Poroshenko tuyên bố đang có mối nguy hiểm của một “cuộc chiến tranh mở” từ phía Nga

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho rằng mối nguy hiểm của một “cuộc chiến tranh mở” hiện nay đang cao hơn so với năm ngoái. Ông Poroshenko đã bày tỏ ý kiến ​​của mình trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Bild, được công bố vào Thứ 4 ngày mùng 3 Tháng 2 năm 2016.

Theo ông, Liên bang Nga đã không thực hiện bất kỳ một điểm nào trong các thỏa thuận Minsk.

“Tám ngàn binh lính Nga dưới sự chỉ huy của Nga đang hiện diện ở đất nước chúng tôi. Trực tiếp sát kề đường biên giới có bố trí các công sự, thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận, huấn luyện. Liên bang Nga đang nghiêm túc dồn sức cho việc chuẩn bị mở một cuộc chiến tranh, và chúng tôi không nhận được bất kỳ lời giải thích nào cho những hành vi này “- Tổng thống Ukraina Poroshenko cho biết.

Ông nói rằng chính quyền Ukraina “không dấu diếm” để có được các loại vũ khí từ Liên bang Đức nhằm mục đích cho sự bảo vệ, bởi vì “đấy là vấn đề an ninh châu Âu”.

Poroshenko cũng đã bình luận về những lời của ông V.Putin, khi ông này đã thốt ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây cũng với tờ báo Bild này. Tổng thống Nga đã nói rằng ” các đường biên giới đối với ông ta không có mấy ý nghĩa”.

“Chúng tôi ở Ukraina biết rằng ông ta (Putin) không công nhận các đường biên giới của chúng tôi, do đó tuyên bố này đúng hơn là gửi đến tất cả ở châu Âu – Cái đó có thể xảy ra với bất cứ ai. Với lý do bị cáo buộc phân biệt đối xử chống lại thiểu số Nga, ông ta có thể sáp nhập các nước khác. Ở Đức của các bạn, cũng vậy, cũng có thiểu số nói tiếng Nga”- Tổng thống Ukraina tuyên bố.

N.V (theo novoboz.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề