Nhóm thánh chiến lớn tại Ai Cập thề trung thành với IS

Theo AFP, trong đoạn ghi âm được đăng tải trên tài khoản Twitter ngày 10/11, nhóm vũ trang thực hiện các vụ tấn công đẫm máu nhất ở Ai Cập có tên là Ansar Beit al-Maqdis đã thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria.

Băng ghi âm có đoạn: “Chúng tôi tuyên bố cam kết trung thành với Quốc vương Ibrahim Ibn Awad… sẽ nghe theo và tuân lệnh,” ám chỉ thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Nhóm Ansar Beit al-Maqdis đã phát động chiến dịch bạo lực từ sào huyệt của chúng ở bán đảo Sinai, làm hàng chục cảnh sát và binh sỹ Ai Cập thiệt mạng kể từ khi quân đội nước này lật đổ cựu Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hồi tháng 7/2013.

Ngày 7/11, nhóm thánh chiến Ansar Beit al-Maqdis (Những người ủng hộ Jerusalem) – lực lượng phiến quân hoạt động mạnh nhất hiện nay tại Ai Cập, thề sẽ phát động các cuộc tấn công mới nhằm vào quân đội, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại quân đội “đến tận ngày phán quyết.”

Trong một đoạn video đăng trên mạng xã hội Twitter, nhóm thánh chiến có trụ sở tại Bán đảo Sinai này cũng kêu gọi người dân không cho phép con em mình tham gia quân đội với cáo buộc “phản đạo”./.

Theo TTXVN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề