SBU tuyên bố về những bằng chứng của sự tham gia khoảng 50 người Nga vào cuộc chiến ở Donbass

Có 13 hồ sơ luận tội đối với những người Nga được chuyển cho tòa án.

Ban An ninh Ukraine thu thập chứng cứ vì sự tham gia của 51 công dân Nga vào các nhóm quân sự của các nhà nước tự phong DNR và LNR. Đại diện báo chí của SBU trong thông báo của mình cho biết.

 “Các nhân viên SBU nhận được các nhân chứng không thể chối cãi về sự tham gia của 51 công dân Nga, các nhóm quân sự của Nga ở phía các tổ chức khủng bố DNR và LNR trong cuộc chống đối quân sự chống lại chính quyền hợp pháp và vào các vụ giết hại công dân của chúng ta” – thông báo có nói.

Ngoài ra, SBU còn xác định được rất nhiều sự kiện tài trợ của lãnh đạo Nga cho các băng cướp và khủng bố tại Donbass, cung cấp cho chúng những sự trợ giúp vật chất và những thứ khác.

Thông báo chỉ ra rằng có 13 hồ sơ luận tội chống lại những người Nga đã được gửi đến tòa án.

6 công dân Nga đã bị kết tội, hai trong số đó vì tội làm gián điệp.

Các chứng cứ chứng minh sự phạm tội của những người Nga đã không được cơ quan có thẩm quyền đưa ra.

trước đó báo Korrespondent đã đưa tin tại Ukraine có 4 người Nga bị bắt vì đã hợp tác với khủng bố.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 32 phản hồi cho bài viết “SBU tuyên bố về những bằng chứng của sự tham gia khoảng 50 người Nga vào cuộc chiến ở Donbass”:

 1. Mai Cây Xanh viết:

  Cho dù họ có làm gián điệp cho Nga thì họ cũng đáng khâm phục… hơn hẳn bọn đầu não U lợn tôn thờ phát xít !

 2. Vuanh Nguyen dung dua tin ban vao trang nay ok !

 3. Cường Quốc viết:

  Nghĩa là chỉ 50 ông Nga chống cả ATO

 4. Vuanh Nguyen viết:

  Bạn Nguyen Thanh Binh nghĩ sâu chút đi. Cq U luôn khẳng định có hàng nghìn chiến binh Nga và quân đội Nga giờ mới có được chứng cớ chống lại 50 người và đưa ra tòa 13. Còn thực sự có quân Nga hay không thì bạn thử dùng logic suy xét nhé 🙂

 5. Lan Huong Le viết:

  Mình đồng ý với bạn Vuanh Nguyen, Tin tức xét thấy cần thì cứ đưa cho khách quan, còn tiếp nhận và xử lý thông tin là việc của từng người mà.

 6. Sao ít vậy. Lính tình nguyện Ý, Serbia, … Cũng có trong quân đội DNR, LNR sao không đưa tin. Mà bên quan Kiev có ít nhất 150 lính mỹ (vừa cách đây không lâu) hay lính đánh thuê Mỹ Âu sao không đưa ra?

 7. O Donbass tu lau khong co nha bao Ukr nao tac nghiep de dua tin that cho dan Ukr hieu su that ve cuoc chien nay ,nen nguoi dan khong hieu gi cung dung thoi … !

 8. Quan tinh nguyen tu nhieu noi den Donbass chien dau co nhieu vi ho thay cuoc chien phi ly cua qd Ukr o day .

 9. Tran Hieu Van viết:

  Đọc đoạn này vừa buồn cười vừa muốn lộn mửa: “…sự tham gia của 51 công dân Nga, các nhóm quân sự của Nga ở phía các tổ chức khủng bố DNR và LNR trong cuộc chống đối quân sự chống lại chính quyền hợp pháp…”

 10. Chinh quyen dung vu trang lat do tong thong ,cuop chinh quyen ma hop phap..(cu co loi cho My thi hop phap ,con ko thi no quy la khung bo ). Qua buon lon !

 11. Tran Hieu Van viết:

  Ký giả đã thừa nhận DNR và LNR là khủng bố. Ngoài họ (ký giả) và chính quyền Kiev thì không ai, không nước nào gọi DNR và LNR là “khủng bố”. Lập trường của các nước phương Tây là: một mặt yêu cầu Nga không can thiệp vào tình hình Ukraine, mặt khác cũng yêu cầu chính quyền Kiev trao quy chế tự trị cho DNR và LNR.

 12. Cà Phê Sáng viết:

  Sao kô thấy SBU chuyển hồ sơ cho tòa án của hơn 100 người Đức tham gia chiến đấu cho nhà nước tự phong DNR và LNR nhỉ! Sao lại có sự thiên vị nhỉ!!!

 13. Vuanh Nguyen viết:

  Tran Hieu Van: Đã trích lời thông báo thì phải giữ nguyên giọng thay đổi theo ý mình là vi phạm nguyên tắc trích dẫn

 14. Tran Hieu Van viết:

  Đấy là trích dẫn khờ khạo.

 15. Tran Hieu Van viết:

  Bác nên nhớ là trong tuyên bố nào của SBU về DNR hay LNR họ cũng gọi các khu vực này với cái tên trìu mến là “khủng bố”. Nhưng khi đưa tin, không một hãng thông tấn nào của phương Tây sử dụng từ “khủng bố” đầy biểu cảm như vậy.

 16. Vuanh Nguyen viết:

  Hình như Tran Hieu Van là nhà báo cơ mà? Nếu không nhầm

 17. Tran Hieu Van viết:

  Bác không nhầm, nhưng em không bao giờ trích dẫn kiểu khờ khạo như vậy, càng không bao giờ làm cái loa phóng thanh cho ai đó.

 18. Tran Hieu Van viết:

  Đưa tin có nhiều dạng, trích dẫn cũng có nhiều cách. Nhưng đã trích dẫn nguyên văn thì đồng nghĩa tờ báo đồng tình hoặc thừa nhận quan điểm của phía phát ngôn. Trích dẫn nguyên văn theo kiểu của Ký giả cũng gián tiếp tước đi của mình “vai trò khách quan” của bên thứ ba (không phải SBU, cũng không đại diện cho DNR).

 19. Tran Hieu Van viết:

  Ở trên em đã nói “đã trích dẫn nguyên văn thì đồng nghĩa tờ báo đồng tình hoặc thừa nhận quan điểm của phía phát ngôn”. Còn CNN có đồng tình với phía phát ngôn là Poroshenko, hoặc chính quyền Kiev hay không thì bác tự biết rồi còn gì.

 20. Vuanh Nguyen viết:

  Không thể nói thế được. Nguyên tắc trích dẫn lời người khác phải giữ nguyên.
  Còn position của tớ ở đâu thì nhiều người biết 🙂

 21. Tran Hieu Van viết:

  Bác nhầm rồi, trích dẫn có 2 cách: trích dẫn trực tiếp và trích dẫn gián tiếp. Cái bác nói là trích dẫn trực tiếp, không phải là nguyên tắc trích dẫn nói chung.

 22. Tran Hieu Van viết:

  Nếu bác đồng tình với quan điểm của SBU coi DNR là “khủng bố” thì bác cứ việc trích dẫn trực tiếp. Còn em không đồng tình em sẽ trích dẫn gián tiếp và chỉ lấy ý em cho là cần thiết và thòng thêm một câu nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả các nước phương Tây và LHQ, không đồng tình với việc coi DNR là tổ chức khủng bố.

 23. Ối đông thế, có kèm hộ chiếu :). Mà em tưởng có danh sách các đơn vị quân đội Nga rồi thì con số nó lên cả nghìn, mất công tuyên bố về vài chục bạn lẻ tẻ này làm gì :).

 24. Mai Cây Xanh viết:

  Bạn Vuanh Nguyen cũng nên suy nghĩ kỹ đi. Có ai tin là không có người Nga giúp người dân Đông U chống lại chính quyền U hiện tại theo phát xít và vô ơn với lịch sử ? Tôi thì lại nghĩ ai cũng biết là có mà còn có nhiều người từ các nước khác nữa và tôi vẫn ủng hộ, cho dù họ chỉ mang danh nghĩa chiến binh tự do và tự nguyện. Vì chúng ta yêu hoà bình và yêu CCCP và luôn mang ơn sự hy sinh của hàng triệu người Nga chỉ vì để bảo vệ nhân loại trước thảm hoạ diệt chủng của phát xít.
  Tôi thì chỉ mong TT Pustin có thể công khai đưa quân sang U đập tan cái chế độ của cq U hiện nay. Một lũ ảo tưởng, vô nhân tính khi rũ bỏ lịch sử, rũ bỏ lợi ích phát triển đất nước trong hoà bình và chạy theo ảo tưởng riêng bằng mọi giá.

 25. Duong nhien la vay roi ,Nguoi Nga chac se mot lan nua dap tan be lu phat xit ,bon dan toc chu nghia vo liem si nay !

 26. Em nhớ hồi đầu cuộc chiến có rất nhiều anh tài, đức cao vọng trọng nói là ko có lính Nga can thiệp mà chỉ là những cựu chiến binh, ông bà già ở Đông Ukraine chống lại chính phủ Ukraine thôi.

  Ko biết những người lật lọng thành bản chất đâu rồi nhỉ?

 27. Vuanh Nguyen viết:

  Trần Phi Hùng: đến giờ chứng cứ trực tiếp và xác thực rằng quân đội Nga tham chiến gần như chưa có ngoài một vụ bắt được 10 chú lính Nga “đi lạc” lại phải thả.
  50 người này SBU cũng chỉ tuyên bố mà không đưa ra bằng chứng

 28. Nhớ là trước Kiev tuyên có cả ngàn lính Nga ở miền Đông mà, sao giờ lại xuống 50 rồi =))

 29. nguyễn viết:

  buồn vì trên báo này cũng có quá nhiều kẻ cuồng chế độ độc tài của putin, còn quá nhiều kẻ u mê không biết đâu là quyền mưu cầu độc lập tự do, quyền thoát nga của Ukr. . Tôi tin cuối cùng tương lai sẽ thuộc về ND Ukr. Chắc chắn sẽ có kịch bản một ngày, chắc không xa đâu, nước nga sẽ ra thông báo những sai lầm của putin không chỉ đối với ND Ukr. mà cả với những nước anh em thời xô viết, và cả với ND nga, xin lỗi Ukr., geogia, checchen, azecbaizan..latvi, litva, moldova, estonia, poland..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề