Putin nói về những thuận lợi cho nền kinh tế Nga từ giá dầu giảm

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng trong sự tụt mạnh giá dầu, “kỳ quặc thay, cũng có những điều tích cực”.  Theo ông, giá cả thấp đang giúp khôi phục lại nền kinh tế và kích thích sản xuất riêng của đất nước.

Giá dầu thấp không chỉ là tiêu cực, nhưng còn có tác động tích cực đối với nền kinh tế Nga, giúp phục hồi sức của nó. Tư tưởng này được thể hiện bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc phỏng vấn với tòa soạn báo Bild của Đức, văn bản đó được công bố trên website của Tổng thống Nga.

Khi được hỏi về tác động của các biện pháp trừng phạt từ phương Tây đến nền kinh tế Nga, ông Putin nói rằng “đây không phải là điều khó khăn nhất mà chúng tôi đang chịu đựng”. “những gì liên quan đến tác hại được áp dụng cho tình hình hiện nay, tất nhiên, trước hết, thiệt hại cho kinh tế của chúng tôi – đó là tác hại của việc giảm giá các sản phẩm truyền thống của kim ngạch xuất khẩu của chúng tôi,” – ông nói.

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng việc giảm giá dầu, “kỳ quặc thay, cũng có những điều tích cực”.  “Khi giá dầu cao, chúng tôi rất cực nhọc để cưỡng lại việc sử dụng các nguồn thu từ dầu cho các loại chi tiêu hiện tại. Và ở chúng tôi có sự tăng thâm hụt phi dầu khí, theo quan điểm ​​của tôi, đến một mức độ rất nguy hiểm. Bây giờ chúng tôi buộc phải hạ nó. Và đó là lành mạnh hơn “- Tổng thống Nga cho biết.

Ông Putin đã giải thích rằng thâm hụt ngân sách tổng thể của Nga không lớn. “Và nếu trừ sạch nguồn phi dầu khí, thì lúc đó từ dầu và khí đốt là quá cao”, – Tổng thống nói thêm. Ông trích dẫn ví dụ của Na Uy, trong đó, theo lời ông, một phần đáng kể của doanh thu khoản phi dầu khí được đưa vào các nguồn dự trữ.

” rất khó khăn để tránh phải chi tiêu, tôi nhắc lại, trên các khoản thu chi hiện hành từ dầu mỏ và khí đốt. Giảm các chi phí này là làm cho nền kinh tế khỏe hơn “, – ông Putin nói.

“Và thứ hai là: tất cả mọi thứ có thể được mua vì đô la dầu mỏ. Và khi thu nhập từ chúng là cao, thì lúc đó sẽ xảy ra sự kích thích phát triển của nó, đặc biệt là trong ngành công nghiệp công nghệ cao “- ông nói thêm.

Tổng thống Nga đã nhắc lại rằng ở Nga hiện nay đang có sự suy giảm GDP ở mức 3,8%, sản xuất công nghiệp giảm  3,3%, trong khi đó lạm phát đã tăng lên 12,7%. “Đó là rất nhiều, nhưng ở chúng ta vẫn được duy trì một sự cân bằng thương mại tích cực, và chúng tôi lần đầu tiên trong nhiều năm đã tăng đáng kể khối lượng xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Đó chính là một sự phát triển hoàn toàn tích cực trong nền kinh tế “, – ông nói.

Putin cũng cho biết rằng ở Nga có một mức độ cao nguồn dự trữ. “Chúng tôi cho rằng chúng tôi sẽ dần dần đi đến ổn định và phục hồi kinh tế. Chúng tôi đã thông qua một tập hợp các chương trình, bao gồm cả cái gọi là thay thế nhập khẩu, và điều này cũng chính là khoản đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao “, – tổng thống kết luận.

N.Vinh (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Putin nói về những thuận lợi cho nền kinh tế Nga từ giá dầu giảm”:

 1. Phong viết:

  miệng lưỡi của gã mật vụ này thật … ghê tởm !

 2. Nghe quen quen, hồi mới bị cấm vận đã được nghe. Tư tưởng AQ, không đương đầu nổi với thiên hạ, tự sướng, tự mãn trong tư tưởng.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Hay quá, công nhận Tổng Thống Nga giỏi thật, đinh ốc vặn ngược hay văn xuôi thì vẫn vào lỗ vít. Cũng như nền kinh tế có thu nhập cũng khổ mà không thu nhập thì khó khăn chút xíu nhưng có khi còn hơn là không có thu nhập. Đấy nhá, bà con cứ rứa mà mần, đỡ đau đầu mưu sinh

 4. Vinh Nguyen viết:

  Sau khi nghe Tổng Thống Putin động viên thì sàn chứng khoán Nga vỗ tay nhiệt liệt : http://glavcom.ua/news/353606.html

 5. Sản xuất cái gì, sản xuất như thế nào và sản xuất cho ai?

  Nga ngoài Vũ khí và dầu mỏ thì sản xuất được cái gì để xuất khẩu (số lượng lớn, làm nen thương hiệu quốc gia đau nhỉ). He he, em nhớ có món Vodka 🙂

 6. Phúc Lai viết:

  Nga là cầu nối giữa phương Đông và phương Tây, nên Putin cũng thấm nhuần “Khổng Mạnh” lắm – “Tái ông mất ngựa” mà.

 7. Tolian Hoang viết:

  cái này người ta nói là: Miệng quan trôn trẻ

 8. Anh Pu này nói vậy làm tôi nhớ ngày xưa tại HN.
  Mỗi khi báo khoa học thường thức khen cái gì ngon bổ là tháng tới đó, cửa hàng lương thực bán phân phối liền.
  Nếu nó hô bột mỳ đen của LX nhiều chất dinh dưỡng là các con giời chuẩn bị tư tưởng mua về mà vê thành con sâu bỏ độn với cơm.
  Nếu nó bẩu dằng sắn cực kỳ bổ là chúng mày chuẩn bị mà luộc lên cả nhà mỗi thằng một khúc no luôn bữa trưa.
  Nếu nó bảo bo bo là loại lương thực mà ngày nào đoàn quân của tướng Jukov đã dùng để chiến thắng tại ngoại ô Moskva thì y như rằng, sau khi người ăn lần một chó ăn lần hai vẫn thấy nguyên liệu để đưa vào làm bánh răng ổ trục là những hòn bi tròn tròn.
  Anh Pu ngày ấy chắc đã đến VN đánh Mỹ ?

 9. Viet Le viết:

  Đang ở thế túng quẫn, bần cùng, không còn gì để mất thì cũng phải ráng nói một cái gì đó nghe cho có vẻ “tích cực” một chút chứ! (Khả năng tuyên truyền này là nhờ vào mấy chục năm theo Đảng CS Liên Xô trước đây đấy)!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề