Quân đội Ukraine: Vẫn có binh sĩ thiệt mang trong 24 giờ qua

Một binh sĩ Ukraine đã bị thiệt mạng và ba người khác bị thương là hậu quả của các trận chiến đấu tại miền Đông Ukraine trong 24 giờ qua, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn, theo phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko.

Các cuộc tấn công đã giảm đáng kể trong hai tuần qua, nhưng những lời buộc tội về bạo lực từ hai phía cho thấy sự mong manh của thỏa thuận hòa bình.

“Có sự gia tăng hoạt động của các nhóm bắn tỉa. Người phục vụ trong lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng dưới bàn tay của một tay súng bắn tỉa”. Lysenko cho biết trong cuộc họp báo trên truyền hình.

Ông nói thêm trong khi thỏa thuận Minsk đã được quan sát và ghi nhận một cách rộng rãi dọc theo các ranh giới tiền tuyến và cường độ của các cuộc tấn công khiêu khích đã giảm đáng kể, nhưng phiến quân vẫn tiếp tục bắn vào các vị trí của chính phủ.

Kiev cáo buộc lực lượng ly khai sử dụng lệnh ngừng bắn để tập hợp lực lượng và tái vũ trang cho một cuộc tấn công lớn hơn, lãnh đạo quân nổi dậy đã phủ nhận và nói rằng họ đã rút pháo binh hạng nặng phù hợp với thỏa thuận Minsk.

“Nhóm vũ trang bất hợp pháp đang tích cực tham gia huấn luyện chiến đấu, cùng cố thêm phiến quân và xây dựng kỹ thuận của hệ thống vũ khí và khí tài”. Theo ông Lysenko quân nổi dậy đã được theo dõi xây dựng củng cố thiết bị chiến đấu xung quanh thành trì Donetsk thuộc ly khai kiểm soát.

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu hiện đang giám sát việc kéo lui vũ khí hạng nặng không thể xác nhận việc cả hai bên đều rút vũ khí hạng nặng khỏi tiền tuyến. Họ vẫn chưa thể kiểm tra được nơi mà các loại vũ khí đá di chuyển.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề