Forbes phát hiện ra nơi giữ tiền của Kabaeva

Thông tin được cung cấp bởi một nguồn tin trong ngân hàng “Peresvet”.
Tài khoản của các vận động viên Olympic, trong số đó có nữ vận động viên thể dục dụng cụ Alina Kabaeva, trước đây được lưu trữ trong ngân hàng “Peresvet”, mà cổ đông chính là Giáo Hội Chính Thống Nga.
Tạp chí Forbes, trích dẫn một nguồn tin từ ngân hàng cho rằng các khách hàng của “Peresvet”, ngoài Kabaeva, còn có võ sĩ quyền Anh Alexander Povetkin, cầu thủ bóng chuyền Ekaterina Gamow, đô vật Khasan Baroev. Trong số người giữ tiền trong ngân hàng – thông dịch viên Elena Azarov, Elvira Khasyanova, Olga Brusnikina, võ sỹ 5 môn phối hợp Andrets Moses, boxer gaydarbekov gaydarbekov, vận động viên búa ném Olga Kuzenkova.
“Peresvet” cũng liên quan đến số các ngân hàng gặp khó khăn. Trong tháng Mười, ngân hàng trung ương đã đưa vào tổ chức tín dụng này một chính quyền tạm thời và một lệnh cấm thanh toán cho các chủ nợ. Trong tháng mười một, Ngân hàng của Nga đã hình thành một đề nghị để cứu ngân hàng “Peresvet”. Tổng số tiền phải thu hồi, theo đề xuất của các nhà điều hành, sẽ là 106 tỷ rúp.
Đây là cao hơn năm lần so với vốn của ngân hàng và số lượng tiền gửi trong đó. Tổng cộng ngân hàng thu hút từ dân cư là 22,5 tỷ rúp, và, theo “Vedomosti”, hầu hết các khoản tiền gửi vào ngân hàng thuộc sở hữu của Giáo Hội Chính Thống Nga chính là của các nhà đầu tư – VIP, số tiền gửi được bảo hiểm của nhà nước vượt quá 1,4 triệu rúp. Trong “Peresvet” có 14 nghìn người gửi tiền.
Giấy phép của “Peresvet” chưa được giải ngân, tuy nhiên liệu các quỹ này của các vận động viên được nêu tên có còn hay không, hiện giờ tạp chí Forbes không thể biết. Catherine Gamow, Olga và Olga Kuzenkova Brusnikina nói rằng mình chưa bao giờ là khách hàng của ngân hàng. Những người đại diện của Alexander Povetkin và Alina Kabaeva đã từ chối bình luận về các tài khoản. Người đại diện của Andrey Moiseev nói rằng không có các thông tin liên quan.
Ủy ban Olympic Nga cũng đã không trả lời, liệu các vận động viên Olympia có thực sự giữ tiền trong các tài khoản của “Peresvet” và chính ủy ban có làm việc với ngân hàng hay không. Tổ chức đã có kinh nghiệm xấu của mình khi làm việc với các ngân hàng: trong năm 2015, tiền của Ủy ban Olympic Nga bị mắc kẹt trong Vneshprombank bị phá sản, và ấn phẩm RBC ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu $.
Sự quan tâm của báo chí trong con người của Alina Kabaeva có động cơ riêng. Vào tháng Tư năm 2008, truyền thông nước ngoài đã nhặt thông tin đang lan truyền của tờ báo “phóng viên Moscow” về một nữ vận động viên thể dục dụng cụ ngoại tình với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Một phát ngôn viên cho Kabaeva là Elizabeth Ovchinnikov đã từ chối bình luận, và hôm 18 tháng Tư chính người đứng đầu nhà nước Nga đã nói rằng trong tờ báo không có “một từ nào là sự thật”, thực sự chỉ khiêu khích các nhà báo. Tuy nhiên, về mối quan hệ của Kabaeva và Putin các tờ báo lá cải nước ngoài cho đến nay vẫn không có khả năng dẫn ra bằng chứng.

Hong Nguyen (http://vazhno.info)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề