11 Dự báo chính xác của chủ tịch Hồ Chí Minh

Chia sẻ với các bạn 11 dự báo chính xác của chủ tịnh Hồ Chí Minh trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam và chiến tranh thế giới thứ 2

#1
Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, với sự am tường về lịch sử – văn hóa dân tộc, dịch học phương Đông, phép biện chứng duy vật…Người đã có những dự báo chính xác về Đại chiến thế giới thứ 2 và cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Tháng 8/1914, trong một bức thư gửi cụ Phan Chu Trinh, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã viết: “…Tiếng súng đang rền vang. Thây người đang phủ đất. Năm nước lớn đang đánh nhau. Chín nước đã vào vòng chiến. Cháu bỗng nhớ cách đây vài tháng cháu đã nói với bác về cơn dông sấm động này…”. Điều đó có nghĩa trong một bức thư gửi trước đó, Bác đã tiên đoán Chiến tranh thế giới lần thứ 1 (1914-1918) sắp sửa nổ ra.

#2
Năm 1924, trong bài “Đông Dương và Thái Bình Dương”, Hồ Chí Minh đã dự báo về nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến tranh thế giới thứ hai và tiên đoán: “Thế nào rồi cũng có ngày nước Nga cách mạng phải đọ sức với chủ nghĩa tư bản”. 15 năm sau, 1939, lịch sử đã chứng minh điều Bác tiên đoán hoàn toàn chính xác.

#3
Hồ Chí Minh còn cho thấy trước Thái Bình Dương và các nước thuộc địa xung quanh “tương lai có thể trở thành một lò lửa của cuộc chiến tranh thế giới mới mà giai cấp vô sản sẽ phải nai lưng ra gánh”.

Kết quả hình ảnh cho 11 Dự báo chính xác của chủ tịch Hồ Chí Minh

#4
Tháng 5/1941, tại Hội nghị Trung ương ở Pác Bó, Bác đã dự liệu thời cơ tổng khởi nghĩa là lúc Liên Xô thắng Đức; Mỹ, Anh, Trung Quốc phản công đánh bại Nhật Bản. Cần thấy rằng, dự báo này đưa ra lúc Đức chưa tấn công Liên Xô, Nhật chưa tấn công vùng đất do Mỹ, Anh kiểm soát. Nhờ dự báo chính xác này nên Đảng ta đã tích cực chuận bị đón thời cơ. Và khi lịch sử diễn ra đúng như vậy nên chúng ta đã tranh thủ được thời cơ và giành được độc lập cho đất nước.

#5
Trả lời câu hỏi: Năm nay tình hình thế giới và trong nước sẽ thế nào? Trong bài “Năm mới, công việc mới” trên báo “Việt Nam độc lập” số 114 năm 1942, Bác khẳng định: “Ta có thể quyết đoán rằng, Nga nhất định thắng, Đức nhất định bại; Anh, Mỹ sẽ được, Nhật Bản sẽ thua. Đó là một dịp rất tốt cho dân ta khởi nghĩa đánh đuổi Pháp, Nhật, làm cho Tổ quốc ta độc lập tự do”.

#6
Cuối tác phẩm “Lịch sử nước ta” mà Bác biên soạn năm 1942, Bác dự báo: “1945 – Việt Nam độc lập”. Khi đưa đi in, một số đồng chí băn khoăn hỏi lại thì được Bác khẳng định: “Được rồi, cứ thế in”. Trong khi các nguyên thủ của phe Đồng minh họp tại Tehran (năm 1943), dự tính rằng, phải đến năm 1946 mới có thể hoàn toàn đánh bại lực lượng phát-xít, kết thúc chiến tranh, thì lịch sử lại diễn ra đúng như tiên đoán của Người. Tháng 5/1945, phát-xít Đức đầu hàng, Liên Xô đánh tan đội quân Quan Đông của Nhật, Mỹ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, Nhật đầu hàng vô điều kiện. Chớp thời cơ đó, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta Tlàm Cuộc cách mạng Tháng Tám giành thắng lợi; và đúng ngày 2/9/1945 chính Người đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

#7
Đúng như lời dự báo của Bác, khi khi đánh đuổi phát xít Đức đến tận sào huyệt, Hồng quân Liên xô đã giúp đỡ giải phóng nhiều nước, từ đó nhiều nước đã trởthành những nước xã hội chủ nghĩa như: Rumani (8/1944), Bungary (9/1944), Nam Tư (10/1944), Ba Lan (2/1945), Hungary (2/1945), Tiệp Khắc (5/1945); Ngoài ra còn có Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên..cũng định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội.

#8
Bác dự báo về chiến thắng Điện Biên Phủ, đế quốc Pháp phải rút quân khỏi nước ta từ sau tháng 7/1954

Kết quả hình ảnh cho 11 Dự báo chính xác của chủ tịch Hồ Chí Minh

#9
Một ngày sau chiến thắng Điện Biên Phủ, nhắc nhở đồng chí Tố Hữu về công tác tư tưởng, chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Chiến thắng Pháp rồi, phải nhớ trước mặt ta còn có kẻ địch hùng mạnh hơn, hung ác hơn, đó là đế quốc Mỹ”. Bấy giờ ít ai có thể ngờ rằng đế quốc Mỹ vừa bị tổn thất nặng nề trong chiến tranh Triều Tiên, lại có thể thay chân Pháp tiến hành chiến tranh xâm lược Việt Nam. Song, lịch sử đã diễn ra đúng như sự tiên đoán của Người.

#10
Năm 1960, trong Diễn văn lễ mừng Quốc khánh 2/9/1960, có đoạn viết: “Chúng ta gửi đến đồng bào miền Nam mối tình ruột thịt và hứa với đồng bào rằng: Toàn dân ta đoàn kết nhất trí, bền bỉ đấu tranh, thì chậm lắm là 15 năm nữa, Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất, Bắc – Nam nhất định sẽ sum họp một nhà”. Bác gạch dưới trong bản thảo các chữ “chậm lắm là 15 năm nữa”. Đúng 15 năm sau, mùa xuân 1975, với thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, đất nước ta đi đến thống nhất như dự báo thiên tài của Người.

#11
Cuối năm 1967, khi làm việc với Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, Bác đã dự báo rằng: “Sớm muộn rồi đế quốc Mỹ cũng sẽ đưa B.52 ra đánh Hà Nội, rồi có thua nó mới chịu thua”. Từ kinh nghiệm ở Triều Tiên, trước khi thua, Mỹ đã ném bom hủy diệt Bình Nhưỡng, Bác đã dự báo: “Ở Việt Nam, Mỹ nhất định thua, nhưng nó chỉ chịu thua sau khi thua trên bầu trời Hà Nội”.

Lịch sử đã diễn ra đúng như vậy, cuối năm 1972, mở cuộc không kích bằng B52 nhằm biến Hà Nội và một số thành phố miền Bắc trở về thời kỳ đồ đá. Quân và dân ta đã làm nên chiến thắng “Đện Biên Phủ trên không”. Sau thất bại này Mỹ mới chịu ký kết Hiệp định Paris, thừa nhận các quyền dân tộc cơ bản của nhân dân Việt Nam và rút hết quân về nước.

Trên đây là những dự báo chính xác của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Càng hiểu thêm về tài năng của Người ta lại thấy càng kính yêu Người hơn; càng kính yêu Người ta lại càng tự hào về đất nước ta hơn bởi chủ tịch Hồ Chí Minh chính là kết tinh của dân tộc Việt Nam thông minh và anh hùng!


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “11 Dự báo chính xác của chủ tịch Hồ Chí Minh”:

 1. Kiên viết:

  Cái quan trọng nhất thì ông ấy chả tiên đoán được, đó là tương lai của dân tộc này, hãy xem từ khi với đoàn giặc cỏ gần chết hết vì đói khát bệnh tật, nhờ có Mao giúp đỡ đã cướp được chính quyền về tay giờ ra sao? Đất nước tụt hậu, dân trí thấp, kinh tế lệ thuộc, đạo đức suy đồi, giáo dục xuống cấp, tham nhũng tràn lan, lòng tin tan vỡ, đểu giả lên ngôi…Ông ấy tài thật!

  1. nguyễn viết:

   cái sai quan trọng là 41 năm độc lập vẫn chẳng thể sánh vai với các cường quốc 5 châu, con cháu vẫn phải xuất khẩu ra nước ngoài làm nô lệ kiểu mới được mỹ từ gọi là xuất khẩu lao động, càng ngày càng tụt hậu so với chính các nước đông nam á, con cháu kể cả tầng lớp ưu tú lần lượt bỏ nước ra đi…kiểu dự đoán này cũng giống như làm bài toán có nhiều bước đúng nhưng kết quả lại sai.

   1. Mr. Tri viết:

    Đây là nhà tiên tri đại tài nhất, cụ thể nhà tiên tri họ Hồ có dự đoán được:

    1/ Bợ đít Liên Xô, hy sinh mọi thứ vì Liên Xô nhưng 1989 Liên Xô sụp đổ và trước đó phải quay sang cải cách đưa mọi thứ của phương Tây (internet, công nghệ, thiết bị, văn hóa, kinh tế,….) để tồn tại vào 1986.
    2/ Tung hô, ngửi hít của Liên Xô mọi thứ nhưng sau này hậu thế là Nga nó khinh còn hơn *** nó quay sang bợ TQ và bán đứng cả VN.
    3/ XHCN chỉ trên danh nghĩa, đảng chỉ mị, ru ngủ dân để quan chực mòn rút tiền cho con cháu du học tư bản và cuối đời lại sang tư bản để định cư. Trong khi thao thao bất tuyệt tư bản giãy chết.
    4/ Đạo đức xã hội ngày càng suy đồi, kinh tế lao dóc, nợ công tăng vọt, đất nước không làm được 1 con ốc, các thứ từ kinh tế, khoa học, xã hội, văn hóa đều chạy theo tư bản, cái gì cũng tư bản, giới trẻ chỉ mong được như tư bản giãy chết, người tài người giàu và quan chục đều chạy qua tư bản sống nếu có cơ hội.
    5/ Người dân chửi bới chính mình và không còn tin vào cái đảng máu đỏ.

    Vâng chắc ông có tiên đoán được điều này.

 2. Tiên tri ư??? viết:

  Thế ông ấy có dự báo được sau 72 năm Liên Xô tan rã, có dự báo được vào thế kỷ 21 VN ngày càng đi xuống thậm chí phải lo sợ Lào hay Cam vượt mặt, các quan chực chỉ lo vét túi và qua Mỹ định cư, có dự đoán được VN sống được là nhờ kiều hối, nhờ viện trợ và nhờ làm ăn với Mỹ, và có dự đoán được người dân ngày càng bất mãn và không còn tin vào chính quyền. Chắc sau khi chết ông cũng không biết trước được điều này.

 3. Quang Loc viết:

  Tiên tri hay quá vậy có tiên tri được sau này mình chết bị chúng nó mổ xẻ ướp như ướp thịt heo, dân chúng giới trẻ nhắc tới tên mình là muốn ói, ngán tận cổ, nhiều người chỉ muốn lôi xác ông bầm dập cho hả dận vì những thứ rác rưởi ông đem vào cho đất nước.

 4. Buồn cười. viết:

  Hay quá đi, giờ ông sống lại hoặc ở dưới dưới dưới 18 tầng có nhìn thấy quan chức, con cháu quan chức, mọi thứ mà ông tung hô lại mong mỏi, chạy qua tư bàn – nơi mà ông cho là giãy chết sinh sống. :)))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề