Ông Moskal kết tội tiểu đoàn Aidar bắt cóc người trái phép ở tỉnh Lugansk

Các binh sĩ vô pháp đã bắt giữ những người dân tỉnh Lugansk – 7 người được giải thoát khỏi giam giữ khi có sự can thiệp của tỉnh trưởng.

Tỉnh trưởng tỉnh Lugansk Moskal đạt được giải thoát 7 người dân của tỉnh bị bắt giữ một cách trái phép bới các binh sĩ của tiểu đoàn Aidar. Đại diện báo chí của Tỉnh trưởng đã thông báo như vậy vào thứ 2 ngày 17/11.

Ông Moskal đã kiến nghị với Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng về việc hàng loạt người bị bắt cóc  trên lãnh thổ tỉnh Lugansk.

“Đã đưa ra được những họ tên cụ thể của những người đàn ông bị nhiều người lạ mặt mặc quân phục mang súng tiểu liên bắt giữ giữa ban ngày ở nơi đông người và mang đi theo hướng không xác định. Cuối cùng thì hóa ra là 7 người trong số họ bị bắt giữ bới các binh sĩ thuộc đoàn B0624 (tiểu đoàn Aidar) – Đại diện báo chí nhấn mạnh.

Giữa những người bị bắt – 2 người là doanh nhân đến từ Severodonesk, 3 người là công an và 2 người là dân cư Starobensk.

Thông báo cho biết tất cả những người này bị giữ bất hợp pháp trong doanh trại của Aidar.

Như trước đó các báo đã đưa tin Aidar ở Kiev tìm bắt 12 kẻ đào ngũ của tiểu đoàn có vũ trang dọa nạt và đòi tiền của những người tình nguyện khác.

V.A.N theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Ông Moskal kết tội tiểu đoàn Aidar bắt cóc người trái phép ở tỉnh Lugansk”:

 1. Lan Anh viết:

  Bọn aiđar này toàn bắt người bừa bãi , bề ngoài thì tỏ vẻ bắt “giặc Nga” nhưng bên trong nhiều phi vụ chúng làm là thanh trừ các đối thủ chính trị + tiêu diệt những người bất đồng chính kiến .

 2. Lan Anh viết:

  không bắt bớ thì họ sẽ chơi kiểu hạ nhục , lăng mạ , dọa dẫm đối thủ hoặc người thân của họ , ví dụ như vụ này chẳng hạn https://www.youtube.com/watch?v=4A2ysVsUDqg , nếu sau này có bị điều tra thì đã có truyền thông U + phương tây “yểm trợ” -> với kết luận những vụ việc này đều là Project của FSB và Putin đấy 😛 :v 😉

 3. Lan Anh viết:

  hoặc đây nữa , 1 nhân vật bị bắt tại tp Izium thuộc tỉnh Kharkov do bị tình nghi là theo “giặc Nga” đã bị các chiến sỹ an ninh U tra hỏi và bức tử khi tra khảo https://www.youtube.com/watch?v=dUb7a5UkW6o , những vụ như thế này còn nhiều lắm , chỉ sau này khi hòa bình trở lại thì mới biết được nhiều hơn thôi , còn bây giờ thì tạm …. 🙁 . Và các bạn đừng quên censor.net.ua sẽ có kết luận sau khi làm sáng tỏ những vụ việc này đều là do bàn tay của FSB và Putin làm đấy nhé 😉

 4. Lan Anh viết:

  video phỏng vấn vợ của nạn nhân bị các chiến sỹ an ninh U tra khảo cho đến chết https://www.youtube.com/watch?v=tjWVMwfFYnU

 5. Tôi nghe không bỏ sót từ nào của người vợ/người mẹ trẻ bất hạnh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề