Ở Ukraine có thể sẽ có Maidan thứ 3 – Taruta

Theo lời của ông các cuộc chống đối chính phủ sẽ diễn ra trong trường hợp nếu Tổng thống không chỉnh lại tiến trình của mình.

Mùa xuân 2015 ở Ukraine có thể bắt đầu các cuộc biểu tình chống chính phủ mới nếu Tổng thống Pietr Poroshenko không chỉnh lại tiến trình của mình. Cựu Tỉnh trưởng tỉnh Donesk Sergei Taruta đã tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn của kênh tuyền hình Nga Dozd.

“Nguy cơ này là có. Nếu chính quyền tiếp tục tiến trình xa rời quần chúng, khi mà chính quyền cố gắng tổ chức công việc trên cơ sở dùng người của mình chứ không trên cơ sở hiệu quả thì nguy cơ này là có.” – ông Taruta nói một ngày sau cuộc từ chức của mình.

Theo ý của ông, “đấy sẽ là tình huống nguy hiểm nhất”, có tính đến việc ở Ukraine rất nhiều người có vũ khí và tham gia tình nguyện ở các tiểu đoàn “để thực hiện một hoạt động nào đó thường là mang màu sắc chính trị”.

“Có những đánh giá rằng việc này có thể xảy ra mùa thu. Nhưng lại một lần nữa trong những trường hợp nhất định” Nếu sẽ không thay đổi gì cả thì chính xác là sẽ xảy ra. Nếu sẽ thay đổi, tất nhiên, nguy cơ sẽ giảm đi nhiều” – nhà chính khách cho là như vậy.

Ông Taruta đã thôi chức Tỉnh trưởng tỉnh Donesk ngày 10/10. Thế chỗ của ông ta là cựu tổng chỉ huy quân Nội vụ Ukraine, tướng Aleksandr Kikhchenko.

V.A.N lược dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Ở Ukraine có thể sẽ có Maidan thứ 3 – Taruta”:

 1. Xuki Ho viết:

  KHông cải cách và chiến tranh kéo dài thì nhà nước Ukraina sụp đổ chứ không chỉ có Maydan-3. Đó là dự báo của tôi.

 2. Thanh Doan viết:

  The thi anh di dung quy dao cua Nga roi.Khong co dau.Neu hoa binh ma cai cach so sai chinh quyen moi se sup do.Neu con chien tranh tiep voi Nga,Uk van nhan duoc su hau thuan cua the gioi ,chinh quyen van duoc dan ung ho,Nga se sup do.Cho nen sach tot nhat voi Nga la cham dut gay chien tranh,co the ep buoc Uk ve kinh te de thu kha nang doi pho cua chinh quyen moi

 3. Xuki Ho viết:

  Thì chiến tranh là phụ thuộc vào Nga! Chính quyền Ukraina rất muốn hòa bình… “Chiến tranh là ‘cực chẳng đã’. Thành thử nếu chiến tranh kéo dài thì Ukr hết chịu nổi và Nga cũng sẽ hết chịu nổi và rất phụ thuộc vào phòng trào phản chiến của xã hội Nga và giới tài phiệt xung quanh Putin!

 4. Ba Long viết:

  Tai Sao không chịu chấp nhận thực tế nhỉ. Thiên thời,địa lợi,nhân hoà. Có đâu mất cả lâu rồi.

 5. Xuki Ho viết:

  Nếu Nga không chấp nhận hòa bình thì chỉ còn mỗi con bài khí đốt. Các con bài khác dùng hết rồi… Mà khí đốt thì đó ko chỉ là vấn đề xủa Ukraina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề