Quân đội Anh bắt đầu đào tạo cho binh sĩ Ukraine

Quân đội Anh đã bắt đầu nhiệm vụ đào tạo tại Ukraine, giúp lực lượng chính phủ đấu tranh với ly khai thân Nga, Bộ Quốc phòng Anh hôm qua cho biết.

Theo đài BBC 35 người ở thành phố phía nam Ukraine – Mykolaiv. Đây là một phần của sứ mệnh kéo dài hai tháng, người phát ngôn Bộ quốc phòng Anh từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

“Các yếu tố đầu tiên của chương trình đào tạo bắt đầu trong tháng ba … Chúng tôi đã nhận ra quân huấn luyện ở đó,” cô nói với AFP.  “Các con số sẽ thay đổi tùy thuộc vào kế hoạch.”

Tháng trước Bộ trưởng công bố có 75 binh sĩ đã được triển khai đến Ukraine. Binh sĩ Vương quốc Anh sẽ đào tạo cho quân đội Ukraine về tình báo chiến thuật, hậu cần và chăm sóc y tế.

Tuy nhiên, chính phủ Anh đã bác bỏ việc cung cấp các thiết bị quân sự gây chết người cho lực lượng quân đội Ukraine.

“Vương quốc Anh cam kết hỗ trợ Ukraine bảo vệ chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ khi đối mặt với sự xâm lược của Nga,” người phát ngôn nói.

“Việc hỗ trợ  các thiết bị không gây chết người nhằm mục đích ngăn chặn và giảm thiểu thương vong cũng như giúp cải thiện và nhận biết về các tình huống trên mặt đất”.

“Mục tiêu tổng thể của chúng tôi là tăng cường khả năng phòng thủ của các lực lượng vũ trang Ukraine và xây dựng khả năng phục hồi mà họ cần.”

Hơn 6.000 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến ở Ukraine trong năm qua, nhưng một thỏa thuận ngừng bắn 12 tháng 2 giữa lực lượng chính phủ và ly khai ủng hộ Nga đã có những bước tiến tốt.

Trọng tâm hiện nay đã chuyển đến các yếu tố chính trị của thỏa thuận hòa bình, trong đó yêu cầu Kiev phải đầu hàng một mức độ kiểm soát các khu vực quân phiến loạn.

Mục tiêu hiện nay đã chuyển sang yếu tố chính trị trong thỏa thuận ngừng bắn. Yêu cầu các bên thực hiện nghiêm túc thỏa thuận hòa bình trong đó đòi hỏi Kiev ra đạo luật sau đó thực hiện luật đối với khu vực ly khai kiểm soát.

TT


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề