Poroshenko: Quân đội là người bảo lãnh tốt nhất về sự độc lập của Ukraina

Tổng thống Ukraina Poroshenko nói rằng trong suốt hai năm của cuộc chiến, kẻ thù của Ukraina đã không thể thực hiện được bất kỳ một nhiệm vụ chiến lược nào và chúng “không thể buộc Ukraina quỳ gối”. Theo ông, 2504 người lính Ukraina đã hy sinh đời mình để ngăn chặn các băng nhóm của quốc gia –kẻ xâm lược.

Tổng thống cũng bày tỏ tin tưởng rằng Ukraina đã bước trên con đường hội nhập Euro-Atlantic và không thể nào lay chuyển hay làm trượt sự vận hành của nó trên con đường hội nhập, bất chấp những nỗ lực của Nga để bóp nghẹt Ukraina bằng các biện pháp quân sự và kinh tế.

Các lực lượng vũ trang Ukraina là những lực lượng bảo lãnh tốt nhất cho nền độc lập của Ukraina, nghiêm trọng hơn nhiều so với biên bản ghi nhớ Budapest mà các cường quốc thế giới đã đặt bút ký vào. Về điều này Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã tuyên bố trong bài phát biểu của mình trước cuộc duyệt binh nhân kỷ niệm 25 năm độc lập của Ukraina.

” Những người nói tiếng Ukraina và những người nói tiếng Nga, những người nói các ngôn ngữ khác, những người dân Ukraina, những người dân tộc Nga, những người  Crưm Tatars và các nhóm dân tộc khác – tất cả đều đang đứng vững trên quan điểm của lòng yêu nước Ukraina, đang vai kề vai bảo vệ Ukraina với vũ khí trong tay.  Lịch sử không bao giờ tha thứ cho chúng ta, nếu chúng ta không sử dụng thời điểm đoàn kết thống nhất này để mãi mãi chữa lành hẳn những vết thương, mà các chính trị gia đã gây ra cho xã hội, cố tình chia rẽ xã hội.  Và câu hỏi đặt ra, sự đảm bảo cho tất cả các kế hoạch lạc quan của chúng ta không phải trên giấy tờ là gì?  Người đảm bảo chính của chúng ta là lực lượng vũ trang Ukraina và cái đó còn nghiêm trọng hơn nhiều so với bản ghi nhớ Budapest “- Tổng thống Ukraina nhấn mạnh.

Nguyễn Vinh (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề