Ukraina: kinh tế vĩ mô ổn định, nhưng rất mong manh

Ukraina đã đạt được sự ổn định về nền kinh tế vĩ mô, nhưng tạm thời nền kinh tế đó đang còn rất mong manh. Bộ trưởng Tài chính Ukraina Natalia Yaresko đã nói điều này cho báo ZN.ua.

Bà đã nhấn mạnh rằng nền tảng cần thiết cho việc tiếp nhận đầu tư và tăng trưởng kinh tế là sự ổn định kinh tế vĩ mô ở Ukraina.

” Thành quả của công việc khó khăn của Chính phủ, Tổng thống, liên minh và Ngân hàng Quốc gia là cuối cùng cũng có thể đem lại cho chúng ta đạt được sự ổn định này. Đồng thời, sự ổn định kinh tế vĩ mô ở Ukraina vẫn còn rất mong manh: chúng ta vẫn không được tiếp cận với những thị trường bên ngoài. Không có sự bảo vệ cho độ an toàn đáng kể trong nguồn dự trữ. Không có một hệ thống ngân hàng hoạt động tốt. Chưa giải quyết được tất cả các vấn đề của sự mất cân đối về cơ cấu trong nền kinh tế, dẫn đến sự tồn tại đáng kể của một thâm hụt ẩn “, – bà nói.

Cuối cùng,bà Yaresko nói thêm, Ukraina đến tận bây giờ vẫn còn phụ thuộc rất lớn vào các đối tác cho vay quốc tế, đặc biệt là Quỹ Tiền tệ Quốc tế, “bởi vì việc cung cấp tất cả các khoản cho vay khác đều được gắn liền với việc Ukraina thực hiện các chương trình của IMF “.

“Do đó, tiến hành thực hiện cải cách, hoặc khi xây dựng chính sách của mình trong bất kỳ lĩnh một vực nào đó, Ukraina không có quyền mạo hiểm bằng sự ổn định kinh tế vĩ mô “, – Bộ trưởng tài chính Ukraina Yaresko tóm tắt kết luận.

Vào giữa tháng mười bà bộ trưởng Yaresko nói rằng Ukrainađã vượt qua đáy của cuộc khủng hoảng.

Tẩu Vi theo mail.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “Ukraina: kinh tế vĩ mô ổn định, nhưng rất mong manh”:

 1. Thanh Doan viết:

  Яценюк рассказал, каких министров уволят в ближайшие 2 недели//news.mail.ru/politics/23850508/?frommail=1.Anh da doc tin nay chua,Vinh Nguyen??

 2. Vinh Nguyen viết:

  Сó đọc tin này lúc chiều qua, nhưng chưa nói cụ thể là ai.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Сеня dạo này cũng nổ ghe lắm Thanh Doan, tuần trước thì bảo như đinh đóng cột là vào thứ 2 sẽ tống cổ 42 ông cán bộ ngành thuế vụ, nhưng hình như chưa có ông nào đi. Còn vụ giá khí đốt cho người dân uốn đi uốn lại vẫn giá 7,188. Cho nên đang mất điểm trầm trọng.

 4. Thanh Doan viết:

  http://ubr.ua/ukraine-and-world/power/iacenuk-anonsiroval-kadrovye-perestanovki-v-pravitelstve-364394ЯЦЕНЮК АНОНСИРОВАЛ КАДРОВЫЕ ПЕРЕСТАНОВКИ В ПРАВИТЕЛЬСТВЕ.Ban nay thay .ru so tin vit,bay gio ua cung thay.Chac la den luc di roi anh a

 5. Tho Pham Tuan viết:

  Xương sống của hệ thống kinh tế đã hình thành, huóng đi đã đúng – thắng lợi cải tổ trong tầm tay ! Tôi chúc mừng Ukr và chỉ mong cho VN học được nửa họ là đã mừng rồi

 6. Vinh Nguyen viết:

  Cái cơ bản là phải nói đúng và nói thật căn bệnh của mình, để bác sỹ kinh tế còn lo đường chữa trị, anh Tho Pham Tuan, nếu không cứ vỗ tay và khen hay, khen tăng trưởng mạnh… lại hát bài đồng ca kết đoàn thì làm sao mà bác sỹ bảo là đang bị bệnh và phãi nên uống thuốc gì và điều trị ra sao đúng không?

 7. Tho Pham Tuan viết:

  Cái hướng là yếu tố quyết định sống còn !

 8. Tho Pham Tuan viết:

  Bản thân ngay ở Đức – nếu ai không tỉnh – nghe các phe phái dân chủ chửi nhau thì tưởng sắp chết đến nơi. Cái tầm vĩ mô không dễ đánh giá đâu

 9. Vinh Nguyen viết:

  Ý mình đang muốn nói về quê hương Tho Pham Tuan ạ, vì lúc nào, năm nào cũng nghe báo cáo tăng trưởng, cộng lại tăng trưởng hàng quý hàng năm có khí vượt mặt Nhật bản mấy lần về kinh tế. Nhưng sao vẫn đội sỗ hoài, cũng như Nga thôi, ăn bánh vẽ, ăn tuyên truyền để phân chia phe ghét, phe yêu, làm gì phải vậy? thực tế nó chứng minh ra đó còn gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề