Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm về vụ máy bay Nga

CAIRO (Reuters) – Một nhóm chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo ở Ai Cập đã nhận trách nhiệm về vụ máy bay dân dụng Nga bị rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập, nhóm này đưa ra tuyên bố bằng bài phát biểu và được người ủng hộ đăng tải trên Twitter.

Tuy nhiên trước đó theo nguồn tin của an ninh Ai Cập cho hay từ những điều tra ban đầu cho thấy chiếc máy bay bị rơi do một lỗi kỹ thuật.

Tuyên bố nhận trách nhiệm cũng được đăng tải trên trang web Aamaq, đây được coi là cơ quan thông tấn bán chính thức cho Nhà nước Hồi giáo.

“Các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo có thể đã bắn hạ một máy bay Nga trên địa bàn tỉnh Sinai, máy bay này chở hơn 220 quân viễn chinh Nga. Tất cả chúng đều đã thiệt mạng, ơn Chúa,” theo tuyên bố được đăng tải trên Twitter.

Theo AFP chính quyền Nga đã hoài nghi về những tuyên bố này.

Ý kiến của Bộ trưởng giao thông vận tải Maksim Sokolov được thông tấn Nga dẫn lời “thông tin này không chính xác.”

“Chúng tôi đang liên lạc chặt chẽ với các đồng nghiệp Ai Cập và cơ quan hàng không trong nước. Hiện nay, họ không có thông tin nào bóng gió xác nhận như vậy,” ông nói thêm.

IS đang tiến hành cuộc nổi dậy bạo lực ở Sinai, nói rằng vụ tai nạn máy bay là để trả thù cho các cuộc không kích của Nga chống lại các chiến binh ở Syria.

Một số chuyên gia quân sự liên lạc với AFP cho biết họ không chắc rằng chiến binh IS ở Sinai có tên lửa phòng không có thể bắn hạ máy bay ở độ cao 30.000 feet.

Nhưng họ cũng không loại trừ khả năng bom được gài trên máy bay hoặc có thể bị trúng một tên lửa khi bị mất độ cao do các vấn đề kỹ thuật.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 4 phản hồi cho bài viết “Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm về vụ máy bay Nga”:

  1. Hoang Xuan Hung viết:

    Vớ vẩn . Tát nước theo mưa .

  2. Vụ này chỉ là tai nạn thôi. Dù sao hành khách cũng luôn là nạn nhân vô tội. Dù họ mang quốc tịch nào. Chia buồn với các nạn nhân xấu số!

  3. Khanh Le viết:

    Chia buồn với những người thân của họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề