Tổng thống Kazakhstan kêu gọi chuẩn bị với giá dầu $ 30 thùng

Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev cho biết rằng đất nước ông cần phải chuẩn bị cho giá dầu ở mức $ 30- $ 40 một thùng. Ông nói điều này tại một cuộc họp bàn về các biện pháp có hệ thống của chính sách kinh tế, cơ quan ngôn luận báo chí của tổng thống cho biết.

Ông Nazarbayev cho biết các chuyên gia xem rằng giá dầu và giá kim loại thấp có thể kéo dài 5 năm. Các yếu tố tiêu cực có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế của Kazakhstan , trong những năm tới, việc tiếp cận đến các quốc gia phát triển để kiếm nguồn đầu tư và vốn sẽ bị hạn chế. Ông cũng thừa nhận rằng thị trường đầu ra của các sản phẩm Kazakhstan đang co lại do nhu cầu đang yếu đi từ Nga và Trung Quốc.

Do liên quan đến tình hình kinh tế, Nazarbayev cho biết cần thiết phải thiết lập một lệnh cấm “các sáng kiến ​​khác nhau cho đến năm 2018”. Vào thời điểm đó, Tổng thống Nazarbayev đã đưa ra chỉ thị nhằm giảm thâm hụt ngân sách quốc gia đến 1%.

Lưu ý, hiện tại dầu thô mác  WTI đang giao dịch ở mức 42,52 $ một thùng, dầu mác Brent – tại $ 48,82 một thùng.

Nguồn forbes


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Kazakhstan kêu gọi chuẩn bị với giá dầu $ 30 thùng”:

  1. Kiem Xuan Hoang viết:

    Ngày hôm nay ở Kazakhstan không một điểm đổi tiền nào bán ra… Dân đang hốt hoảng về giá đô… Một số lớn dân chạy sang Nga tìm mua ô tô cũ… làm tắc đường giao thông qua biên giới với Nga.

  2. Vinh Nguyen viết:

    Ông rái cá này đã biết trước rồi, nhưng tưởng là qua được, ai ngờ bây giờ vẫn đánh đu dư lày. Nên thành thử ra là đang hơi bị bí.

  3. Vinh Nguyen viết:

    Thông báo cho những ai làm ăn với Kazastan là họ đã thả nỗi tự do đồng nội tệ của mình : http://glavcom.ua/news/318538.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề