Saakashvili : cải cách ở Odessa có nghĩa là không đảo ngược được cải cách ở Ukraine

Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili cho rằng cải cách thành công ở Odessa có nghĩa là không thể đảo ngược các cuộc cải cách ở Ukraine. Về điều này ông cho biết trong một buổi Skype-kích hoạt tại cuộc họp Hội đồng chính trị của đảng “Phong trào dân tộc thống nhất”, báo “Georgia Online” cho biết.

Saakashvili lưu ý rằng Odessa bây giờ của Ukraine là một trong những khu vực chiến lược quan trọng nhất, nó chiếm tới 30% nền kinh tế của Ukraina , là cửa duy nhất của Ukraina cho việc xuất nhập khẩu bằng đường biển, và những cải cách thành công ở Odessa có nghĩa là không thể đảo ngược của các cuộc cải cách ở Ukraine.

Theo cựu tổng thống , đảm nhiệm trọng trách là thống đốc tỉnh Odessa thân chinh Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã đề nghị ông.

“Tôi lâm vào những tình huống thật khó xử và không thể quay lưng và từ chối với các thách thức . Ở đây dân số Ukraina có một niềm tin và hy vọng tuyệt vời vào chúng tôi , rằng chúng ta sẽ có thể thực hiện việc cải cách . Chúng tôi không có quyền làm cho người dân UKraina thất vọng..”, – Cựu Tổng thống Saakashvili nói.

Những gì liên quan về vấn đề nhận quốc tịch UKraina, Saakashvili nói rằng đối với ông ta, đó là một vấn đề phụ, và rằng vấn đề quan trọng nhất trong chương trình nghị sự là chiến thắng của Ukraine và “chiến thắng kẻ thù chung Putin.”

Nhớ lại hôm nay Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đích thân giới thiệu ông Saakashvili là người đứng đầu Cục Quản lý Nhà nước khu vực Odessa (thống đốc tỉnh Odessa).

T.Vi (theo rbc.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề