Ngày mai đến “giờ G” vũ khí hạng nặng rút khỏi Donbas

Lãnh đạo chiến binh Donetsk Alexander Zakharchenko đồng ý ký các tài liệu về rút các loại vũ khí hạng nặng.

Điều này đã được công bố của người đứng đầu phía quân đội Ukraine trong một trung tâm điều phối quân sự chung để giám sát lệnh ngừng bắn, Peter Canonik.

“Đúng một giờ trước đây, đại diện của Nga tại trung tâm hỗn hợp , Đại tướng Alexander Lentsov đã ký trong văn bản của Zakharchenko, và trước đó trong văn bản của  Plotnitsky ( Lãnh đạo phiến quân Luhansk) về việc rút vũ khí hạng nặng” – Peter canon cho biết.

“”Giờ G” bắt đầu từ ngày mai – ngày 22 tháng 2,” – ông nói thêm.

Đáp lại một câu hỏi, vấn đề với Debaltseve thì giải quyết như thế nào, bởi vì theo thỏa thuận đã được ký các bên ở Minsk thì phía các chiến binh sẽ rút thiết bị hạng nặng từ các đường xung đột theo tình trạng của ngày 19 tháng 9, và Ukraine – kể từ ngày ký thoả thuận Minsk và lực lượng ATO cũng đã lùi ra từ vị trí đó sau khi các cuộc đàm phán, ông nói: “Bản sơ đồ được viết trong thỏa thuận ở Minsk. Tại thời điểm đó Debaltseve là dưới sự kiểm soát của chúng ta”.

“Nhưng tôi không loại trừ rằng vấn đề Debaltseve có thể được giải quyết một cách riêng biệt bởi vì nó là một sự vi phạm của các chiến binh,” – cho biết Canonik.

 Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề