Putin đang cố gắng khôi phục lại không phải đế chế Xô viết, mà là Đế chế Sa hoàng – Kravchuk

Tổng thống Nga Vladimir Putin là một nhà độc tài có hạng cao cấp, người mà đặt ra nhiệm vụ không chỉ là để khôi phục lại đế chế Xô Viết, mà muốn trở thành một hoàng đế toàn Nga, do đó, một cuộc đối thoại mang tính xây dựng với ông ta là không thể.  Về điều này tổng thống đầu tiên của Ukraina độc ​​lập Leonid Kravchuk nói trong cuộc phỏng vấn của đài Radio Tự do.

“Ông ta bị ám ảnh với nó. Thì ông ấy đang đặt ra nhiệm vụ không chỉ là để khôi phục lại đế chế Xô Viết mà là đế chế Sa Hoàng  và trở thành một nhà lãnh đạo, hoặc lãnh tụ, hay là nhà độc tài, tôi không biết là ai nữa của một quốc gia vĩ đại, có thể chiếm một vị trí hàng đầu trên thế giới. Họ cũng là người giám hộ của đạo đức mới, rằng phương Tây có thể rồi sẽ đến lúc tan rã hoàn toàn, và họ duy trì truyền thống luân lý giáo đạo Kitô… Vì vậy, phương Tây – là kẻ thù của Nga, Hoa Kỳ – là kẻ thù của Nga, còn nước Nga không phải là kẻ xâm lược mà là người bảo vệ không những chỉ đất đai của mình, mà là bảo vệ những đạo đức, giá trị luân lý thuộc giáo đạo Kitô của mình. Và do đó, người dân thực sự sẽ đứng về phía của Putin, rằng hóa ra ông ta là người bảo vệ, chứ không phải là kẻ xâm lược “- Kravchuk giải thích.

Vì vậy, chính trị gia đã khẳng định chắc chắn là triết lý mà điện Kremlin đang thúc đẩy đưa ra là rất nghiêm túc, và hy vọng rằng tự Ukraina có thể thuyết phục được Nga, lãnh đạo của Nga là điều không thể được.

” Khi mà nghe Naryshkin (chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga, – nb), nghe Medvedev (Thủ tướng Nga – nb) – hoặc nghe một trong số họ nói, có thể khác nhau, nhẹ nhàng hơn hoặc cứng rắn hơn trong các lời nói, nhưng họ nói là hoàn toàn một thứ giống nhau. Vì vậy, tôi tin rằng nhiệm vụ của Ukraina – là thuyết phục phương Tây rằng vụ việc ở đây không chỉ ở Ukraina, rằng đây mới chỉ là khởi đầu của việc thực hiện những cái, tôi có thể nói là nhiệm vụ không bình thường mà Putin đã đặt ra “- Kravchuk cho biết.

Đồng thời, ông Kravchuk cũng đã lưu ý rằng không phải tất cả các chính trị gia ở phương Tây đều hiểu những nguy hiểm mà Nga sẽ đem đến cho thế giới.

” Các bạn thấy đấy, có một ảnh hưởng rất lớn của thông tin Nga đến người phương Tây. Tôi đã có cơ hội tương tác với một số người Đức, người Pháp… Họ không hiểu rằng đó là mối nguy hiểm cho họ. Và sẵn sàng giao Ukraina, miễn là để trấn an được Putin. Cũng như người ta đã cho Hitler Sudetenland, sau đó lấn tiếp và lấn tiếp. Và cuối cùng thì đã kết thúc bằng gì? không thể khuyến khích kẻ xâm lược. Và việc thứ hai là có lợi ích kinh tế,  phương Tây cho rằng cần phải phải hợp tác với Nga. Và ngày nay, nền kinh tế phương Tây phụ thuộc phần lớn vào các  nguồn cung cấp của nước Nga. Do đó, ông Putin mới ứng xử như thế. Nhưng sự hợp tác này, việc mở rộng của nó đã dẫn đến những gì?  Sẽ đến cái mà Nga đã sử dụng những công nghệ mới cho các mục đích quân sự, nhằm tăng cường tiềm năng quân sự của mình “, – Kravchuk nói.

Nhớ lại trước đó, tổng thống đầu tiên của Ukraina đã nói rằng Liên bang Nga sẽ không thể ràng buộc giữ Ukraina được nữa.

N.V (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Putin đang cố gắng khôi phục lại không phải đế chế Xô viết, mà là Đế chế Sa hoàng – Kravchuk”:

 1. ng quang x viết:

  cựu TT Kravchuk nói rât đúng putin đang muốn nga trở thành trùm sò thế giới vì vậy bất chấp suy thoái kinh tế đồng rup nga mất giá gần như giấy lộn nhưng putin vẫn đang gồng mình ném tiền cho chiến trường sirya và cả bằng máu cho Donbass miền đông của Ukraine để thỏa mãn những tham vọng chính trị và tô vẽ cho hình ảnh của mình với người dân nga , nhưng thế giới văn minh ngày nay sẽ không cho phép putin lũng loạn thế giới bằng những hành động hung hăng và điên rồ của mình ,chắc chắn ông ta sớm muộn sẽ phải nhận hậu quả vì những hành động của ngày hôm nay.

  1. BlackhorseX viết:

   Phát biểu ngu như bò, không biết nghiên cứu thì nên câm miệng lại. Cả một khối NATO với 28 quốc gia mà chỉ luôn luôn tìm cách chống lại có 1 nước, có anh hùng không hay là tiểu nhân. Với lại Nga đã giúp VN rất nhiều. Đúng là ngu người.

   1. linh vu viết:

    mày hốc shit Nga nhiều quá nên bại não cmnr cu ơi ..:v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề