Trang web cổ động ủng hộ Nga: Putin là người hùng

Một trang web truyện tranh thân Nga viết: Puin là người hùng của Syria và Obama là người thúc đẩy bạo lực không cần thiết ở Trung Đông.

Tranh biếm họa tung ra quảng bá về lập trường ủng hộ Nga trong cuộc chiến tranh ở Syria muốn bạn phải biết hai điều: Barack Obama là ích kỷ và tham lam và Vladimir Putin là một anh hùng, người sẽ giải cứu tất cả chúng ta từ chủ nghĩa khủng bố.

Studio 13 là một nhóm chống phương Tây mạnh mẽ trên VKontakte, đây là trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất của Nga. Với gần 65.000 người theo dõi, thông điệp của họ đưa ra trong vài tuần gần đây đã tập trung vào: Chiến lược của Putin cứu thế giới khỏi tay những kẻ khủng bố ở Syria, bạo lực không cần thiết của Tổng thống Obama tại Trung Đông và sức mạnh mang tính biểu tượng của Putin.

Ông Putin đang có dự kiến trình bày trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York  vào tuần tới về một kế hoạch hòa bình để giải quyết cuộc xung đột ở Syria, đây là lần đầu tiên ông đến cuộc họp thượng đỉnh trong tám năm. Trong khi Nga và Mỹ đều muốn xem ISIS bị đánh bại, nhưng họ có mâu thuẫn về số phận của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Syria từ lâu đã là một đồng mình thân cận của Nga. Trong khi đó những bằng chứng khẳng định trong tuần qua rằng Nga đang xây dựng một tiền đồn quân sự lớn trên đất Syria.

Nhiều người ủng hộ ủng hộ Nga chắc chắn rằng Mỹ đã thất bại tại Syria với chính sách trước đây của họ và là kẻ đạo đức giả khi gọi Nga là “kẻ xâm lược” ở miền đông Ukraina.

 

RUSSIA_studio_13_number_1

Bức tranh biếm họa cho thấy Putin lái một chiếc xe tải chở đầy hàng viện trợ nhân đạo đến Donetsk và Luhansk miền đông Ukraina, trong khi Obama bay tên lửa vào Trung Đông.

Đây là một cuộc tuyên truyền cổ điển ủng hộ Nga, minh họa một liên minh giữa Putin, Assad, Ali Khamenei, Supreme Leader của Iran để cứu thế giới thoát khỏi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Trung Đông.  Số phận  hành tinh phụ thuộc vào chúng ta. Chúng ta phải làm gì đó cho hành tinh đẹp lên, tốt lên. Để sống mà không còn sợ hãi. Chúng ta đang xây dựng hòa bình và sẽ chiến thắng! 

RUSSIA_studio_13_number_3

Điều này cũng giống như tuyên truyền chống Obama qua truyện tranh miêu tả ông đi “shopping” qua các nước giàu dầu mỏ. Đầu tiên Libya, sau đó là Syria, bây giờ… Venezuela? Bức tranh trên viết. Obama: Tôi muốn cái này, cái này và cái này… Tượng Nữ thần tự do: Về nhà thôi, ông đã có những thứ đó


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Trang web cổ động ủng hộ Nga: Putin là người hùng”:

  1. Giống như những chuyến xe cứu trợ ở miền đông Ukraina

  2. Ton Hoang viết:

    Hoa mắt đọc nhầm ” Putin là người rừng” chị Thi Vinh Hoang ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề