinh . Có thể lúc đó chúng tôi bảo tồn được lực lượng tránh khỏi những hy sinh thiệt hại như vậy.

Galina Alekseyevna : thực sự có bao nhiêu Kyborg đã hy sinh ở sân bay Donetsk? việc trao đổi tù binh thế nào? Khi nào thì chỉ huy tiểu đoàn của Trung Đoàn 95 Kuz’minykh được trao trả?

Rất nhiều chàng trai của chúng ta đã bị bắt làm tù binh,con số mất mát thật là lớn. Đánh giá của tôi – chúng tôi phải chịu một số tổn thất gần trăm, thậm chí còn hơn. Tôi thật khó nói , ở chúng tôi có sự luân phiên thay đổi – 64 người tại nhà ga mới, một nửa trong số họ bị thương.

Quân đội của Ukraine

Elena: Hợp đồng tác chiến giữa các tiểu đoàn tình nguyện và lực lượng vũ trang quân đội thực sự như thế nào? Có cơ sở để nhà nước buộc tội các tình nguyện viên hoạt động sai trái không?

Càng gần đến tuyến trước, giữa quân đội và tình nguyện viên càng hiểu biết nhau hơn . Tôi đã phục vụ ở “Carpathian Sich”. Nếu chúng tôi không có một kinh nghiệm thành công  cùng nhau thực hiện nhiệm vụ quân sự chung, tất nhiên, chúng tôi đã không làm điều đó.

Các tiểu đoàn tình nguyện cơ động hơn , trang bị tốt hơn và thường được cung cấp đầy đủ.

Người sử dụng mạng : Quân đội Ukraine ngày nay hoàn toàn không có tinh thần chiến đấu. Cho đến gần đây, tất cả tin rằng sắp chiến thắng. Nhưng cuối cùng đã thất bại hầu như hoàn toàn quân đội Ucraina. Anh có đồng ý không?

Trong năm cuối quân đội Ucraina và nhân dân đã làm được những điều mà hầu như không thể. Người ta đã hủy diệt quân đội ta trong vòng 23 năm qua. Nhưng không ai ngờ rằng chúng ta phải đứng lên để bảo vệ đất nước của chúng ta và nói rằng chúng ta không có tinh thần chiến đấu – về nguyên tắc điều đó là sai. Bởi vì chính trên nền tảng tinh thần chiến đấu đó mà chúng ta đã khôi phục và xây dựng lại quân đội chúng ta.

Nhiều người, trong đó có tôi, đã đi ra chiến trường mà không có tư cách và quy chế chính thức nào trong các lực lượng vũ trang Ukraina. Cho nên, ở chúng tôi đã phát sinh một phong trào độc đáo thành lập các đội quân tình nguyện Ukraina.

Dmitry: Theo anh chúng ta thực sự có nhu cầu cần vũ khí ngoại không? Có lẽ chúng ta không có vấn đề về vũ khí mà về lãnh đạo? Anh hãy cho đánh giá của mình.

Chúng tôi đang chiến đấu với loại vũ khí hoàn toàn cũng như phía Nga, đều chế tạo từ thời Liên Xô để lại. Chúng ta có rất nhiều vũ khí, chính xác là đủ cho cuộc chiến này. Chúng ta có cần vũ khí nước ngoài hay không ư? Vâng, cần. Nếu chúng ta đã có vũ khí hiện đại, chúng ta đã gìn giữ bảo vệ được bao nhiêu cuộc đời của người lính. Điều này là quan trọng, theo tôi nghĩ.

Chính trị

 Sergei G. penetratorov: Xin chào anh Nicolai!  Tin đồn trực tuyến anh là con trai ngoài giá thú của Bandera, sinh ra thời Liên Xô với các nhân vật nổi tiếng khác của phong trào giải phóng – Shukhevych. Có phải thật thế không? Nếu vậy, tại sao anh không tranh cử tổng thống?

Về Bandera – một hiện tượng độc đáo của tâm lý  huyền thoại ám ảnh ý thức Nga. Nó chỉ là một phong trào giải phóng, chỉ nhằm vào việc phải có nhà nước riêng của mình. Cũng như thế, những phong trào có tương tự ở Ireland đối với Anh và nhiều nơi nữa.

Sergey: Tại sao các ngài sỹ quan bỏ chạy khỏi Crimea, như những con chó bị đánh đập, không cần bắn phát nào? Còn ở Peski lại gan dạ anh dũng vậy?  

Nếu còn nhớ khi điều đó xảy ra, khi mà Ukraine đã lật đổ Yanukovych, trong hoàn cảnh như vậy, rất khó khăn để khởi động cuộc chiến thực sự ở Crimea.

Nhưng khi họ thô bạo mò vào thềm lục địa của chúng ta, thì đã trở nên rõ ràng rằng Nga đã vượt qua biên giới, đối với họ quan trọng là bằng thể chất để tiêu diệt Ukraine. Ở đây chúng ta không còn lại gì nữa , ngoài việc cầm vũ khí và chiến đấu  để bảo vệ đất đai ông cha mình. Và Crimea, chúng ta sẽ lấy lại. Vì vậy, tôi sẽ khuyên cho tất cả các quân nhân Nga không nên trang bị cho ngôi nhà của mình, bởi vì tôi đã xem rất nhiều ngôi nhà ở Peski gần  Donetsk, đã được những kẻ ăn cướp xây gần như cố định trăm năm hóa ra chúng nó trong nháy máy bị phá hủy hoàn toàn.

Sergey: Cuộc chiến tranh ở Ukraina là nội chiến , vệ quốc hay chính trị?

Bây giờ họ nói rằng đó là một cuộc chiến tranh – như dạng gibrid , vì không có ranh giới trận tuyến rõ ràng, quân đội Nga đang giả vờ đóng vai một số “kẻ nổi loạn” được sử dụng rất rộng rãi bởi các phương tiện truyền thông Nga. Tôi chủ yếu là đồng ý với điều đó. Nhưng đồng thời nó cũng là một cuộc chiến tranh truyền thống – được sử dụng rộng rãi pháo binh và các loại vũ khí thông thường.

Kozak Gavrylyuk: Anh đã từng muốn lọt vào trong quốc hội? Những dự luật, đề nghị gì anh đưa ra nếu là đại biểu quốc hội? Ý kiến của anh về ngài Muzhenko là gì? Cảm ơn các câu trả lời và đã bảo vệ chúng tôi!

Tôi không nghĩ rằng đó là giấc mơ của cuộc đời tôi. Tôi đã có một số sáng kiến ​​lập pháp, mà, may mắn thay, có thể sẽ được thực hiện mà không có sự hiện diện của tôi. Nghề quân sự của tôi là thông tin vô tuyến .

N.V(news.bigmir)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Sĩ quan “Carpathian Sich” Tikhonov: Ở sân bay Donetsk rất nhiều quân tinh nhuệ của Nga bị tiêu diệt”:

  1. Phong viết:

    Tuyệt vời những quân nhân chân chính và ‘chất lượng cao’ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề