(bộ nhớ đệm: 14:11:39 04/12/2021)
Kygia
Người dân TP.HCM than phiền CSGT hay ‘núp lùm’, gây phản cảm

Người dân TP.HCM mong muốn CSGT phải đường đường chính chính trong kiểm tra xử phạt, tăng tính giáo dục đối với người vi phạm
Người dân TP.HCM mong muốn CSGT phải đường đường chính chính trong kiểm tra xử phạt, tăng tính giáo dục đối với người vi phạm
Hàng loạt vấn đề “nóng” khiến cử tri TP.HCM tiếp tục bức xúc kiến nghị phải sớm được giải quyết trong kỳ họp HĐND TP.HCM sẽ khai mạc vào sáng mai, trong đó có những ý kiến than phiền về cảnh sát giao thông (CSGT) của thành phố.
Kỳ họp lần thứ 20 HĐND TP.HCM khóa 8 diễn ra từ ngày mai 8.12 (dự kiến bế mạc vào ngày 11.12). Trước phiên khai mạc, cử tri 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố phản ánh hàng loạt vấn đề.
Núp lùm là phản cảm
Cử tri quận 12 phản ánh cách thức xử lý vi phạm giao thông của CSGT không minh bạch, không rõ ràng, chỉ canh người vi phạm để phạt mà thiếu tính giáo dục; CSGT núp lùm để canh người tham gia giao thông gây nên hình ảnh phản cảm. Cử tri quận này đề nghị CSGT nên đường đường chính chính kiểm soát hành vi vi phạm giao thông.
Người dân TP.HCM than phiền CSGT hay 'núp lùm', gây phản cảm - ảnh 1
Cách thức xử lý vi phạm giao thông của cảnh sát giao thông không minh bạch, không rõ ràng, chỉ canh người vi phạm để phạt mà thiếu tính giáo dục; cảnh sát giao thông núp lùm để canh người tham gia giao thông gây nên hình ảnh phản cảm
Người dân TP.HCM than phiền CSGT hay 'núp lùm', gây phản cảm - ảnh 2
Cử tri quận 12

Trong khi đó, cử tri quận Thủ Đức yêu cầu thường xuyên cần kiểm tra tình hình giao thông tại Quốc lộ 1K (ngã 3 Thánh Thất Cao Đài – phường Linh Xuân) vì thường xảy ra các tai nạn vào giờ cao điểm; tại ngã tư Tô Ngọc Vân và Phạm Văn Đồng thường xuyên kẹt xe vào giờ cao điểm, do vậy lực lược CSGT phải thường xuyên có mặt kịp thời để đảm bảo việc điều tiết giao thông…

Cũng liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, cử tri quận 4 phản ánh hiện nay tình hình tội phạm diễn biến rất phức tạp, trong đó cần lưu ý những vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây tâm lý mất an toàn cho người dân thành phố. HĐND thành phố cần có kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo ngành công an cần tăng cường các biện pháp mạnh hơn trong trấn áp tội phạm để đảm bảo cuộc sống cho người dân, nhất là những ngày giáp tết.
Trong thời gian gần đây thành phố xảy ra rất nhiều vụ cháy. Do vậy cử tri kiến nghị Cảnh sát PCCC thành phố chỉ đạo kiểm tra nghiêm ngặt hơn trong việc chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy.
Cử tri quận 6, quận Tân Phú, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh không đồng tình việc Sở Công thương cấp phép cho trò chơi máy bắn cá vì đây không phải là trò chơi giải trí mà chính là hình thức cờ bạc. Ở quận Tân Phú có trường hợp chơi sáng đêm thua 240 triệu đồng. Đề nghị thành phố kiên quyết cấm trò chơi này vì đây là một dạng biến tướng của hành vi đánh bạc.
Vẫn âu lo về “chợ tử thần” Kim Biên
Cử tri 24 quận, huyện cũng phản ánh thêm hàng loạt vấn đề “nóng” khác, gây bức xúc và yêu cầu chính quyền thành phố tập trung nguồn lực để giải quyết.
Người dân TP.HCM than phiền CSGT hay 'núp lùm', gây phản cảm - ảnh 3
Đề nghị có kênh hoặc tổ chức bằng nhiều hình thức thăm dò công khai, rộng rãi để người dân góp ý, đánh giá hoạt động của UBND các cấp, của các sở, ban, ngành trong việc quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện các công việc liên quan đến đời sống của người dân
Người dân TP.HCM than phiền CSGT hay 'núp lùm', gây phản cảm - ảnh 4
Cử tri quận 9

Một trong những vấn đề “nóng” nhất là chuyện quy hoạch “treo”. Từ năm 2012, HĐND thành phố từng có nghị quyết yêu cầu chấn chỉnh, đến nay thành phố đã xử lý hơn 500 dự án “treo”. Tuy nhiên, cử tri trong vùng quy hoạch vẫn còn bức xúc. Theo đó, cử tri các quận, huyện đề nghị thành phố tiếp tục rà soát lại các quy hoạch, xóa các quy hoạch, dự án không khả thi để đảm bảo quyền lợi cho người dân (sang nhượng, xây cất, sửa chữa…).

Cử tri quận 5 vẫn âu lo từng ngày về chợ hóa chất Kim Biên. Theo cử tri, đây là một chợ tử thần, kho “bom” hóa chất lớn nhất nước. Đề nghị thành phố phải có biện pháp di dời chợ Kim Biên ra khỏi khu dân cư, vì hóa chất dễ xảy ra cháy nổ làm ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng người dân trên địa bàn.
Hiện nay chợ này buôn bán công khai các loại hóa chất độc, hại từ nhiều năm nay vẫn ngang nhiên trước mặt mọi người và vẫn không có các quy định cấm. Cử tri kiến nghị UBND thành phố có quyết định cấm bán các hóa chất độc, hại, phụ gia không rõ nguồn gốc tại chợ Kim Biên.
Cử tri tiếp tục lên án mạnh mẽ tình trạng sử dụng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực phẩm tẩm, nhúng hóa chất độc hại…, đồng thời yêu có biện pháp chỉ đạo xử lý nghiêm; tăng cường công tác kiểm tra. Việc kiểm tra cần thực hiện thường xuyên, liên tục trong quản lý các mặt hàng thực phẩm và không chỉ tập trung thực hiện vào các dịp lễ, tết.
Cử tri cũng ngán ngẫm với nạn hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là hàng Trung Quốc nhập lậu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng đã và đang là mối quan tâm, lo lắng của người dân.
“Cải cách lùi” về hành chính
Công tác cải cách thủ tục hành chính hiện nay, theo cử tri phản ánh, đã có chuyển biến nhưng chưa được như kỳ vọng, chưa mang lại hiệu quả cao; một số thủ tục vẫn còn rườm rà, nhất là các thủ tục hành chính về nhà đất…
Cử tri thấy khó hiểu khi Văn phòng đăng ký đất ở và nhà ở, Thanh tra xây dựng được được chuyển về thành phố quản lý (trực thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng). Cử tri cho đây là bước cải cách lùi, vì thời gian làm được giấy chứng nhận lâu hơn, thanh tra xây dựng giải quyết công việc không được kịp thời.
Cử tri yêu cầu cần đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, nghiên cứu tinh gọn bộ máy để tiết kiệm nguồn ngân sách; thường xuyên bồi dưỡng, đào tạo về đạo đức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức nhằm đáp ứng nhu cầu công việc.
Cử tri cũng yêu cầu thành phố sớm chỉ đạo và cần tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, tăng cường công tác vận động tuyên truyền nhân dân nhằm hạn chế việc khiếu kiện kéo dài gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
Riêng cử tri quận 9 đề nghị có kênh hoặc tổ chức bằng nhiều hình thức thăm dò công khai, rộng rãi để người dân góp ý, đánh giá hoạt động của UBND các cấp, của các sở, ban, ngành trong việc quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện các công việc liên quan đến đời sống của người dân.
Sợ dự án lấp sông Đồng Nai ảnh hưởng nguồn nước
Cử tri quận Thủ Đức bức xúc về việc dự án lấp sông Đồng Nai, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, đề nghị thành phố phải có phản ánh, có ý kiến đến Chính phủ xem xét giải quyết.
Cử tri quận Bình Tân kiến nghị xem xét hủy bỏ dự án lấp sông Đồng Nai, trả lại hiện trạng ban đầu, vì dự án này tác động xấu đến dòng chảy, ảnh hưởng đến môi trường

Nguồn thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề