SBU bắt trưởng đồn biên phòng Kharkov nhận hối lộ.

Lực lượng an ninh quốc gia Ukraine kết hợp với bộ phận an ninh nội bộ của cục biên giới nhà nước Ukraine đã phanh phui trưởng đồn biên giới  “Kupyansk” thuộc đội biên phòng đóng trên địa bàn tỉnh Kharkov, người đã lôi kéo cấp dưới của mình tham gia vào các hoạt động tham nhũng.

Được xác minh rằng người đồn trưởng 38 tuổi đã tạo ra một mô hình tống tiền dọc cho cấp dưới của mình. Đặc biệt, các bộ phận cán bộ mỗi lần đi làm nhiệm vụ nhất thiết phải mang về một khoản tiền quy định cho trưởng đồn. Theo lệnh của ông, số tiền quy định đó các nhân viên của đồn biên phòng phải yêu cầu các hành khách trong các chuyến tàu giao thông quốc tế đi qua khu vực của đồn kiểm soát chi ra.

Ngày 14 tháng Năm cán bộ thực thi pháp luật đã “ bắt nóng” kẻ tham nhũngc tống tiền này khi như thường lệ đang nhận 2 ngàn grivna từ một nhân viên dưới quyền.

Đã công bố kẻ nhận hối lộ này bị nghi ngờ phạm tội theo Phần 3 điều 368 ( quan chức nhận nhận lợi nhuận không chính đáng) của Bộ luật hình sự  Ukraine. Đối với một tội danh như vậy là sẽ bị phạt tù có thời hạn từ 5 đến 10 năm và bị tịch thu tài sản. Cuộc điều tra đang tiếp tục tiến hành, cơ quan an ninh SBU cho biết.

N.V (censor.net)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề