Maidan ở Armenia: Các chính trị gia và nghệ sĩ đã thành lập một “lá chắn sống” ở trung tâm Yerevan

Một nhóm các chính trị gia Armenia và những nhà hoạt động xã hội đã thành lập một “lá chắn” giữa những người biểu tình ở trung tâm thành phố Yerevan và cảnh sát, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Đến tham gia vào cuộc biểu tình là các cựu và đại biểu hiện nay của quốc hội Armenia, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Armen Ashotyan, Giám đốc Nhà hát Múa rối Ruben Babayan, nam diễn viên Hovhannes Azoyan, cũng như các nghệ sĩ khác và những nhà hoạt động xã hội.

Theo chủ tịch của đảng “Đảng Dân chủ Tự do” Khachatur Kokobelyan, những người tham dự của “lá chắn sống” không đặt ra những mục tiêu cho mình là can thiệp vào chiến thuật của những người tổ chức cuộc biểu tình mà chỉ đến để ngăn chặn các vụ va chạm, báo News.am cho biết.

Cuộc biểu tình ngày đêm chống lại việc tăng giá điện hay một số phương tiện truyền thông đã được gọi là “elektromaydanom” (maidan diện lực-nd) đang diễn ra tại Quảng trường Tự do ở Yerevan từ ngày 19 tháng Sáu.

Sáng sớm thứ Ba cảnh sát đã giải tán cuộc biểu tình của người dân,họ đã sử dụng vòi rồng phun nước. Hơn 200 người đã bị bắt giữ. Phóng viên hang BBC BBC đã ghi nhận rằng lực lượng cảnh sát đã sử dụng vũ lực không cần thiết.

Mặc dù cuộc đàn áp đã xảy ra,nhưng cuộc biểu tình của người dân vẫn tiếp tục. Buổi chiều tối hôm thứ Ba như đã biết những người tham gia biểu tình đã từ chối gặp Tổng thống Armenia Serzh Sargsyan.

T.V theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề