Poroshenko đưa ra tuyên bố về việc từ chức của ông Abromavchus

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko cho rằng Bộ trưởng Bộ Kinh tế và thương mại Ukraina Aivaras Abromavchus cần nên ở lại và làm việc trong chính phủ. Tổng thống nói điều này sau cuộc gặp mặt với bộ trưởng.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Aivaras Abromavichus đã hứa sẽ suy nghĩ về quyết định từ chức. Điều này trên Facebook Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko cho biết.

“Tôi đã gặp và nói chuyện với Aivaras Abromavicius, người mà tôi mời vào đội hình làm việc, và đã cấp quốc tịch Ukraina và kêu gọi phe” Đoàn kết “đề cử ông ấy giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Kinh tế. Aivaras đã khẳng định rằng trong suốt thời gian làm việc ở chính phủ đều có đầy đủ sự hỗ trợ của tôi cho những sáng kiến cải cách của ông, cả trực tiếp và thông qua Hội đồng cải cách Quốc gia. Từ phía tôi, tôi có thể đảm bảo tiếp tục hỗ trợ trong tương lai. Tôi nghĩ rằng Aivaras nên ở lại giữ chức vụ Bộ trưởng và tiếp tục các công việc cải cách. Ông đã ra về suy nghĩ lại “- Poroshenko nói.

Đồng thời Tổng thống Poroshenko cũng đã kêu gọi Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Ukraina (NABU) điều tra tất cả các sự kiện mà Bộ trưởng kinh tế Ukraina Abromavicius đã nêu ra.

Hôm nay, ngày 03 tháng hai, người đứng đầu Bộ kinh tế phát triển Ukraina Aivaras Abromavicius đã tuyên bố từ chức. Lý do mà ông nêu ra là có áp lực mạnh về việc ngăn chặn công việc của ông trên cương vị Bộ trưởng. Và có sự mong muốn của một số đại diện của các cơ quan chức năng nhằm kiểm soát dòng tiền của tập đoàn dầu khí Ukraina “Naftogaz” và ngành công nghiệp quốc phòng. Theo ông, Bộ đã trở nên hấp dẫn vì  chính là sau khi đã được chuyển giao quyền kiểm soát công ty “Naftogaz” cho Bộ, công ty mà trước đó chỉ nằm trong hệ thống của Bộ phát triển kinh tế và thương mại.

Đặc biệt, ông Abromavichus đã nêu tên cụ thể là Phó lãnh đạo phân ban của đảng BPP ở Quốc hội Ukraina Igor Kononenko trong số những người đang tích cực ngăn cản ông làm việc. Bản thân ông Kononenko thì lại nói rằng Bộ trưởng Abromavichus đang cố gắng đẩy trách nhiệm cho việc thiếu cải cách sang phe BPP.

Nguồn: Ukraina Pravda

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề