Poroshenko – Putin: không có bất kỳ anh em gì cả trong chiến tranh

Nhớ lại rằng trong một chuyến thăm bất hợp pháp đến Crimea vào thứ hai, ngày 17 tháng Tám, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin lặp đi lặp lại luận văn của mình rằng Ukraina và Nga xem như là một dân tộc. “Tôi nghĩ rằng người Nga và người Ukraina – nói chung là một dân tộc, chúng ta không phân chia khác biệt,” – ông Putin nói.

Putin cũng lưu ý rằng Ukraina dường như đã bị ” bên ngoài kiểm soát”, và chỉ trích việc bổ nhiệm người nước ngoài nắm các chức vụ trọng trách trong chính phủ. Theo ông Putin, việc bổ nhiệm người nước ngoài “nhục nhã cho người dân Ukraina.” Tuy nhiên Putin quên nói thêm rằng người nước ngoài tham gia giữ những trọng trách đó đã nhận quốc tịch Ukraina.

” Tất nhiên điều đó chắc chắn sẽ nhận được sự đánh giá của người dân Ukraina. Và Ukraina sẽ hồi phục và sẽ phát triển tích cực, cùng với Nga sẽ xây dựng tương lai của mình.”, – Tổng thống Nga cho biết.

Tổng thống Ukraina đã bình luận về tuyên bố gây tai tiếng của nhà lãnh đạo Nga rằng Ukraina và Nga – “thực tế là một dân tộc”, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina, cựu đại sứ Ukraina tại Hoa Kỳ, Yuri Shcherbak ghi nhận sự cần thiết phải cải thiện giao tiếp với các cơ quan công quyền. Ông nói điều này hôm nay tại một cuộc họp của các nhà hoạt động xã hội đất nước với Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko về cải cách hiến pháp, cơ quan ngôn luận phủ Tổng thống Ukraina cho biết.

“Chúng tôi  là những đồng chí của Tổng thống, nhưng có những thứ mà mọi người không hiểu và cần phải giải thích thật tốt và cặn kẽ cho họ,” – Schebak cho biết, ghi nhận sự cần thiết phải phá bỏ những “huyền thoại Putin” rằng Ukraina và Nga là – một dân tộc, cũng như rằng Ukraina là dường như bị thế lực bên ngoài điều khiển.

Tổng thống Ukraina đã trả lời: “Anh đã lọt vào ” tốp 10 “. Không có bất kỳ dân tộc anh em nào cả trong chiến tranh (chiến tranh đang xảy ra giữa hai nước – nd). Có một dân tộc Ukraina duy nhất, đang tiến đến châu Âu, và có dân tộc Nga, đang chìm sâu vào cuộc khủng hoảng “.

N.V theo meta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề