Quân đội Mỹ thử nghiệm “trang phục- vô hình”

Các đơn vị quân đội Mỹ đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm những bộ quần áo ngụy trang mới, cho phép người lính khi sử dụng loại trang phục ngụy trang này trên chiến trường gần như vô hình.

Điều này báo The Mail cho biết. Trong năm, sẽ được thử nghiệm mười mô hình của quần áo ngụy trang thích ứng – đó là một tiêu đề của bộ đồng phục mới.

Trang phục chiến trường được làm từ một loại vật liệu đặc biệt. Trong quy trình sản xuất chúng, người ta sử dụng các yếu tố cho phép để làm khúc xạ ánh sáng , chuyển hướng sóng điện từ. Kết quả là, trang phục có những đặc tính của một con tắc kè hoa, pha trộn hòa nhập với bất kỳ ánh sáng nào của môi trường. Trang phục ngụy trang thích ứng có thể nhanh chóng thay đổi màu sắc và hoa văn tùy thuộc vào những sự vận động của người lính.

Chất liệu đòi hỏi một nguồn cung cấp năng lượng có sẵn. Theo yêu cầu của Lầu Năm Góc, những người sáng chế cần phải áp dụng cho model trang phục một lượng ắc quy với trọng lượng không được quá 450 gram và phải đáp ứng ít nhất tám giờ hoạt động liên tục.

Ngoài ra, bộ quân phục mới không được gây cản trở cho người lính khi thực hiện bất kỳ nhiệm vụ gì trong bất kỳ hoàn cảnh thời tiết nào.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề