Ở Ukraine không có các tổ chức, nhóm cực hữu – Lãnh đạo Cục điều tra SBU

“Chúng tôi không có số liệu về sự tồn tại của các đảng, tổ chức hay nhóm cực hữu ở Ukraine” – ông Vovk tuyên bố.

Ở Ukraine không xác định hay không đăng ký chính thức các tổ chức cực hữu, có thể tồn tại chỉ những nhóm không chính thức hay những cá nhân riêng lẻ với quan điểm như vậy. Ông Vovk, Cục trưởng cục điều tra thuộc Ban An ninh Ukraine tuyên bố như vậy trong buổi phát hình chương trình “Tự do ngôn luận” của kênh ICTV chiều ngày 20/4.

“Chúng tôi không có số liệu về sự tồn tại ở Ukraine các đảng phái, tổ chức hay các nhóm cực hữu. Tất nhiên có những người với quan điểm khác nhau có thể mang lại sự nguy hiểm nhất định. Có, hình như vậy, các nhóm không chính thức với cách nhìn này nhưng đó chỉ là những trường hợp lẻ tẻ. Ở chúng tôi các nhóm hay tổ chức cực hữu không đăng ký hay không xác định” – ông nói.

Đồng thời ông Vovk cùng nói rằng những người “chống Ukraine” vào thời điểm này tốt nhất là nên ngậm miệng hoặc giảm sự chỉ trích đến 0.

“Tôi nghĩ rằng ở thời điểm này khi mà chiến tranh đang diễn ra những kẻ chống Ukraine nếu không ngậm mồm hoàn toàn thì cũng giảm những chỉ trích của mình xuống bằng 0. Tôi cho rằng ở tình huống này không được tồn tại những người phát biểu thẳng chống lại Ukraine. Tôi kêu gọi làm điều này bởi vì việc này không dẫn đến điều tốt lành. Tôi nói như là một lãnh đạo Cục điều tra thuộc Ban An ninh Ukraine” – ông nói.

Khi được hỏi ông có định nghĩa về học thuật hay pháp luật về “việc chống Ukraine” hay không, ông Vovk nói: “Không. Nhưng chúng ta cùng hiểu đang nói về việc gì”.

Trước đây ông Vovk tuyên bố rằng tổ chức “quân đội nổi dậy Ukraine”, tổ chức nhận trách nhiệm các vụ giết người đình đám không lâu và nhân danh gửi thư đe dọa đến các chính khách và các nhà hoạt động xã hội, không tồn tại.

Như các báo đã đưa tin, chiều 15/4 tại cửa căn hộ của mình ở Kiev cựu đại biểu quốc hội khóa 5 của đảng Các vùng Kalasnikov đã bị bắn chết. Ngày 16/4 ở Kiev nhà báo, nhà văn, cựu tổng biên tập báo Segodnya Oleg Buzina bị giết chết. Ông ta bị bắn ngay tại lối vào khu nhà đang sống.

Một tổ chức có tên “quân đội nổi dậy Ukraine” tự nhận trách nhiệm các vụ giết một loạt các chính khách và nhà báo đối lập.

V.A.N tổng hợp theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Ở Ukraine không có các tổ chức, nhóm cực hữu – Lãnh đạo Cục điều tra SBU”:

 1. Thổ Dân viết:

  ờ làm gì có tô chức nào

 2. Các ông chính quyền Kiev “không đăng ký” không có nghĩa là ở Ukr không có cái tổ chức phát xít này.
  Và cũng không thể loại trừ trách nhiệm của các ông chính quyền. Vì hành động của các ông như việc thông qua những đạo luật xóa bỏ biểu tượng LX có khác gì hành động của nhóm phát xít đó?

 3. Tiểu đoàn Azov đó, bác Nguyễn Đức Văn.
  Ông Đại sứ Ukr tại Sec đã hùng hồn tuyên bó: Phát xít là một phần của quân đội Ukr!

 4. Minh Hai Nguyen viết:

  Các ông chỉ rình cướp thôi chứ có quản lý đất nước đâu mà biết có cái gì

 5. Nhưng có danh sách các đơn vị quân đội Nga, và hộ chiếu xuất ngoại của lính Nga :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề